Lạm phát ở Mỹ tăng cao nhất trong vòng 39 năm

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 10/12 cho biết lạm phát ở Mỹ trong tháng 11 đã chứng kiến mức tăng cao nhất kể từ năm 1982.

Lạm phát ở Mỹ tăng cao
Lạm phát ở Mỹ tăng cao

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ; chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 11 đã tăng 6,8% so với 1 năm trước; và đây là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 6/1982 khi lạm phát ở mức 7,1%. Chỉ số này được tính toán sau khi cân nhắc giá cả của một loạt mặt hàng; và dịch vụ bao gồm xăng dầu, dịch vụ chăm sóc y tế, giá thuê nhà, và hàng tạp hóa. Cũng theo báo cáo này, giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 11 đã tăng 0,8% so với tháng 10.

Nguyên nhân của tình trạng

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là tổng hợp của một số yếu tố; bao gồm các gói kích thích kinh tế của chính phủ; mức lãi suất thấp do Cục Dự trữ liên bang điều chỉnh; thiếu hụt nguồn cung tại các nhà máy ở Mỹ và trên thế giới. Lạm phát ở Mỹ tăng cao

Lạm phát đã gia tăng áp lực đối với người tiêu dùng Mỹ; đặc biệt là các hộ có thu nhập thấp để có thể đáp ứng các nhu cầu hàng ngày. Lạm phát cũng gây khó khăn cho việc tăng lương; cho người lao động đồng thời cản trở kế hoạch của Cục dự trữ liên bang nhằm giảm hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ.

Sam Bullard, chuyên gia kinh tế cao cấp thuộc Wells Fargo; cho rằng với việc thiếu hụt nguồn cung từ nay cho tới năm sau trong khi giá cả các dịch vụ tiếp tục tăng, lạm phát sẽ còn tồi tệ hơn trước khi tốt lên.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ được công bố sau thông tin từ tuần trước; về việc tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm 4,2% trong tháng 11, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng.

Xem thêm:

>> Lạm phát ảnh hưởng như thế nào tới bất động sản?

>> Tương lai của ngành bất động sản trong thời đại công nghệ 4.0

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Phạm Huân

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse