Bà Rịa Vũng Tàu – Tiềm năng phát triển bất động sản của các nhà đầu tư

Nói đến Bà Rịa – Vũng Tàu không thể không nói đến sự phát triển vượt bậc của kinh tế nơi đây. Đặc biệt là ngành bất động sản đang gây sốt thời gian qua. Bởi nhiều dự án đầu tư lớn, vị trí thuận lợi đã tạo nên tiềm năng phát triển bất động sản. 

Vị trí vàng cho nhiều dự án

Bà Rịa Vũng Tàu là khu vực nằm trong tứ giác  kinh tế trọng điểm phía Nam. Bởi vậy nơi đây hội tụ nhiều tiềm năng đầu tư hấp dẫn các ông trùm bất động sản. Cụ thể có nhiều tập đoàn đầu tư lớn và nổi tiếng ở Việt Nam như Vingroup, FLC, Tuần Châu, An Gia,… Cùng với đó là nhiều dự án của tỉnh lớn như Núi Dinh, Safari, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ,… đang được chú trọng.

Một số dự án khác về các khu du lịch đầu tư lớn hơn. Cụ thể như Khu đô thị Bàu Trũng, Khu du lịch Mũi Nghinh Phong, khu đô thị Gò Găng. Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, làm cho thị trường bất động sản nơi đây khá sôi động. Dẫn đến thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Bà Rịa Vũng Tàu

Vị trí vàng đầu tư bất động sản

Thu hút đầu tư nhờ vị trí

Theo 1 số nguồn tin mới nhất, mấy tháng đầu năm 2021. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút hơn 450 triệu USD vốn đầu tư vào. Cùng với khoảng 984 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư . Và tăng 26,9% so với cùng kỳ năm 2020; và trở thành top đầu phát triển kinh tế so với các tỉnh khác ở khu vực phía Nam. 

Bên cạnh đó,  Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang từng bước phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn. Cụ thể đó là các ngành như công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển, nông nghiệp và công nghiệp công nghệ cao. Với mục tiêu phát triển tỉnh này trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước. Cùng với Hải Phòng trở thành 1 trong những trung tâm Logistics và công nghiệp hỗ trợ; trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Ngoài ra, tại đây có rất nhiều khu công nghiệp, bến cảng được đầu tư mở rộng và quy hoạch. 

Tiềm năng du lịch sẵn có của Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là 1 trong những vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Bởi vậy nơi đây rất giàu tiềm năng phát triển ngành du lịch triệu đô này. Bên cạnh đó là sở hữu miền đất hứa Long Điền tuyệt đẹp. Sở hữu vị trí vô cùng đắc địa và thuận lợi khi nằm giữa hai đô thị lớn nhất nhì khu vực Miền Nam là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.

Nơi đây có nhiều bãi tắm đẹp cùng với chiều dài bờ biển hơn 26km. Bởi vậy Long Điền đang được đánh giá là “miếng bánh” hấp dẫn giới đầu tư. Mỗi năm nơi đây đón hơn 1 triệu du khách trong và ngoài nước. Cho nên hiện nay các nhà đầu tư lớn đã đổ vốn nhiều vào thị trường bất động sản nơi đây; khiến cho thị trường bất động sản nơi đây hot hơn bao giờ hết. 

Bà Rịa Vũng Tàu

Du lịch phát triển

Hạ tầng giao thông được đẩy mạnh và đầu tư

Giao thông cũng là 1 trong những yếu tố rất quan trọng tạo điều kiện cho bất động sản nơi đây phát triển không ngừng. 

  • Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ – Không – Sắt; được coi là bước đột phá lớn nhất ở về phát triển giao thông nơi đây.
  • Nổi bật là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Và tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu . 
  • Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Quốc lộ 55 được triển khai thêm đã giúp kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh khác như Bình Thuận và Lâm Đồng
  • Quốc lộ 56 nối thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai
  •  Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á được thực hiện với những quy mô rộng.
  •  Đường hầm xuyên biển nối liền tỉnh Cần Giờ với Vũng Tàu; giúp phát triển giao thông và đi lại giữa 2 tỉnh được tiện lợi, ngắn hơn.
  • Gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi,…
  • Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi rất thuận lợi để phát triển cảng biển. Đặc biệt có cụm cảng Thị Vải – Cái Mép lớn nhất Việt Nam và là cảng lớn trên thế giới nằm ngay trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa Vũng Tàu

Tuyến đường giao thông thuận lợi

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với nhiều dự án bất động sản triệu đô

Một trong những dự án làm khuấy động thị trường bất động sản nơi đây chính là khu dân cư Bà Rịa Gold City. Đây là nơi hội tụ lợi thế “gần các khu đô thị, sông biển và có các tuyến đường giao thông thông thuận lợi”. Bởi vậy mà chỉ trong 1 thời gian ngắn, 225 căn hộ mới tại dự án Bà Rịa Gold City đã giao bán thành công.

Hơn nữa, dự án Bà Rịa Gold City còn nằm ngay trên mặt tiền Bùi Công Minh. Ở đây đi đến các vị trí như sân bay quốc tế Long Thành, quốc Lộ 51, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay Cao tốc Long Thành – Dầu Giây rất gần. Không những thế Bà Rịa Gold City còn liền kề khu vực dân cư đông đúc; và đối diện Trường Đại Học Tư thục Trí Việt với quy mô lên đến 55 ha đã và đang khởi công xây dựng.

Theo nhiều nguồn tin mới nhất, tương lai không xa Bà Rịa Vũng Tàu sẽ ngày càng phát triển. Và là 1 trong những nơi phát triển kinh tế lớn khu vực miền Nam. Kéo theo đó là thị trường bất động sản ngày càng đẩy mạnh và phát triển hơn nữa. 

Yeshouse

Xem thêm:

Bãi biển Long Hải- Miền đất hứa của ngành bất động sản

Danh sách dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

Tham khảo nguồn báo chí:

>> Báo Tuổi trẻ: Tiềm năng trở thành khu vực kinh tế trọng điểm của Bà Rịa – Vũng Tàu?

>> Báo Vnexpress: Tiềm năng phát triển của bất động sản Vũng Tàu

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse