Các khoản đầu tư cổ phiếu và bất động sản, đâu là loại hình đầu tư phù hợp với bạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ hội đầu tư có sẵn cho bạn. Bao gồm các khoản đầu tư thiên thần, cổ phiếu và bất động sản. Câu hỏi được đặt ra là bạn nên phân bổ tiền của mình như thế nào để thu lại những khoản lợi nhuận cao nhất?

Các khoản đầu tư thiên thần - Yeshouse
Các khoản đầu tư thiên thần

Các khoản đầu tư thiên thần

Các khoản đầu tư thiên thần là một phương tiện đầu tư thú vị và hấp dẫn. Thông qua việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sở hữu công nghệ tiên tiến, các nhà đầu tư thiên thần sẽ giúp phát triển nền kinh tế và đem lại nhiều điều lợi ích cho cuộc sống của những người khác.

Tất nhiên, các khoản đầu tư thiên thần không mang lại dòng tiền hoặc tính thanh khoản ngay lập tức. Nhưng lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể thu lại là rất lớn một khi các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Khi nói đến đầu tư thiên thần, bạn phải chấp nhận rủi ro sẽ mất toàn bộ khoản đầu tư. Của mình hoặc có thể mất từ ​​5 đến 7 năm trước khi thu được lợi nhuận.

Khi quyết định đầu tư vào một công ty, bạn nên đánh giá kinh nghiệm. Cũng như thành tựu trước đây của các thành viên ban giám đốc. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ mà công ty đó cung cấp cũng là việc làm cần thiết. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể đánh giá được mức độ rủi ro khi đầu tư.

Thị trường chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư yêu thích thị trường chứng khoán vì đây là khoản đầu tư có tính thanh khoản cao nhất. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là tính thanh khoản cao. Sẽ đi kèm với sự biến động của thị trường, có thể gây nhiều rủi ro.

Các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể mang lại thu nhập thông qua cổ tức và tiềm năng tăng giá theo thời gian. Tất nhiên. Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng ẩn chứa những rủi ro. Và nếu không có thời gian để theo dõi sự biến động. Và xu hướng của thị trường, điều tốt nhất bạn nên làm. Là giữ các khoản đầu tư cổ phiếu ở một tỷ lệ nhỏ trong tổng số vốn đầu tư của mình.

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản cũng có những tiềm năng và rủi ro riêng biệt. Mặc dù không sở hữu tính thanh khoản cao như cổ phiếu, nhưng thị trường bất động sản. Thường có ít sự biến động, đi kèm với đó là mức rủi ro thấp hơn. Với bất động sản, bạn thường được hưởng lợi. Từ việc dòng tiền sẽ được đổ vào ngay lập tức cùng và tiềm năng tăng giá cao theo thời gian.

Đầu tư vào bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư được hưởng một vài lợi ích về thuế. Đây là điều bạn không thể làm với cổ phiếu hay các khoản đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất động sản, bạn sẽ phải lưu tâm đến các chính sách ở từng địa phương khác nhau. Những chính sách này sẽ thay đổi liên tục, vì vậy, nếu không nắm rõ các điều luật. Bạn hoàn toàn có thể mất quyền lợi và vướng vào những rắc rối khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm

Mỗi loại hình đầu tư sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tất nhiên, bạn không thể đầu tư một cách bừa bãi. Hãy dành thời gian để trang bị thêm kiến thức. Và tìm hiểu về từng thị trường cũng như cách thức đầu tư. Việc phân bổ nguồn tiền hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng thành công của bạn trong tương lai.

Trong trường hợp chưa đủ tự tin để tham gia vào bất kỳ thị trường nào, đừng vội vàng đưa ra quyết định. Bạn có thể tham gia một khóa học hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Anh Nguyễn (Forbes)

Xem thêm: Ba khoản đầu tư giúp tạo thu nhập thụ động

Bạn có thể theo dõi Yeshouse  trên Facebook để cập nhật bài viết mới nhất.

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse