4 động lực thúc đẩy đầu tư vào nhà ở trên toàn cầu

 – Tỷ trọng đầu tư nhà ở sẽ chiếm một phần ba tổng số vốn chảy vào bất động sản trong năm 2030. Con số này tăng từ 25% vào năm 2020 và 14% vào năm 2010, được thúc đẩy đầu tư bởi các điều kiện thuận lợi về nhân khẩu học; kinh tế và thị trường vốn ở các khu vực đã phát triển và mới nổi tại châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.

Động lực thúc đẩy đầu tư
Động lực thúc đẩy đầu tư

Theo nghiên cứu Cơ hội tăng trưởng nhà ở mà JLL vừa công bố, các động lực sau đây tiếp tục gia tăng cơ hội; và tiềm năng của hoạt động đầu tư vào thị trường nhà ở trên toàn cầu.

Đô thị hóa

Đô thị hóa trong những thập kỷ gần đây đã dẫn đến mất cân bằng cung cầu; và thách thức về khả năng chi trả nhà ở tại nhiều thị trường. Mong muốn được cư trú trong các khu dân cư thuộc vùng lõi, có không gian đi bộ; và cuộc sống sôi động đã được cả thế hệ trẻ và người lớn tuổi chấp nhận. Những yếu tố này thúc đẩy sự phát triển của các dự án phức hợp đông dân; nhu cầu thuê nhà và nguồn cung sản phẩm nhà ở mới.

Nhập cư

Cả bên trong các đô thị (giữa khu vực nội đô và ngoại thành) và giữa các quốc gia; sự dịch chuyển dân cư là một yếu tố quan trọng đối với thị trường nhà ở. Do đại dịch, nhiều người dân đã chuyển từ các căn hộ nhỏ; trong vùng lõi đô thị đến những ngôi nhà khang trang ở ngoại ô; tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn tiếp tục nghiêng về các thị trường nhỏ ở ven đô.

Nhân khẩu học

Hoạt động cho thuê nhà từng bị phụ thuộc vào nhóm dân cư trẻ ở độ tuổi 20 và 30; tuy vậy hiện nóđã thu hút nhiều nhóm tuổi hơn. Các khách thuê thuộc thế hệ millennials đang già đi sẽ được bổ sung bởi thế hệ Z đời đầu; khiến thị trường nhà ở cho thuê có cơ hội tăng trưởng bền vững trong trung và dài hạn.

Khả năng chi trả nhà ở

Trong thập kỷ qua, khả năng chi trả cho nhà ở của người dân trên toàn cầu; ngày càng gặp nhiều thách thức do điều kiện cho vay bị thắt chặt và nguồn cung nhà ở bị hạn chế. Khảo sát tại 24 thị trường của JLL cho thấy, giá nhà trung bình cao hơn 12 lần thu nhập hộ gia đình.

Quy định của địa phương

Luật pháp quốc gia và địa phương có thể ảnh hưởng đến tính khả thi và phạm vi cho thuê; và để bán của thị trường nhà ở. Các nhà hoạch định chính sách có thể thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà; để giải quyết bài toán về khả năng chi trả nhà ở, nhưng lại ảnh hưởng đến lợi tức của nhà đầu tư. Ngược lại, luật quy hoạch tại các đô thị có thể cho phép xây dựng nhà ở với mật độ cao hơn; thúc đẩy đầu tư, sự phát triển nguồn cung nhà ở và hoạt động cho thuê.

Lam Vy (WPJ)

Xem thêm:

>> 3 dấu hiệu cho thấy giá nhà đang giảm

>> Thị trường bất động sản toàn cầu mất đà tăng, thiếu vắng các thương vụ lớn

>> Đầu tư vào nhà ở giúp nhiều thế hệ giàu bền vững

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse