TP. Bà Rịa: Giá Đất Tăng Nhanh, Nhà Đầu Tư Hưởng Lợi

Các cơn sóng đầu tư đã và đang đổ bộ vào Bà Rịa minh chứng cho vị thế tâm điểm thị trường bất động sản (BĐS) nơi đây đang phát triển mạnh. Theo một số chuyên gia BĐS hàng đầu dự đoán, thị trường BĐS Bà Rịa sẽ tiếp tục sôi động mạnh trong năm 2019.

giá bất động sản thành phố bà rịa đang tăng nhanh

Giao dịch sôi động dù giá tăng nhanh

Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về du lịch; dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước; trong đó Cảng quốc tế Cái Mép lớn thứ 2 Việt Nam là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và khởi công; các tuyến tuyến cao tốc kết nối với siêu đô thị TP HCM; Bà Rịa – Vũng ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thị trường BĐS nhờ đó cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm gần đây luôn lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Theo khảo sát của các chuyên gia, giá đất tại địa phương này thời gian qua liên tục tăng mạnh. Đơn cử như dự án đất nền ngay vòng xoay Long Điền được tung ra thị trường vào thời điểm tháng 11/2018 với mức giá trung bình chỉ từ 8 triệu đồng/m2, hiện nay được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 13 triệu đến 15 triệu đồng/m2.

Tương tự, bắt đầu từ cổng chào TP. Bà Rịa đi Tỉnh lộ 44a vào huyện Long Điền; các dự án công bố cuối năm 2018 có giá trung bình 9 triệu đồng/m2; hiện đã tăng lên 13,5 triệu đến 16 triệu đồng/m2. Các dự án đang triển khai ở đây được nhà đầu tư (NĐT) quan tâm vì không chỉ hạ tầng kết nối; dân cư hiện hữu mà còn cộng hưởng nhiều yếu tố sinh thái và thông minh thích hợp cho khách hàng đầu tư lẫn an cư.

Dù giá tang nhanh; giao dịch mua bán đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh; đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, các huyện Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng diễn ra vô cùng sôi động. Tỷ lệ hấp thụ thị trường ở mức cao.

Nhà đầu tư “săn” cơ hội hốt tiền

Gần đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn. Đó là nguyên nhân khiến giá đất tại một số khu vực tăng nhanh chóng. Theo đó, đối với đất ở đô thị và khu vực nông thôn; hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 1,2 – 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương.

Nhiều nhà đầu tư vào thành phố bà rịa khiến giá đất tăng nhanh

Đồng thời, theo các chuyên gia một phần nhờ vào tiềm năng phát triển du lịch biển của địa phương. Ngoài yếu tố hạ tầng kết nối; Bà Rịa Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác khi hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp; thương mại, dịch vụ và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet; khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trù phú.

Đặc biệt, nhờ sở hữu địa thế “tựa sơn hướng thủy” đại cát; nên khu vực trung tâm giao thoa giữa TP. Bà Rịa (phồn vinh) và biển Long Hải (Sinh thái) được đông đảo khách hàng tìm mua. Vì theo họ, an cư nơi đây không chỉ rộng rãi, tiện nghi cao cấp, hiện đại mà còn được tận hưởng cảnh quan núi rừng trong lành, hài hòa tiếng sóng biển; cuộc sống nhờ đó trở nên thoải mái, thư giãn hơn. Đối với một không gian sống văn minh; chuẩn mực như vây; thì dù là đầu tư hay an cư cũng đều mang lại giá trị bền vững cho gia chủ.

Hạ tầng giao thông phát triển khiến giá nhà đất thành phố bà rịa tăng nhanh

Đối với một địa phương đứng đầu về khai thác dầu; GDP đứng thứ 3 cả nước và được các chuyên gia kinh tế ưu ái đặt tên “Dubai của Việt Nam” như Bà Rịa – Vũng Tàu xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, thì giá đất tại đây vẫn còn khá “mềm”. Cho nên sắp tới thị trường này còn gia tăng hơn nữa khi TP. Bà Rịa có quá nhiều tiềm năng phát triển. Do vậy, xét về biên độ lợi nhuận, TP. Bà Rịa đang là một trong những thị trường hấp dẫn bậc nhất đối với nhà đầu tư. Đã có rất nhiều nhà đầu tư đi trước hốt tiền nhờ thị trường BĐS nơi đây.

Theo khảo sát của các phóng viên, hiện nay, các giao dịch sôi động nhất thường diễn ra ở các dự án gần đường lớn, kết nối thuận tiện vì đây là khu vực có khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn. Mức tăng từ 20% đến 50% so với trước đây. Và tương lai, mặt bằng giá đất tại Bà Rịa sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.   

Sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, Bà Rịa – Vũng Tàu tương lai sẽ trở thành một trong những thủ phủ về công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam. Đây cũng là sức hút khiến dòng tiền của các nhà đầu tư BĐS đổ về đây. Theo nhận định của chuyên gia thì quý 2/2019 là thời điểm thích hợp để đầu tư và “hốt tiền” từ BĐS Bà Rịa.

Nguyễn Khanh (Kinh Doanh và Pháp Luật)

Xem thêm:

>> Một vài lý do bán căn hộ Vũng Tàu với mức giá cao chóng mặt

>> Bãi biển Long Hải- Miền đất hứa của ngành bất động sản

>> Trung tâm thành phố Vũng Tàu – Những khách sạn nằm ở trung tâm thành phố

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse