4 cách tiếp cận sản phẩm bằng các tin tức BĐS uy tín

Tin tức BĐS hiện nay tràn lan trên mạng, trong đó không phải thông tin nào cũng xác thực, nhà đầu tư cần có cách tiếp cận phù hợp để tìm được sản phẩm uy tín chất lượng.

Tin tức BĐS là kênh thông tin hai chiều đặc biệt hữu ích. Các nhà môi giới và những người đang có nhu cầu bán bất động sản (BĐS) thường sẽ tiếp cận khách hàng bằng các tin này. Khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm cũng chọn đây làm kim chỉ nam. Tuy nhiên, không phải người bán nào cũng đưa ra các tin tức uy tín. Vì vậy, nếu là một nhà đầu tư có ý định tham gia thị trường bất động sản, bạn cần tìm hiểu được cách tiếp cận tin tức BĐS chính thống, uy tín.

1. Tìm hiểu tin tức BĐS thông qua website dự án

Bất kỳ một dự án BĐS nào muốn tung ra thị trường cũng cần thiết lập kênh thông tin riêng. Với sự phát triển của CNTT, Website là kênh chủ đạo.  Bạn có thể tìm kiếm các tin tức BĐS tại đây:

  • Thông tin vị trí dự án.
  • Quy mô dự án
  • Quy hoạch và thiết kế dự án
  • Thông tin chi tiết chủ đầu tư
  • Thông tin giá bán, phương thức thanh toán.

Tìm hiểu chi tiết dự án qua website chủ đầu tư hoặc nhà phân phối

Điều đầu tiên chính là tìm hiểu uy tín chủ đầu tư. Vào website chính thức chủ đầu tư để xem có thông tin dự án đó không. Chủ đầu tư càng uy tín thì mức độ đảm bảo cho dự án càng cao. Lúc này, bạn có thể yên tâm tìm hiểu sâu hơn về dự án để đưa ra quyết định đầu tư. 

Ngoài thông tin về chủ đầu tư, thông tin nhà phân phối cũng rất quan trọng. Nhà phân phối nếu là một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng. Họ cũng chỉ phân phối các dự án có đủ điều kiện pháp lý. Vì vậy, đây đều là những tin tức đáng được đặt lên hàng đầu.

2. Tìm hiểu tin tức BĐS thông qua báo chí

Không phải trang báo nào cũng có thông tin chuẩn để tham khảo. Một dự án bất động sản muốn khách hàng biết đến thường đăng thông cáo báo chí. Bạn nên ưu tiên tìm hiểu tại các báo uy tín. Những tờ báo lớn vì đảm bảo uy tín thương hiệu nên sẽ có sự chọn lọc thông tin khắt khe. Thường những dự án được cấp phép, có đầy đủ giấy tờ minh bạch mới được báo chí đưa tin.

Các kênh báo chí, tin tức BĐS giúp bạn tìm được sản phẩm tốt
Các kênh báo chí giúp bạn tìm được sản phẩm uy tín

Vì vậy, nếu sản phẩm bạn muốn mua nằm trong mục của những trang báo lớn, bạn cũng an tâm hơn. Đây là một kênh tin tức BĐS khá hiệu quả. Trong đó, các thông tin của dự án cũng được miêu tả khá cụ thể và chi tiết.

Các mục quảng cáo mạng xã hội thì nên cẩn trọng. Đặc biệt là Fanpage hoặc thông tin từ cá nhân. Rất nhiều những dự án “ma” đã được rao bán tại đây với dự án chỉ nằm trên giấy. Nhiều người vì những quảng cáo có cánh đã sập bẫy. Ví dụ như chuyển khoản ngay để cọc hay bất cứ khuyến cáo nào. Chúng tôi khuyên bạn nên thật cẩn trọng. 

3. Tìm hiểu sản phẩm thông qua cổng thông tin điện tử địa phương

Cách thứ 3 để xem tin tức BĐS là tại các cổng thông tin điện tử. Các cổng thông tin quận huyện nơi dự án hiện hữu đều sẽ có các dự án BĐS được phê duyệt. Đây là một trong những căn cứ xác thực nhất để biết dự án đó có tồn tại hay không.

Các cổng thông tin địa phương luôn cập nhật những dự án được cấp phép qua các kênh tin tức BĐS uy tín
Các cổng thông tin địa phương luôn cập nhật những dự án được cấp phép

Một dự án BĐS hợp pháp cần phải có phê duyệt 1/500. Đây là phê duyệt của Tỉnh/ thành phố nơi triển khai dự án. Phê duyệt này cho phép nhà đầu tư có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Khi đó, mới có thể triển khai làm hạ tầng và hoàn thiện thành đất nền thổ cư. Đây cũng là một trong những điều kiện cơ bản để cấp sổ đỏ. Vì vậy, hãy tìm hiểu trang thông tin địa phương nếu muốn biết tình hình một dự án nào.

Tại các trang thông tin này, cũng có những khuyến cáo về các dự án chưa đủ điều kiện. Các dự án nào trên địa bàn còn đang vướng mắc những gì. Đặc biệt những nhà đầu tư mới nên quan tâm nguồn tin này. 

4. Các sự kiện bất động sản cũng là kênh thông tin hữu ích

Sự kiện ra mắt, khánh thành, khởi công, mở bán… Đây là những sự kiện quan trọng của một dự án bất động sản. Các tin tức BĐS cũng nhắc rất nhiều đến nguồn tin này. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể thông qua đây để xác minh dự án có phù hợp để đầu tư không.

Các sự kiện BĐS cũng là một nguồn tin tức BĐS tin cậy
Các sự kiện BĐS cũng là một nguồn tin tin cậy

Tuy nhiên, tùy vào quy mô, những sự kiện này sẽ được tổ chức khác nhau. Có những dự án có rất ít sự kiện. Do đó tốt nhất bạn nên kết hợp nhiều nguồn tin khác nhau. Tìm mua một sản phẩm bất động sản cần cẩn trọng nhiều mặt. Chỉ như vậy mới đảm bảo quá trình đầu tư được diễn ra thuận lợi.

Điều cuối cùng, bạn không thể chỉ ngồi nhà mà mua được bất động sản. Dù tin tức BĐS về dự án tốt đến đâu, bạn cũng nên thực tế tìm hiểu. Nên đến trực tiếp dự án, so sánh sản phẩm với bản đồ quy hoạch. Tìm hiểu thông tin trên phòng đăng ký đất đai. Hỏi thăm những nhà đầu tư khác,… Tổng hợp càng nhiều nguồn tin càng tốt. Khi đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về sản phẩm mình sắp đầu tư.

Để cập nhật tin tức bất động sản nhanh hơn, vui lòng liên hệ ngay với YESHOUSE để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

XEM THÊM:

>> Sau hàng loạt biến động mùa dịch, thị trường bất động sản đang diễn biến như thế nào?

Cảm ơn bạn đã theo dõi Yeshouse trên facebook!

Cùng chủ đề: Tin tức nhà đất Long An

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse