3 bước tiết kiệm tiền tự động không thể bỏ qua

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn nhưng công thức tiết kiệm tiền hiệu quả 3 bước tiết kiệm tiền tự động không thể bỏ qua sẽ là một cẩm nang hay dành cho bạn.

Bạn có còn nhớ John và Lucy Martin, triệu phú bất động sản tự thân đầu tiên không? Một trong những điều khiến tôi ấn tượng nhất là cách họ biến số tiền trả góp mua xe trở thành nền tảng tài chính cho “tài khoản mua nhà” của họ.

John Martin đã thanh toán tiền xe trả góp hàng tháng của mình bằng cách trừ vào tiền lương. Nhưng kể cả khi đã hoàn tất việc trả góp, Martins vẫn không hủy khoản khấu trừ mà quyết định chuyển số tiền đó vào một tài khoản tín dụng công đoàn mà họ đã đăng ký với mục tiêu là tiết kiệm mua một ngôi nhà. Mất khoảng hai năm, họ đã đạt được mục tiêu mình.

Thiết lập tài khoản mua nhà là bước đầu tiên giúp họ đặt chân lên con đường trở thành chủ sở hữu bất động sản – và sau đó là triệu phú bất động sản tự thân. Bây giờ là lúc bạn phải làm việc này. Vô cùng đơn giản. Thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

Mở tài khoản và bắt đầu tiết kiệm tiền tự động cho căn nhà của bạn

3 bước tiết kiệm tiền tự động
Mở tài khoản và bắt đầu tiết kiệm cho căn nhà của bạn

Việc mở tài khoản không cần quá phức tạp. Hôm nay, ngay sau khi đọc xong chương sách này; hãy lên lịch đến chi nhánh ngân hàng gần khu vực mình ở; và mở một tài khoản tiết kiệm. Nói với các nhân viên trong ngân hàng rằng bạn lập tài khoản không đi kèm với thẻ ATM; hoặc sử dụng các dịch vụ đặc biệt (vì bạn không muốn bị tính phí số tiền mình đã gửi vào). Thay vào đó, bạn muốn lập một tài khoản theo chương trình có mức lãi suất cao nhất hiện tại.

Lựa chọn đáp ứng phù hợp nhất theo yêu cầu này chính; là tài khoản ký thác của thị trường tiền tệ. Tài khoản ký thác của thị trường tiền tệ là một quỹ tương hỗ sẽ dùng số tiền mà bạn gửi để đầu tư vào trái phiếu chính phủ trong ngắn hạn.

Đảm bảo an toàn

Mặc dù không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn như các tài khoản tiết kiệm thông thường; nhưng các tài khoản ký thác của thị trường tiền tệ này vẫn có mức độ an toàn nhất định; và thường được trả mức lãi suất cao nhất – lý do thiết yếu khiến đây; là loại tài khoản hoàn hảo để trở thành tài khoản tiết kiệm mua nhà.

Nếu bạn bắt đầu với số tiền gửi ban đầu dưới 1.000 đô la, bạn có thể được hưởng lãi suất rất thấp. Vì vậy, hãy tìm hiểu khái quát thị trường. Các ngân hàng cũng tranh giành khách hàng tương tự như các doanh nghiệp khác và có rất nhiều ngân hàng – cả thông thường và trực tuyến – sẵn sàng cung cấp mức lãi suất hợp lý với yêu cầu của bạn. Trên thị trường thậm chí còn có những tài khoản ký thác thị trường tiền tệ trả lãi với số dư tối thiểu trong tài khoản là 100 đô la.

Tự động biến thành khoản tiết kiệm

Giải quyết chuyện này thật ra không khó. Để có một kế hoạch tiết kiệm hiệu quả, bạn cần một quy trình tự động. Bất kể bạn định làm gì với số tiền mình đang tiết kiệm – cho dù bạn dự định gửi vào tài khoản hưu trí, hay giữ nó như chiếc phao cứu sinh, đầu tư vào quỹ đại học, hoặc dùng để mua nhà – bạn cần có một hệ thống độc lập hoàn toàn với những khoản chi tiêu khác.

Vì vậy, bạn cần thiết lập một khoản khấu trừ lương thường xuyên hoặc xem xét dịch vụ chuyển khoản tự động một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm vào một ngày cụ thể trong tháng.

Kế hoạch tiết kiệm tự động

Từng làm việc với nhiều khách hàng trong vai trò là cố vấn tài chính suốt nhiều năm, tôi có thể nói với bạn rằng các kế hoạch tiết kiệm tự động là phương pháp duy nhất thực sự hiệu quả. Khách hàng lúc nào cũng chia sẻ với tôi, “David, tôi có tính kỷ luật vô cùng cao. Tôi sẽ trích tiền vào mỗi tháng-tôi chắc chắn sẽ làm được”. Họ quyết tâm khi nói ra điều đó. Họ tin tưởng bản thân làm được điều đó.

Nhưng thực chất họ đang tự lừa mình dối người. Bám sát một kế hoạch tiết kiệm là việc làm khó khăn giống như việc tuân thủ một chế độ ăn kiêng – có khi còn khó hơn. Không phải ngẫu nhiên mà tỷ lệ tiết kiệm của Mỹ giảm xuống mức gần như chạm đáy vào năm 2005. Sống trong một xã hội có nhu cau tiêu dùng cao khiến chúng ta luôn bị thôi thúc, khó có thể tiết kiệm.

Vậy tại sao lại tự tra tấn bản thân như vậy? Hãy biến quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách biến nó trở thành quy trình tự động. Đây chính là điều mà Martins đã làm. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện điều đó.

Bước 1: tự động gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng

Điều thông minh nhất mà bạn làm với tiền lương của mình là tự động trích một khoản gửi vào tài khoản tiết kiệm. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều! Nếu bạn tiết kiệm nửa giờ mỗi hai tuần nhờ không đến ngân hàng gửi tiền lương, bạn đã có thêm 13 giờ mỗi năm.

Quan trọng hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền lãi hơn vì tiền sẽ luôn tự động được cộng dồn vào tài khoản của bạn. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ gửi tiền trực tiếp; và khuyến khích sử dụng dịch vụ. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho nhà tuyển dụng số tài khoản; và hướng dẫn chuyển khoản cho ngân hàng của bạn (ngân hàng luôn sẵn lòng cung cấp)

Bước 2: chuyển khoản sang tài khoản tiết kiệm mua nhà

tiet kiem mua nha 768x402 1 - 3 bước tiết kiệm tiền tự động không thể bỏ qua - cho-nguoi-mua
Chuyển khoản sang tài khoản tiết kiệm mua nhà

Vì sử dụng dịch vụ gửi tiền trực tiếp cho phép bạn biết chính xác; khi nào tiền lương sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm; bạn có thể chọn một ngày cụ thể (hoặc nhiều ngày) trong tháng để tự động chuyển số tiền cụ thể từ tài khoản tiết kiệm đến tài khoản tiết kiệm mua nhà của mình. Nếu tiền lương của bạn được gửi vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng; tôi khuyên bạn nên để ngân hàng thực hiện chuyển khoản vào ngày làm việc tiếp theo; (trong trường hợp này là ngày thứ 2 và thứ 16).

Hầu như mọi ngân hàng đều cung cấp dịch vụ này; – thuật ngữ chuyên môn gọi là chuyển tiền tự động (automatic funds transfer); hoặc tiết kiệm có hệ thống (systematic sayings); và tất cả có thể được thực hiện chỉ trong vài phút bằng một cuộc điện thoại đơn giản; hoặc truy cập vào trang web của ngân hàng.

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Mọi chuyện dễ dàng hơn khi thực hiện trực tuyến

Một phương pháp giúp quy trình trở nên dễ dàng hơn – và để có được một số mức lãi suất cao nhất hiện có – là mở tài khoản tiết kiệm mua nhà trực tuyến. Khi tôi viết cuốn sách này, hai ngân hàng trực tuyến lớn; – Emigrant Direct và ING Direct – đang tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng mở tài khoản với lãi suất cao mà không yêu cầu phải duy trì số dư tối thiểu.

Một phương pháp giúp quy trình tiết kiệm tiền tự động trở nên dễ dàng hơn – và để có được một số mức lãi suất cao nhất hiện có – là mở tài khoản tiết kiệm mua nhà trực tuyến. Khi tôi viết cuốn sách này, hai ngân hàng trực tuyến lớn; – Emigrant Direct và ING Direct – đang tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng mở tài khoản với lãi suất cao mà không yêu cầu phải duy trì số dư tối thiểu.

Hy vọng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về 3 bước tiết kiệm tiền tự động không thể bỏ qua đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra tại chuyên mục Lời khuyên cho người mua chúng tôi còn mang đến cho bạn những thông tin mới liên quan đến mua bán nhà đất, bất động sản đang HOT hiện nay. Đây là những bài viết chuyên sâu của nhiều chuyên gia bất động sản hàng đầu chia sẻ. Đừng bỏ lỡ bài viết nào của chúng tôi nhé. Xin chân thành cảm ơn

Yeshouse

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm đầu tư bất động sản để không bị chôn vốn

>> Kinh nghiệm mua nhà đất xương máu và dễ sinh lời nhất

>> Mua bán đất ven đô và nghìn lẻ chuyện rủi ro

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse