Chức năng và vai trò bệnh viện Đồng Xoài tỉnh Bình Phước

Bệnh viện Đồng Xoài là một trong những cơ sở y tế thuộc tỉnh Bình Phước.  Nó được coi như điểm chủ chốt của người dân thị xã Đồng Xoài thực hiện việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe. Vậy vai trò và chức năng bệnh viện Đồng Xoài như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bệnh viện Đồng Xoài

Bệnh viện Đồng Xoài ở khu vực nào?

Bệnh viện Đồng Xoài nằm ngay trên quốc lộ 14, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, thuộc tỉnh Bình Phước. Đi học theo quốc lộ 14 khoảng 2 đến 3 phút sẽ thấy Trung tâm y tế huyện Bù Đăng. Cách đó khoảng 200 mét đi bộ là bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bình Phước. Đường quốc lộ 14 thuộc tuyến giao thông trọng điểm nên rộng rãi, thoải mái cho 2 xe ô tô tránh nhau mà không gây tắc nghẽn khi ra vào bệnh viện.

Chức năng và vai trò bệnh viện Đồng Xoài

Chức năng và vai trò bệnh viện Đồng Xoài

Bệnh viện Đồng Xoài làm việc xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều với các chức năng và vai trò chính như sau:

Thứ nhất: Cấp cứu, thăm khám chữa và điều trị cho người bệnh

 • Tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân trên địa bàn đến thăm khám, chữa trị. Kể cả những người bệnh ngoài tỉnh hoặc chuyển từ bệnh viện khác đến thực hiện công tác cấp cứu, khám điều trị và chữa bệnh nội – ngoại trú.
 • Tiến hành tổ chức thăm khám sức khỏe theo đúng quy định Nhà nước và Bộ y tế.
 • Tổ chức và triển khai khám sức khỏe định kỳ cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng. 
 • Thực hiện khám giám định pháp y nếu có sự yêu cầu từ Hội đồng giám định Y khoa tỉnh hoặc từ những cơ quan bảo vệ pháp luật cần thiết khi tiến hành xử lý công việc hành chính.
 • Điều trị và giải quyết các vấn đề bệnh tật của người dân trong và ngoài tỉnh Bình Phước theo đúng khả năng chuyên môn, chức trách, nhiệm vụ. Trong trường hợp vượt ngoài khả năng cho phép, sắp xếp điều chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để chữa trị kịp thời, tránh xảy ra tình huống đáng tiếc, không mong muốn xảy ra.

Thứ hai: Đào tạo kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế trong viện

Thứ hai: Đào tạo kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế trong viện
 • Bệnh viện Đồng Xoài chính là một trong những cơ sở thực hành, đào tạo cán bộ y tế chuyên nghiệp từ trung học – cao đẳng – đại học giúp nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp trong thực tế.
 • Phối hợp cùng trường Trung học Y tế tỉnh Bình Phước tổ chức các buổi đào tạo liên tục, trực tiếp làm việc với các y, bác sĩ trong bệnh viện tỉnh và những bệnh viện cùng cấp khác hướng tới nâng cao trình độ chuyên môn khám chữa bệnh. Qua đó, ứng dụng thực tế với cơ sở vật chất hiện có để điều trị cho bệnh nhân.

Thứ ba: Nghiên cứu

 • Bệnh viện Đồng Xoài tham gia các đề tài nghiên cứu cấp Bộ và Nhà nước để triển khai nhiều phương pháp điều trị mới, ứng dụng chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt là ưu tiên trị liệu không dùng thuốc, thảo dược tự nhiên, lành tính và an toàn với người sử dụng.
 • Nghiên cứu và triển khai công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bệnh nhân. 
 • Trao đổi, kết hợp cùng những bệnh viện tỉnh Bình Phước phát triển kỹ thuật, công tác làm việc hiệu quả, tối ưu, đạt năng suất nhất.

Thứ tư: Thi hành chỉ đạo tuyến trên về kỹ thuật và chuyên môn

Thứ tư: Thi hành chỉ đạo tuyến trên về kỹ thuật và chuyên môn
 • Lên kế hoạch và thi hành chỉ đạo bệnh viện tỉnh Bình Phước điều phối; hướng tới nâng cao kỹ thuật chuyên môn; và chất lượng chuẩn đoán, chữa trị bệnh ở cơ sở địa phương.
 • Phối hợp cùng bệnh viện huyện, cùng ngành thực hiện những chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 • Phối hợp cùng những cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước thực hiện nhiệm vụ chữa bệnh và phòng dịch. Nhất là thời điểm tình hình Covid diễn ra phức tạp; thực hiện khai báo y tế cho từng cá nhân; hoặc người bệnh từ vùng dịch chuyển về thị xã Đồng Xoài. 
 • Hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài trong công tác thăm khám; điều trị và chữa bệnh đúng quy định Nhà nước Việt Nam.

Thứ năm: Quản lý ngân sách y tế

 • Lên kế hoạch sử dụng nguồn ngân sách sao cho hợp lý; và hiệu quả, tránh lãng phí vượt mức cho phép. 
 • Tuân thủ và thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ các quyết toán thu; và chi thăm khám chữa bệnh áp dụng cho khu vực thị xã Đồng Xoài.
 • Tạo thêm nguồn kinh phí mới từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế như bảo hiểm; nguồn hỗ trợ đầu tư từ các cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước.
 • Quản lý và áp dụng các chính sách dành riêng cho cán bộ, viên chức; và nhân viên trong bệnh viện theo quy định pháp luật

Ngoài ra, việc xây dựng bệnh viện Đồng Xoài thuộc trong lộ trình quy hoạch tỉnh Bình Phước. Điều này đóng góp một phần rất lớn khi đảm bảo đời sống an sinh cho người dân Đồng Xoài; hướng tới phát triển cộng đồng văn minh, hạnh phúc.

Quy trình thăm khám tại bệnh viện Đồng Xoài

Quy trình thăm khám tại bệnh viện Đồng Xoài

Nhằm giúp mọi người thăm khám và điều trị tại bệnh viện Đồng Xoài; ngay sau đây là quy trình làm việc. Mời mọi người cùng tìm hiểu và tuân thủ khi tới viện điều trị.

 • Tới khu vực hành chính lấy số thứ tự thăm khám cá nhân và phiếu đăng ký
 • Sau khi được hướng dẫn điền đầy đủ thông tin vào sổ khám bệnh; mang nộp cùng với bảo hiểm y tế (nếu có) và ngồi chờ
 • Đến khi được gọi tên theo đúng số thứ tự thì đến phòng khám bệnh theo hướng dẫn cán bộ y tế.
 • Thực hiện thăm khám, chẩn đoán và nhận kết quả. 
 • Nếu cần trị liệu luôn tại chỗ, cầm kết quả đi đăng ký và đóng phí. Mang giấy tờ biên nhận tới gặp bác sĩ và tiến hành điều trị. Trong trường hợp chỉ kê đơn thuốc thì người nhà hoặc bệnh nhân mang tới nhà thuốc để mua. Bệnh viện Đồng Xoài hiện chưa có nhà thuốc riêng. Vì vậy, mọi người có thể tới nhà thuốc lân cận, uy tín bên ngoài để mua.

Trên đây là những chia sẻ Yeshouse về vai trò, chức năng của bệnh viện Đồng Xoài. Nếu có câu hỏi hay ý kiến góp ý nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0938 107 345 để được giúp đỡ và giải đáp nhanh nhất 24/7.Xem

Yeshouse

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse