Từ Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km?

Trong những năm gần đây nền kinh tế tỉnh Bình Phước đang có những bước phát triển vượt bậc. Việc giao thương đi lại giữa các khu vực lân cận; đặc biệt là Sài Gòn luôn được quan tâm hàng đầu. Bài viết này, hãy cùng Yeshouse tìm hiểu: từ Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km?

Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km

Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km?

Bình Phước là một tỉnh nằm ở phía bắc của khu vực Đông Nam Bộ. Trung tâm hành chính là thị xã Đồng Xoài, cách TP. Hồ Chí Minh chỉ khoảng 100km về phía Nam. Giao thông ở đây rất thuận lợi; và được xem là điều kiện lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn đặt chân đến Bình Phước.

Không những sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ; đây còn là một tỉnh có vị trí của ngõ:

  • Phía Đông giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai.
  • Phía Tây giáp tỉnh Tbong Khmum – Campuchia và tỉnh Tây Ninh.
  • Phía Nam giáp tỉnh Bình Dương.
  • Phía Bắc giáp các tỉnh Mondulkiri và Kratie của Campuchia và tỉnh Đắk Nông.
Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km?

Bình Phước là một tỉnh được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây, kinh tế nơi đây được xem là nền kinh tế phát triển năng động tại khu vực phía Nam. Với những tiềm năng đó, nhu cầu giao lưu; đi lại giữa Bình Phước với các tỉnh, các vùng ngày càng tăng cao; đặc biệt là TP. HCM – mắt xích quan trọng về kinh tế, văn hóa, chính trị,… của cả nước.

Vì sao các nhà đầu tư bất động sản nên chọn Bình Phước là điểm dừng chân.

Sở hữu vị trí đắc địa vùng Đông Nam Bộ.

Bình Phước sở hữu lợi thế nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Bình Phước). Tại đây, có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua bao gồm QL13, QL14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,… Đặc biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến đường sắt Xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư cộng thêm tuyến đường Hồ Chí Minh được hình thành trong thời gian tới sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách từ Bình Phước đi các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ; các tỉnh Tây Nguyên và là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản.

Sở hữu vị trí đắc địa vùng Đông Nam Bộ.

Nhắc đến Đồng Xoài, chúng ta sẽ nghĩ đến trung tâm kinh tế trọng điểm của Bình Phước. Các tuyến đường giao thông được liên kết với các khu vực. Vì thế, dân cư nơi đây có thể duy chuyển dễ dàng tới các khu công nghiệp lớn tại các thị xã. Kể đến như Chơn Thành, Phước Long, Bình Long, Gia Nghĩa,… Đây là một yếu tố tốt nhất để Bình Phước có thể phát triển liên kết vùng. 

Quỹ đất công nghiệp lớn, công nghiệp phát triển nhanh và đồng bộ.

Trong những năm gần đây, kinh tế Bình Phước phát triển với tốc độ chóng mặt. Tiêu biểu là trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 nhưng kinh tế Bình Phước vẫn đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng.

Tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha; trong đó, 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng; và đi vào hoạt động với tổng diện tích là 1.194 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 70%. Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan; với tổng diện tích 28.364 ha (trong đó 3.580ha khu trung tâm đã đi vào hoạt động).

Quỹ đất công nghiệp lớn, công nghiệp phát triển nhanh và đồng bộ

Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Sikico tại H.Hớn Quản với diện tích 655 ha; vốn đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng; KCN và dân cư Becamex Bình Phước với tổng diện tích 4.633 ha; quy mô vốn đầu tư khoảng 21.000 tỉ đồng. Tỉnh cũng đang triển khai lập quy hoạch Khu đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú với quy mô 6.137 ha; 3 KCN ở H.Phú Riềng với diện tích 1.300 ha; và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long…

Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 sẽ phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583 ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17 ha. Đây có lẽ là một yếu tố khiến Bình Phước trở thành địa phương “ăn khách” trong thời gian tới.

Một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản ở Bình Phước.

Một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản ở Bình Phước.

Hiện nay, thị trường bất động sản Bình Phước đang rất sôi nổi; để tránh vướng vào các dự án ảo; những nhà đầu tư có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Nếu số vốn đầu tư nhỏ, nên ưu tiên lựa chọn các dự án cũ, lâu đời. Vì đây đề là các dự án có tính pháp lý minh bạch. Khi bán thì sẽ dễ dàng và hạn chế rủi ro.
  • Cần xem kĩ giấy tờ, đối chiếu giữa vị trí giấy tờ và trên thực tế.
  • Lựa chọn đất có vị trí dễ bán lại và thuộc các dự án khu dân cư phát triển.
  • Xác định rõ mục đích sử dụng: để kinh doanh, để ở hay cho thuê….

Sức nóng của thị trường bất động sản Bình Phước trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Trong tương lai, Bình Phước hứa hẹn sẽ là cơ hội vàng cho những nhà đầu tư; trở thành nơi “đại bàng về làm tổ”. Hãy trở thành những nhà đầu tư thông minh, nắm bắt cơ hội phát triển. 

Hy vọng qua bài viết trên, Yeshouse đã có thể giải đáp các thắc mắc về câu hỏi từ Bình Phước về Sài Gòn bao nhiêu km. Mong rằng quý khách có thể mua được mảnh đất phù hợp, ưng ý tại Bình Phước. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên với chúng tôi qua website: yeshouse.com.vn; hoặc hotline: 0938 107 345

Yeshouse

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất Bình Phước

Bình Phước cảnh báo tình trạng ‘sốt’ đất quanh dự án sân bay

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse