3 dấu hiệu cho thấy giá nhà đang giảm

– Sau một năm chứng kiến giá lập đỉnh và nhu cầu của người mua không ngừng tăng lên, thị trường nhà ở đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp người mua xác định được khi nào giá nhà giảm để ra quyết định mua một cách phù hợp.

Giá nhà
Dấu hiệu cho thấy giá nhà giảm

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Biển báo rao bán nhà xuất hiện nhiều hơn và tồn tại lâu hơn

Trong thị trường mà người bán có lợi thế; số ngày từ lúc rao bán tới lúc được chuyển nhượng của một ngôi nhà thường rất ngắn. Tại Mỹ, 89% bất động sản nhà ở được bán trong vòng chưa đầy một tháng vào tháng 6 năm 2021; cao hơn nhiều so với tỷ lệ 56% vào năm 2019. Đồng thời, mỗi ngôi nhà tại đây nhận được trung bình 4 đề nghị từ người mua, gấp đôi so với 2 năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn đọc được nhiều biển báo hay các mẩu tin rao bán nhà ở khu vực bạn định mua; và chúng tồn tại rất lâu, thì chứng tỏ thị trường nhà ở tại đó đang chững lại. Đây là lúc bạn có thể đi khảo sát một vòng; và thăm quan một số ngôi nhà đang rao bán. Đồng thời, cũng là lúc bạn dễ dàng hơn khi tiếp cận; và làm việc với các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng để kiểm tra thủ tục vay thế chấp.

Giá nhà không vượt ngưỡng chung của khu vực và không xác lập thêm nhiều kỷ lục về giá

“Combo” nguồn cung hạn chế, lãi suất thấp nhất lịch sử; và nhu cầu mua nhà tăng vọt đã khiến thị trường nhà ở “sốt nóng” trong suốt gần 2 năm qua; và tạo ra nhiều mức giá bán “trên trời”.

Điều bạn cần làm làm theo dõi chẽ thị trường nhà ở tại khu vực; bạn muốn mua để biết những ngôi nhà được bán ở mức giá trung bình nào. Một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ hạ nhiệt là khi giá trên mỗi mét vuông của những ngôi nhà đang được rao bán thấp hơn so với những ngôi nhà vẫn đang tồn kho suốt 30 ngày trước đó.

Khi nhận thấy giá đang giảm; hãy dành thời gian để tìm hiểu các khu vực mà bạn muốn mua nhà; và những vùng lân cận để nắm rõ hơn các đặc tính nhà ở và mức giá tương đối của thị trường nơi đây. Tại một số thời điểm như “tháng cô hồn” tại Việt Nam; nhiều người bán sẽ đưa ra nhiều ưu đãi hơn với khách mua do tốc độ giao dịch bị chậm lại. Đây sẽ là những lợi thế giúp bạn sở hữu ngôi nhà trong mơ với giá tốt hơn thông thường rất nhiều.

Người mua có nhiều lựa chọn phù hợp với ngôi nhà mơ ước

Khi thị trường nhà ở trải qua giai đoạn nóng nhất trong nhiều thập kỷ; nguồn cung nhà sụt giảm mạnh và khiến người mua khó khăn trong việc tìm ra một sản phẩm phù hợp. Thị trường hạ nhiệt mang lại nhiều lựa chọn hơn và khác hàng có thể dành thời gian thăm quan; và cân nhắc trước khi xuống tiền mua nhà, thay vì phải vội vã quyết định đặt cọc để cạnh tranh với những người mua khác. giá nhà

Khi thăm quan căn nhà, bạn có thể cần nghiên cứu kỹ về nhiều đặc điểm trong nhiều ngày; và nhiều thời điểm khác nhau. Hãy tập trung vào các đặc điểm quan trọng nhất như tình trạng của tường và sàn; hệ thống điện nước, các thiết bị và đồ đạc hay tình trạng vệ sinh. Hãy đặt ra câu hỏi với người môi giới; chủ nhà, thậm chí cả hàng xóm về điều kiện của căn nhà; và các tiện ích của khu vực lân cận. Toàn bộ thông tin thu thập được sẽ mang lại cho bạn một bức tranh; toàn cảnh để xác định căn nhà đó có xứng đáng với số tiền bạn sẽ trả hay không.

Lam Vy (BI)

Xem thêm:

>> Mua nhà lần đầu và những vấn đề cần quan tâm

>> Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới bất động sản cho giới siêu giàu?

>> Bí quyết thành công với nhà giá rẻ là thiết kế phải thông minh, tinh tế

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse