Bí quyết thành công với nhà giá rẻ là thiết kế phải thông minh, tinh tế

Pocket Living, một nhà phát triển bất động sản tại Anh, đang rất thành công với chiến lược xây các căn hộ nhỏ có giá phải chăng cho những khách hàng lần đầu mua nhà tại thành phố. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Marc Vlessing, nhà sáng lập của Pocket Living, cho biết họ đã xây dựng các căn hộ có diện tích nhỏ hơn; và giá bán thấp hơn mức trung bình của thị trường. Họ đã phát triển gần 1.000 ngôi nhà dạng micro-home tại London và đang xem xét mở rộng tại Cambridge.

Các căn hộ một phòng ngủ của Pocket được xếp vào phân khúc “giá cả phải chăng”; rẻ hơn 20% so với thị trường địa phương. Bí quyết nằm ở việc họ cắt giảm 20% diện tích căn hộ so với tiêu chuẩn quốc gia; nhưng bù đắp hạn chế về kích thước bằng thiết kế thông minh.

Lĩnh vực nhà ở tại Anh đã trải qua một giai đoạn bất thường. Giá cả tiếp tục tăng bất chấp những dự đoán rằng tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế sẽ khiến thị trường giảm phát. Lãi suất thấp kỷ lục, nguồn cung khan hiếm, nhu cầu bị dồn nén do các đợt phong tỏa; và mong muốn có một ngôi nhà rộng rãi để làm việc từ xa đã khiến giá bất động sản tại Anh tăng lên 11% tính đến tháng 8/2021.

Vlessing nhận định: “Khủng hoảng về nhà ở sẽ là thách thức mang tính chính trị trong nhiều năm tới”.

Bí quyết thành công với nhà giá rẻ
Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Công thức thành công của Pocket

Công thức thành công của Pocket gồm ba giải pháp. Một trong số đó là cắt giảm diện tích. Họ xây các căn hộ chỉ rộng 37 mét vuông thay vì 43 mét vuông như các căn hộ khác tại Anh. Họ cũng không đưa thêm các tiện ích phụ như chỗ đậu xe và phòng tắm phụ vào dự án. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Vlessing nói: “Khách hàng của tôi không thể đủ khả năng mua những căn hộ lớn hơn 37 mét vuông”.

Khách hàng mục tiêu của Pocket là những người mua nhà lần đầu với mức thu nhập tương đối thấp tại London. Thu nhập trung bình hàng năm của họ thường ở mức 39.000 bảng Anh.

Trong khi đó, giá các căn hộ ở các quận ngoài trung tâm như Barking; là khoảng 200.000 bảng Anh, còn gần trung tâm là từ 280.000 bảng Anh.

Mô hình của Pocket đã chứng minh tính hiệu quả

Mô hình của Pocket đã chứng minh tính hiệu quả, họ sẽ đạt cột mốc 1.000 căn hộ vào tháng 11 tới. Pocket cũng đang bắt đầu phát triển các căn hộ hai và ba phòng ngủ với mức giá phù hợp. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Việc giảm giá 20% đối với các dự án nhà ở quy mô nhỏ rất khó đạt được nếu nhà phát triển đặt mức lợi nhuận quá lớn. Do vậy, ở giải pháp thứ hai, công ty chỉ đặt mục tiêu tỷ suất lợi nhuận 15%; thấp hơn so với mức 20% đến 30% mà các công ty xây dựng lớn hơn được hưởng.

Năm 2020, Pocket Living đạt doanh thu 56 triệu bảng Anh; thấp hơn gần 20 triệu bảng Anh so với năm 2019; và ghi nhận khoản lỗ trước thuế 870.000 bảng Anh vào năm 2019. Lỗ lũy kế hiện tại là 6,2 triệu bảng Anh. Đồng thời, Pocket đang phải đối mặt với chi phí phát triển gia tăng do đại dịch và Brexit; khiến nhân lực xây dựng tay nghề cao ở Đông Âu không thể làm việc. Giá các vật liệu như đồng và gạch cũng tăng. Nhưng Vlessing cho biết đây là thời kỳ đầu tư và lợi nhuận sẽ đến từ năm 2022; nhất là khi nhu cầu của thị trường rất lớn.

Ở giải pháp thứ ba

Ở giải pháp thứ ba, căn hộ của Pocket bù đắp diện tích nhỏ bằng cách sử dụng các thiết kế tinh tế để tạo cảm giác về không gian. Ví dụ như cửa ra vào rộng hơn bình thường 2,5cm, trần nhà cao hơn; cửa sổ kính chạy từ trần xuốn sàn để đón nhiều ánh sáng; và rất ít góc chết như các ngóc ngách và hành lang. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Diện tích và kiến trúc

Nhiều khách hàng cho rằng các căn hộ này rất đẹp và chất lượng xây dựng tốt. Tuy nhiên, diện tích và kiến trúc của chúng có thể không làm hài lòng tất cả mọi người. Những người độc thân sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các gia đình láng giềng có con nhỏ do các căn hộ quá chật. Đồng thời, chính quyền tại một số địa phương không ủng hộ việc cắt giảm diện tích và đã bác bỏ một vài dự án của Pocket. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Tuy nhiên, Vlessing cho rằng các căn hộ một phòng ngủ có diện tích nhỏ của Pocket; đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của người lao động tại các thành phố. Ông cũng rất lạc quan về nhu cầu thị trường. Ông cho rằng chính quyền địa phương cần có quy hoạch rõ ràng hơn về nhà ở cho người lao động; thay vì tiếp tục đi theo với các chính sách sai lầm trước đây đã dẫn tới khủng hoảng nhà ở hiện nay tại Anh.

Vlessing đề xuất

Đồng thời, Vlessing đề xuất nên có những ngôi nhà giá cả phải chăng được hưởng các chính sách miễn thuế tốt hơn. Chính phủ cũng nên có các dự án nhà ở dạng micro-home; tại nhiều địa điểm trên toàn quốc để giảm bớt sự phụ thuộc vào nhà ở đô thị do các chủ đầu tư lớn xây dựng.

Ông nói: “Nhà ở đang biến chúng ta thành những nhà tư bản nhỏ. Nhà ở không nên là một khoản đầu tư. Chính vì tình trạng đầu cơ này mà tỷ lệ thiếu hụt nhà ở tại Anh đang ở mức hai con số”. Bí quyết thành công với nhà giá rẻ

Lam Vy (The Guardian)

Xem thêm:

>>> Học không ngừng, tiến bộ liên tục – Học cách kinh doanh bđs cùng Donald Trump

>>> Nở rộ đầu tư bất động sản Blockchain

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse