Tư Duy Đầu Tư Bất Động Sản Càng Sớm Càng Tốt

Thực tế bất động sản luôn tăng giá, thống kê cho thấy trong giai đoạn bất động sản vừa qua giá đất trung bình tăng từ 15-100%; cá biệt một số nơi có hạ tầng, đô thị phát triển đã tăng gấp 5 đến 10 lần.

Có một câu chuyện vui được lan truyền trên mạng xã hội về việc một gia đình nọ bán mảnh đất cho còn đi học đại học với giá 500tr; khi con học đại học xong thì về mảnh đất ấy đã có giá 5 tỷ; ra trường đi làm thuê thì chưa biết khi nào mới đủ tiền mua lại mảnh đất đó. Câu chuyện có thể chỉ là một câu chuyện vui được minh họa có việc giá đất tăng giá nhanh như thế nào trong những năm vừa qua.

Nhưng tôi nghĩ trong cuộc sống nhiều anh chị đã được chứng kiến; như bản thân tôi lớn lên ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương; là một huyện như tôi không có gì để phát triển; tôi ở trong Làng cách xa đường quốc lộ khoảng 2km; nhưng tôi nhớ hồi bé bố mẹ tôi từng một lần nói rằng sẽ mua một mảnh đất 400tr ở mặt được quốc lộ để kinh doanh; nhưng không mua vì không đủ tiền, phần cũng là vì đã quen ở trong làng. Nhưng anh chị biết đấy; sau 8 năm tôi lên Hà Nội học và làm giờ về quê hỏi lại giá mảnh đất ấy đã hơn 2 tỷ đồng. Ý tôi nói là có tư duy đầu tư BĐS càng sớm càng tốt.

Nhiều anh chị sẽ cảm thấy tiếc nuối; ngày trước khi còn chưa phát triển ở thời bố mẹ; ông bà không ai nhận đất mặt đường quốc lộ còn sợ cướp; sợ trộm, sợ buồn, tư tưởng ấy còn ảnh hưởng đến nhiều người tới tận bây giờ; nhiều người dư tiền không dám đầu tư, nhiều người mua vàng; hay chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng như một cách An Toàn nhất; và đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt để mua đất và chờ tăng giá.

Theo tôi kể cả những người chưa có tiền; hay có tiền đều nên quan tâm sớm tới đầu tư bất động sản; cơ hội có thể xuất hiện bất cứ đâu; nếu chúng ta quan tâm sớm chúng ta sẽ có tư duy sớm định hình cho việc mua một mảnh đất đẹp để ở hay kinh doanh; hoặc có thể vay mượn đầu tư; chỉ cần tư duy sớm bạn sẽ có cơ hội thay đổi số vốn bạn hiện có.

Đất nước ta đang phát triển nhanh chóng; cơ sở hạ tầng đường xá được phát triển khắp mọi nơi; tiền tích lũy trong dân nhiều hơn; phương tiện đi lại nhanh tiện hơn; mọi nơi đi và đến đều dễ dàng; nhu cầu du lịch, nhu cầu sống ở nơi khang trang hơn. Chuyển dịch nông sang công nghiệp; nhu cầu việc làm tất cả các thứ đó có thể biến đồng lúa hôm nay có thể mai biến thành khu công nghiệp; trung tâm xã hôm nay có thể biến thành thị trấn; thị trấn biến thành thị xã; thị xã thành thành phố.

Vùng đất hoang sơ tự nhiên có thể trở thành khu du lịch nổi tiếng, đường đi xa quá không ai quan tâm nhưng nay có đường cao tốc,hay mở sân bay … tất cả điều ấy đang diễn ra ngay tại địa phương anh chị đang sinh sống và điều đó làm cho bất động sản đang tăng giá mỗi ngày. Và chỉ cần anh chị không có tư duy đầu tư bất động sản là anh chị đã bỏ lỡ cơ hội và tôi nghĩ sẽ phải chờ rất lâu sau; hoặc không bao giờ lặp lại nữa.

Có nhiều anh chị làm du lịch có cơ hội được đi trải nghiệm các vùng đất đẹp khắp cả nước, một công việc quá đỗi tuyệt vời, trước đây điều này là ít người làm được, nếu anh chị chỉ cần có tư duy sớm một chút năm 2015 mua một ít đất Sapa, mua ít đấy Hạ Long, Mua ít đất Nha Trang, ít đất Lý Sơn, Phú Quốc, hay Đà Nẵng … ôi giờ ngồi trên đống tiền (Anh chị đừng hỏi tiền đâu ra mà mua nha) tôi biết lúc ấy giá còn rất rẻ những vùng đất em kể còn hoang sơ, nhiều nơi nói vui là còn xin được.

Hãy những anh chị biết thông tin quy hoạch đường, khu công nghiệp; hay thị trấn mới đều là những người có cơ hội đầu tư sớm lãi vốn cao. Hay chỉ cần có tư duy thì việc tìm kiếm thông tin quy hoạch; định hướng phát triển ngay tại địa phương không có; đúng như câu nói chỉ cần chúng ta muốn sẽ tìm cách có.

Trên là chỉ là ví dụ về những anh chị đang làm chính công việc của mình hàng ngày nhưng có chút lợi thế; chỉ cần có tư duy quan tâm tâm đến đầu tư bất động sản là có cơ hội kiếm được tiền tư bất động sản.

Xem thêm: Các Kiểu Nhà Đầu Tư Trong Bất Động Sản

Nghe có vẻ dễ, nhưng nhiều anh chị sẽ bảo không dễ, vầng thời thế thay đổi thị trường thay đổi giờ người khôn của khó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp, hay còn gọi là cá mập họ về tận từng địa phương họ đầu tư làm thị trường, tạo sóng để lại nhiều bài học, không thể đầu tư chỉ dựa trên kinh nghiệm nữa, hay kiểu nhà đầu tư kiếm tiền khó khăn mua mảnh đất dễ dàng để 10 năm kiểu gì chẳng thắng, … toàn bộ kinh nghiệm tôi sẽ chia sẻ ngay sau phần tiếp sau đây.

Nguồn: Trần Minh BĐS

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse