Kinh nghiệm mua nhà đất xương máu và dễ sinh lời nhất

Mua bán nhà đất hay kinh doanh bất động sản đang là một trong những ngành nghề giúp “hái ra tiền” một cách dễ dàng hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm giá đất ngày càng tăng chóng mặt thì ngành này lại “hot” hơn bao giờ hết. Vậy sự thật liệu có dễ dàng như tưởng tượng? Dưới đây là những kinh nghiệm mua nhà đất xương máu, thông minh và dễ sinh lời. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời nhé!

Mục đích mua bán nhà đất

Vị trí là yếu tố vàng quyết định đến giá trị nhà đất

Nhu cầu mua bán nhà đất tăng cao chính là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Nếu muốn bản thân không bị lừa trước tình thế thị trường “đen trắng”; sôi động như vậy thì bạn nên trang bị kinh nghiệm mua nhà đất hiệu quả: 

 • Vị trí: Kinh nghiệm mua nhà đất đầu tiên nên lựa chọn vị trí đẹp, tức có các đặc điểm như: liền kề đường lớn, giao thông thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện. Ngược lại, nên tránh xa những khu vực có tiện ích sống nghèo nàn; dân cư thưa thớt để mua đất vì không mang lại giá trị kinh tế cao.
 • Diện tích: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn ngôi nhà có diện tích phù hợp. Nên dự trù khả năng tài chính trước khi đầu tư vào tài sản nhà đất. Khi gia đình thật sự có của thì nên “chi mạnh” vào khoản đầu tư này. Đất đai chính là loại bất động sản có giá trị cao nhất luôn có xu hướng tăng giá trong tương lai.
 • Hình dáng: Ngoài việc quan tâm đến cách chọn mua nhà đất thì bạn cũng nên chú ý đến kết cấu và kiến trúc ngôi nhà định mua. Về phần ngoại thất cần kiểm tra hướng đất, hình dáng đất, loại hình đất thổ cư hay đất tiện ích. Ưu tiên chọn ngôi nhà mới cả để mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

>>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Yếu tố phong thuỷ

 • Yếu tố phong thủy: Mua đất cất nhà là câu chuyện hệ trọng của chúng ta và thường chỉ được thực hiện một lần trong đời. Do vậy mà bạn nên quan tâm đến các yếu tố phong thủy khi mua nhà để thu hút lộc tài và may mắn. Kinh nghiệm mua nhà đất phong thủy chú trọng đến hướng đất hợp mệnh gia chủ. Nên lắng nghe chuyên gia phong thủy tư vấn về vận mệnh để chọn khu đất phù hợp.
 • Thời gian mua: Giá cả đất đai biến động theo từng giai đoạn hoặc chu kỳ trong năm. Không ai dự đoán được thời gian nào đất sẽ lên giá cũng như ngược lại là giảm giá. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động tìm hiểu giá cả thông qua tình hình thị trường. Kinh nghiệm mua nhà đất hiệu quả chính là xác định thời gian mua phù hợp. Hãy chớp lấy cơ hội mua đất với giá cả “hạt dẻ”; vào những đợt nguồn cung tăng mạnh trên thị trường. Khi xác định được thời điểm mua nhà sẽ giúp các bạn cân đối tài chính dễ dàng hơn.
 • Xác định ngân sách

  Anh3 can doi ngan sach mua nha va phong ngua chi phi phat sinh - Kinh nghiệm mua nhà đất xương máu và dễ sinh lời nhất - cho-nguoi-mua
  Cân đối ngân sách mua nhà và phòng ngừa chi phí phát sinh

  Nhiều người thường có xu hướng xem và lựa chọn nhà ở trước khi tính toán khả năng chi trả. Điều này có thể khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần nếu như quá “ưng”; ngôi nhà tiện nghi, khang trang nhưng không đủ tiền. Kinh nghiệm mua nhà thông minh không thể thiếu quá trình tính toán ngân sách. 

  Hãy xây dựng kế hoạch tài chính cặn kẽ, bao gồm các khoản tiền mua đất, chi phí xây dựng; chuyển nhượng, mua sắm hoặc phát sinh phù hợp. Tuyệt đối không để bản thân rơi vào tình trạng quá ham nhà đẹp mà không nghĩ đến tương lai sau này. Hậu quả sẽ khiến bạn chật vật, cực khổ trả nợ cả quãng đời về sau khi tậu nhà đấy! 

  Theo Doanh Nhân Việt Nam

  Xem thêm:

  >> Charm Diamond – thời điểm vàng để sở hữu căn hộ hạng sang

  >> Những lầm tưởng – mơ hồ về đầu tư bất động sản – Góc Đầu Tư BĐS phần 7

  >> Xác định thị trường bất động sản – Góc Đầu Tư BĐS phần 4

  Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

  Dự án nổi bật

  Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
  Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
  KDC Fullhouse 02
  KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
  KDC Fullhouse
  KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

  Theo dõi Yeshouse

  Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
  Các dự án của Công ty Yeshouse