Ưu nhược điểm của hình thức mua đi bán lại

Mua đi bán lại là một hình thức kinh doanh khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Hình thức này cũng có những ưu nhược điểm riêng tương tự như nhiều cách kinh doanh khác

hình thức mua đi bán lại

Ưu điểm

1. Tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao

Một ưu điểm rõ ràng của hình thức mua đi bán lại đó là có tiềm năng sinh lời lớn. Theo ước tính của Forbes; mức lợi nhuận trung bình nếu một giao dịch được thực hiện thành công thông qua hình thức mua đi bán lại rơi vào khoảng 40.000 – 70.000 USD.

Ngoài ra, so với những hình thức khác, mua đi bán lại thường diễn ra nhanh hơn. Thời gian giao dịch trung bình rơi vào khoảng 3 tháng kể từ thời điểm bạn mua tài sản cũ và đăng bán, theo Forbes. Bạn càng đầu tư nhiều vào việc sửa chữa và nâng cấp, khả năng thu lời của bạn càng cao.

2. Bạn có thể tự do lựa chọn tài sản theo nhu cầu và khả năng tài chính

Là một nhà đầu tư bất động sản. Bạn có thể tự do tìm kiếm những căn nhà theo mong muốn dựa trên các thuộc tính như vị trí, giá cả, mục đích,….

Khác với những hình thức đầu tư vào những thị trường khác như bán lẻ, văn phòng, logistics,… Bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn khi thực hiện việc mua đi bán lại nhà đất. Ngoài ra, hình thức này cũng rất dễ tiếp cận và không đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm.

Nhược điểm

Giống như tất cả những hình thức đầu tư khác. Việc mua đi bán lại cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

1. Tài chính

Việc đảm bảo nguồn tài chính để mua một căn nhà đối với nhiều người là một câu chuyện khó. Trừ khi bạn có thể vay thế chấp với lãi suất thấp. Ngoài ra, bạn cần tính đến những khoản chi phí có thể phát sinh khác như thuế, chi phí sửa chữa, phí môi giới,…

Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến mặt tài chính. Điều quan trọng là bạn phải lập một kế hoạch chi tiết về việc phân bổ nguồn vốn; sử dụng nguồn tiền một cách hợp lý. Nếu không, số tiền phát sinh có thể sẽ rất lớn. Qua đó làm giảm lợi nhuận có thể thu được.

2. Thời gian

Như đã đề cập, hình thức mua đi bán lại có thể diễn ra nhanh hơn so với những hình thức kinh doanh khác. Dù vậy, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trong trường hợp tài sản của bạn cần sửa chữa và nâng cấp. Sẽ tốn một khoảng thời gian tương đối để hoàn thành công việc này.

Ngoài ra, hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn rủi ro xoay quanh các vấn đề thủ tục pháp lý cũng như đầu ra khi thị trường nhà đất hạ nhiệt. Tất cả những điều này sẽ khiến bạn phải tốn một khoảng thời gian khá lớn để xử lý.

Tất cả các hình thức đầu tư bất động sản đều tiềm ẩn rủi ro cũng như có nhiều cơ hội tiềm năng. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cố gắng xây dựng chiến lược một cách hợp lý. Qua đó vừa giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức, vừa giúp giảm thiểu rủi ro.

4 Cách mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

Mua đi bán lại nhà đất có thể là một cách đầu tư sinh lời cao trên thị trường bất động sản. Theo báo cáo từ ATTOM Data Solutions. Một công ty phân tích dữ liệu tại Mỹ. Việc mua đi bán lại đã tạo ra mức lợi nhuận gộp trung bình là 66.300 USD trong năm 2020.

Mua đi bán lại nhà đất

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng hoạt động mua bán nhà trong năm nay sẽ tăng trở lại. Mang lại mức lợi nhuận và biên lợi nhuận cao hơn. Nếu là một người yêu thích thị trường bất động sản. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để mở rộng quy mô kinh doanh thông qua cách mua đi bán lại nhà đất.

Mua đi bán lại bất động sản như thế nào để đạt hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt nhất

4 tuyệt chiêu, chi tiết trong bài viết dưới đây

1. Tái cấu trúc quá trình giao dịch

Một trong những chìa khóa để kinh doanh thành công là có một luồng giao dịch mạnh mẽ. Bạn muốn có nhiều thuộc tính tiềm năng trong tầm ngắm để đạt được những gì tốt nhất. Đầu tiên, cần đánh giá quy trình giao dịch hiện tại và sau đó. Nếu nhận thấy rằng nó đang bị trì trệ; hãy suy nghĩ về cách mà bạn có thể khôi phục lại quy trình đó.

Bạn có thể tạo một vài thói quen tốt. Ví dụ như không tham gia vào nhiều cuộc đấu giá khác nhau. Dành thời gian mỗi ngày để chọn lọc các danh sách bán hàng trực tuyến hoặc tham gia một nhóm đầu tư bất động sản để học hỏi các ý tưởng.

2. Xây dựng và củng cố các mối quan hệ

Các mối quan hệ trong ngành sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính. Ví dụ, hợp tác với một chủ đầu tư đáng tin cậy sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về tiền bạc cũng như dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trong khi đó; xây dựng mối quan hệ với một nhà môi giới hiểu biết có thể giúp bạn ước tính chính xác giá trị của tài sản.

Khi làm việc, trong trường hợp bạn nhận thấy rằng các mối quan hệ hiện tại không đáp ứng được kỳ vọng kinh doanh. Hãy thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Chẳng hạn như nếu chủ đầu tư hiện tại đang gặp khó khăn trong việc tương tác. Bạn có thể ngồi xuống với họ để thảo luận về mối quan tâm của mình hoặc bắt đầu tìm kiếm một chủ đầu tư mới.

3. Mở rộng quy mô về mặt địa lý

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc mua đi bán lại nhà đất trong khu vực đang sinh sống. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn. Qua đó quy trình mua bán cũng sẽ được đơn giản hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong việc mua đi bán lại nhà đất. Hãy cân nhắc mở rộng các mối quan hệ bên ngoài địa phương. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội tại những khu vực khác. Thậm chí là những tỉnh thành khác trong quốc gia.

Khi mở rộng về mặt địa lý. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các giao dịch một cách rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được lợi ích từ việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Mở rộng quy mô về mặt địa lý sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trước những biến động ở nhiều vùng khác nhau.

Điều quan trọng khi mở rộng quy mô về mặt địa lý đó là quá trình đánh giá. Kinh doanh trong một môi trường mới và với những con người mới có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chắc chắn bạn không muốn mất thời gian; tiền bạc và công sức mà không thu lại được kết quả như ý. Vì vậy, hãy dựa vào những mối quan hệ để tìm hiểu trước về thị trường tại từng khu vực trước đưa ra các quyết định.

4. Đánh giá các bên cho vay khác nhau

Tất nhiên, một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện quá trình mua đi bán lại nhà đất đó là giai đoạn vay vốn. Thực hiện nghiên cứu và cập nhật xu hướng thị trường để xác định xem bạn mức giá mà bạn nhận được có hợp lý hay không.

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn cho người mua khi đi vay vốn. Bên cạnh các tổ chức truyền thống như ngân hàng; giờ đây đã xuất hiện thêm nhiều tổ chức phi tài chính. Qua đó giúp khách hàng có thêm cơ hội trên thị trường.

Có những ưu và nhược điểm khác nhau đối với từng tổ chức cho vay. Ví dụ: Các ngân hàng có thể đưa ra mức lãi suất thấp hơn nhưng quy trình cho vay thường diễn ra chậm hơn; đi kèm với đó là nhiều điều khoản khác nhau. Ngược lại, những tổ chức hoặc công ty cho vay mới thường tiến hành quy trình cho vay nhanh với ít thủ tục hơn. Nhưng vấn đề là họ thường đưa ra các mức lãi suất rất cao.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng một quyết định kinh doanh phù hợp phải dựa trên nhiều nghiên cứu và đánh giá khác nhau. Mua đi bán lại nhà đất có thể là một trong những hình thức thị trường bất động sản giúp thu lại mức lợi nhuận rất cao. Nhưng để làm được điều này; trước tiên bạn phải hiểu rõ các vấn đề để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

Bí quyết bán nhà ở vị trí “xấu”

https://yeshouse.com.vn/kien-thuc-can-ban-ve-hinh-thuc-mua-di-ban-lai/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse