Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất Bình Phước

Bình Phước đang trở thành một trong những tâm điểm chú nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư trong cả nước. Phát triển thị trường bất động sản nơi đây cũng càng ngày càng nhộn nhịp và sôi động cho dù trước ảnh hưởng nền kinh tế do dịch Covid. Đứng giữa sự nâng cấp, đồng bộ hóa hệ thống thiết bị vật chất, hạ tầng và nhận thấy cơ hội tiềm năng từ mảnh đất này đem lại, truy vấn giá đất Bình Phước để đầu tư chiếm một vai trò quan trọng.

Hiểu được tâm tư đó, Yeshouse xin san sẻ cùng với quý nhà đầu tư bằng những thông tin hữu ích dưới đây. Mời nhà đầu tư dành chút thời gian đọc và tìm hiểu.

giá đất Bình Phước

Cách tính giá đất Bình Phước hiện nay

Hiện nay, giá đất Bình Phước được tính trên thời gian sử dụng 70 năm theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Những trường hợp khác, đối tượng dùng trong N (năm) thì cách tính giá tuân theo công thức sau:

Giá đất thực tế = Giá đất theo bảng quy định x N/70

Ngoài làm cơ sở cho các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp đầu tư bất động sản trên địa bàn, giá đất Bình Phước còn là căn cứ tính thuế sử dụng đất hoặc bồi thường, xử phạt hành chính liên quan. 

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất Bình Phước

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất Bình Phước

Trước biến động nhu cầu thị trường bất động sản sẽ ảnh hưởng tới giá đất Bình Phước. Tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố khách quan bên ngoài. Thực tế, giá đất còn phụ thuộc vào:

Khu vực và đô thị

Tỉnh Bình Phước chia làm 2 khu vực và 3 cấp đô thị. Cụ thể phân bổ như sau:

 • Khu vực 1 bao gồm các phường thuộc thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long, Bình Long và các thị trấn thuộc huyện. Phần còn lại thuộc vào khu vực 2.
 • Đô thị loại III và IV gồm có địa bàn thành phố Đồng Xoài và các phường thuộc 2 thị xã Phước Long, Bình Long. Những địa bàn thuộc huyện, trung tâm xã, cơ quan khác thì nằm trong đô thị loại V. 

Vị trí khu vực

Vị trí khu vực

Căn cứ vào vị trí, chúng ta sẽ biết nó thuộc loại nào, là đất nông thôn hay đô thị và nằm ở đâu. Nếu khu vực đó nằm trên mặt tiền đường giao thông chính, thuận tiện thì mức giá cũng cao hơn. Ngược lại, vị trí trong ngõ hẻm hoặc không tiếp giáp với trục tuyến nào khả năng sinh lợi, đầu tư có sự khác biệt và chênh lệch rõ rệt.

Phạm vi đất

Phạm vi đất là khoảng cách từ mép ngoài đường cho tới vị trí xác định cuối cần tính giá. Tùy vào từng kiểu đất mà phạm vi cũng phân loại khác nhau. Ví dụ như đất nông thôn gồm có 4 phạm vi chính với các kích thước cụ thể sau:

 • Phạm vi 1: Tính 30 mét đầu tiên
 • Phạm vi 2: Từ 30 mét đến 60 mét tiếp theo
 • Phạm vi 3: Từ 60 mét đến 120 mét kế tiếp
 • Phạm vi 4: Trên 120 mét

Riêng đất đô thị thường rộng hơn nên được chia nhỏ thành 5 phạm vi riêng biệt:

 • Phạm vi 1: Tính 25 mét đầu tiên
 • Phạm vi 2: Tính từ 25 mét đến 50 mét
 • Phạm vi 3: Tính từ 50 mét đến 100 mét 
 • Phạm vi 4: Tính từ 100 mét đến 200 mét
 • Phạm vi 5: Trên 200m

Mỗi phạm vi có một mức giá riêng. Tuy nhiên cách tính chung vẫn giống nhau, bằng tổng các mức giá giữa các phạm vi lại với nhau. 

Tham khảo giá đất Bình Phước mới nhất

Tham khảo giá đất Bình Phước mới nhất

Dưới đây là bảng giá đất Bình Phước của thành phố Đồng Xoài và 2 thị xã Bình Long, Phước Long, mời nhà đầu tư tham khảo:

Bảng giá đất Bình Phước sơ bộ mới nhất

Đơn vị Vị trí 1 Vị trí 2 Vị trí 3 Vị trí 4
Đồng Xoài Từ 1000 – 7500 Từ 700 – 1800 Từ 550 -1400 Từ 450 – 900
Bình Long Từ 400 – 4500 Từ 350 – 1310 Từ 320 – 800 Từ 300 – 700
Phước Long Từ 700 – 2800 Từ 500 – 1600 Từ 300 – 900 Từ 200 – 600

Đơn vị tính: 1000 đồng/m2

Lưu ý

 • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo
 • Tùy vào phạm vi mà mỗi khu vực sẽ có mức giá cụ thể khác nhau.
 • Giá đất hẻm phụ thuộc vào giá mặt tiền đường chính và chiều dài, loại hẻm cũng như kết cấu khu vực cần tính. Nếu mảnh đất thuộc hẻm chính thì giá trị vẫn cao hơn vị trí hẻm phụ.

Có thể thấy, so với các tỉnh khác, giá đất Bình Phước vẫn còn thấp trên thị trường bất động sản nói chung. Tuy nhiên, cơ hội tiềm năng nơi đây lại không hề thua kém các khu vực lân cận. Chính vì vậy, thời điểm này hoàn toàn thích hợp để sở hữu một mảnh đất đầu tư trong tương lai. 

Hơn nữa, chính sách định giá đất Bình Phước cũng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành và công bố. Do vậy, tính đến năm 2024 mức độ rủi ro khi đầu tư vào thị trường này dường như không đáng ngại. Bởi thế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm bỏ vốn vào dự án bất động sản Bình Phước. Trên đây, Yeshouse đã chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất Bình Phước. Tuy nhiên, trước tình trạng quy hoạch như hiện nay, khu vực này dễ trở thành tâm điểm đầu tư, thúc đẩy nhu cầu thị trường bất động sản. Vì vậy, nhà đầu tư chớ bỏ qua cơ hội “bỏ ít lợi nhiều” tại thời điểm này. Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ tới số 0938 107 345 để tư vấn chọn vị trí đắc địa ngay thôi nào!

Yeshouse

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse