Bất động sản 24h: Giá nhà chung cư Hà Nội tăng cao

– Hà Nội: Giá chung cư “sốt nóng”; Ngăn chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp; TP.HCM, cơ hội từ chuyển đổi hàng ngàn héc-ta đất lúa… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hà Nội Giá chung cư sốt nóng
Hà Nội Giá chung cư sốt nóng

Hà Nội: Giá chung cư “sốt nóng”

Căn hộ có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 gần như biến mất, số lượng dự án mới đếm ra cũng chưa đầy một bàn tay và đều ở xa trung tâm…, điều này khiến giá nhà chung cư tại Hà Nội trở nên “sốt nóng” những ngày cuối năm.

Ông Đính cho rằng, việc giá chung cư bị đẩy lên quá nhanh khiến cơ cấu cung – cầu mất cân bằng, tiềm ẩn nguy cơ phát triển thiếu bền vững. Theo ông Đính, chỉ một vài năm trước, giá căn hộ bình dân được định vị trên dưới mức 20 triệu đồng/m2 đã là cao, thì nay giá tối thiểu đã tăng lên 25 triệu đồng/m2, đây là điều rất đáng lo, nhất là trong bối cảnh thu nhập người dân sụt giảm mạnh do bệnh dịch.

TP.HCM, cơ hội từ chuyển đổi hàng ngàn héc-ta đất lúa

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng một lượng lớn đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp một mặt tạo kỳ vọng bổ sung quỹ đất sạch vốn đang rất khan hiếm cũng như sự bứt phá cho kinh tế TP.HCM, nhưng mặt khác cũng đặt ra không ít thách thức.

HĐND TP.HCM đã thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này, có 12 dự án cần thu hồi đất (trong đó có đất trồng lúa). Đối với diện tích đất trồng lúa trong các dự án cần thu hồi đất, sau khi UBND Thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp quận/huyện, Thành phố sẽ có báo cáo trình HĐND TP.HCM danh mục các dự án có chuyển mục đích đất trồng lúa theo đúng quy định.

Cổ phiếu bất động sản đang ở mức rủi ro

Sau phiên đấu giá thành công ngoài mong đợi 4 lô đất công tại Thủ Thiêm (TP Thủ Đức); nhóm CP BĐS đồng loạt kéo trần trong phiên giao dịch ngày 13-12. Đáng nói là ngay cả những doanh nghiệp không có quỹ đất tại khu vực này; cũng ào ào tăng giá trong sự phấn khích của NĐT trên TTCK.

Sức nóng từ nhóm CP BĐS lan rộng ra các nhóm ngành có liên quan như xây dựng, thép, vật liệu xây dựng. Theo thống kê, trong phiên giao dịch ngày 13-12, có hàng trăm mã CP tăng trần; chủ yếu là các mã CK thuộc các nhóm ngành kể trên như: NLG, NTL, DIG, HBC, HTN, HAR, CII, SCR, NKG, HSG, SMC, TLH.

Ngăn chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Dù các địa phương trong tỉnh đã quan tâm hơn đến công tác quản lý đất đai; nhưng tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích; lấn chiếm đất công vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương phải tìm giải pháp hạn chế tình trạng trên.

Theo Sở TN-MT, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra gần 1,1 ngàn trường hợp vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng. Trong đó, phân lô, bán nền 94 trường hợp, chủ yếu ở H.Long Thành. Sử dụng đất không đúng mục đích 388 trường hợp, tập trung ở các huyện Long Thành; Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc. Lấn chiếm đất công chủ yếu ở các huyện Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Tân Phú

Xem thêm:

>> Cổ phiếu bất động sản đang ở mức rủi ro

>> Danh mục bất động sản của vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn

>> Cách dòng tiền tìm nơi trú ẩn

>> Có nên hùn tiền săn bất động sản “ngộp” thời điểm hiện nay?

>> Lạm phát ở Mỹ tăng cao nhất trong vòng 39 năm

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Hoàng An (TH)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse