Triển vọng phục hồi thị trường bất động sản châu Á năm sau

thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương đã sẵn sàng để tiếp tục đà hồi phục trong năm 2022, bất chấp sự không chắc chắn do biến chủng mới Omicron gây ra trên toàn cầu.

thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương
thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương

Vừa qua, công ty bất động sản Knight Frank; đã công bố Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương 2022; trong đó có đề cập đến việc các nền kinh tế; bị cản trở bởi các lệnh giãn cách xã hội trong năm 2021 có thể sẽ phục hồi; thậm chí tăng trưởng nhanh trong năm 2022. Năm 2021, nhiều quốc gia trong khu vực đã chịu ảnh hưởng từ biến thể Delta; khiến phần lớn các hoạt động xây dựng, giao dịch bất động sản gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng được đẩy mạnh khiến các chuyên gia đưa ra những cái nhìn tích cực hơn.

Christine Li, trưởng nhóm nghiên cứu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Christine Li, trưởng nhóm nghiên cứu tại khu vực Châu Á; – Thái Bình Dương của Knight Frank cho biết: “Thế giới nói chung; và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói riêng hiện đã được trang bị tốt hơn để đối phó với các biến thể mới. Tốc độ tiêm chủng được đẩy nhanh, các loại thuốc và vắc xin cũng liên tục xuất hiện. Mặc dù chúng ta đang chứng kiến ​​một số phản ứng trái chiều; nhưng trong 12 tháng tới, chúng tôi vẫn kỳ vọng chính phủ các nước sẽ vượt qua được tình trạng khó khăn và chuyển sang giai đoạn phục hồi sau đại dịch”.

“Một loạt các chỉ số đều chỉ ra sự phục hồi đối với lĩnh vực bất động sản vào năm 2022; khi Châu Á – Thái Bình Dương bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới do lãi suất thấp và đầu tư hướng nội cao. Với những nguyên tắc cơ bản này, nhu cầu bị dồn nén sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt giá trị trên thị trường nhà đất”.

Cấp độ từng phân khúc

Ở cấp độ từng phân khúc, báo cáo của Knight Frank đưa ra mức dự đoán tăng trưởng 20%; đối với thị trường bất động sản thương mại, từ 3% đến 6% đối với thị trường nhà đất. Trong khi đó, giá thuê bất động sản logisitcs được dự báo sẽ tăng từ 2% đến 3%. Riêng với lĩnh vực cho thuê văn phòng, mức tăng dường như chạm đáy trong nhiều năm trở lại đây khi Knight Frank chỉ đưa ra dự báo về một mức tăng tương đối khiêm tốn.

“Khi các hạn chế trong đại dịch được nới lỏng; nhu cầu bị dồn nén sẽ hỗ trợ sự phục hồi vững chắc trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro trên thị trường trong năm tới; đặc biệt tới từ các biến chủng mới của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, sự gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc nguồn cung hạn chế; có thể gây ra những khó khăn khác cho từng quốc gia trong giai đoạn hồi phục. May mắn thay, những rủi ro như vậy có thể chỉ là tạm thời; và sẽ không khiến thị trường lao dốc trên diện rộng”, Kevin Coppel; Giám đốc điều hành Knight Frank khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Xem thêm:

>> Các quỹ đầu tư bất động sản châu Á tăng tuyển dụng, mở rộng đầu tư trong năm 2022

>> 8 xu hướng tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng năm 2022

>> Những chính sách luật tác động đến thị trường bất động sản 2021

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

Anh Nguyễn (Irei)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse