Chăm sóc khách hàng để xây dựng việc kinh doanh bền vững và phát triển

Tại sao lại cần phải chăm sóc khách hàng? Bất động sản cho thuê có một đặc điểm hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm thông thường khác. Sự khác biệt nhiều nhất đó chính là sau khi bạn ký kết một hợp đồng mới khách hàng thì việc cung cấp dịch vụ của bạn mới vừa bắt đầu. Và đồng thời trong mọi lĩnh vực kinh doanh, khách hàng luôn là đối tượng quan trọng mà các công ty luôn tập trung để phục vụ.

Câu chuyện về chăm sóc khách hàng

Có một câu nói nổi tiếng của Tỷ phú Sam Walton – nhà sáng lập ra chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart: “Trong công ty có duy nhất một ông chủ, đó chính là khách hàng vì người đó có thể sa thải bất cứ ai, từ ông chủ tịch đến các nhân viên chỉ bằng một việc là không mua hàng của công ty đó nữa”. “Bạn đã thấy tầm quan trọng của khách hàng rồi chứ?”

Tại sao chăm sóc khách hàng
Từ ông chủ tịch đến các nhân viên chỉ bằng một việc

Nhớ lại cách đây nhiều năm, khi tôi còn là một sinh viên nghèo đi thuê phòng trọ; vì bức xúc trước sự áp bức của chủ nhà trọ với mình mà tôi đã lập ra công ty Phòng Đẹp. Vn tiền thân của hệ thống Bất động sản Big Land ngày nay. Sai lầm của nhiều chủ nhà trên thị trường Bất động sản cho thuê; đó là luôn xem người thuê là một sự phiền toái chứ không phải là khách hàng của mình để phục vụ.

Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản đầu tiên họ không phải là doanh nhân thật sự lấy lý tưởng tạo ra giá trị khách hàng để kinh doanh. Lý do thứ hai với đại đa số các chủ nhà bình thường tự quản lý nhà cho thuê thì họ chỉ có một căn nhà duy nhất, họ ở đó và cho thuê một vài phòng trong nhà để có thêm thu nhập. Trong đầu họ, căn nhà duy nhất là một tài sản rất to lớn; và giá trị nên họ rất chăm chút và yêu quý nó; nếu có đụng chạm đến nó một chút là họ đã rất khó chịu.

Chăm sóc khách hàng cực kỳ quan trọng

Và bởi họ cùng sinh hoạt chung đụng với người thuê; sự xuất hiện của vài người lạ trong nhà đôi khi làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của họ; và thế là họ cảm thấy bực bội với người thuê tới ở cùng mà quên mất rằng đó chính là khách hàng, là người mang thu nhập thụ động cho họ. Tôi không có ý đánh đồng tất cả mọi chủ nhà cho thuê trên thị trường đều như thế. Bởi cũng có một số chủ nhà rất tốt bụng và cư xử tốt với người thuê. Tuy nhiên, trong đa số trường hợp các nhà cho thuê chung chủ đều bị tình trạng này xảy ra. Bạn thấy đó, việc chăm sóc khách hàng cực kỳ quan trọng.

Bởi có thể họ đã ký hợp đồng với bạn để ở 6 tháng rồi; nhưng nếu không hài lòng họ vẫn hoàn toàn có thể ra đi. Bạn đừng nói với tôi rằng bạn sẽ lấy tiền cọc của họ để bù đắp. Nếu bạn cố gắng lấy cọc của khách thì chưa chắc mọi chuyện đã tốt đẹp hơn. Một số khách hàng có tính xấu họ sẽ tìm cách hội của nhà bạn cho đủ số tiền cọc bạn đã lấy. Và cuối cùng người mệt mỏi nhất vẫn chính là bạn. Vì vậy, hãy nhớ luôn chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình họ sử dụng dịch vụ bất động sản cho thuê của bạn.

Tai sao cham soc khach hang lai giup ban ban - Chăm sóc khách hàng để xây dựng việc kinh doanh bền vững và phát triển - cho-nha-dau-tu
2. Tại sao chăm sóc khách hàng lại giúp bạn bán

Tại sao chăm sóc khách hàng lại giúp bạn bán được nhiều hàng hơn?

Tại sao chăm sóc khách hàng lại giúp bạn bán được nhiều hàng hơn? Một lần nọ tôi đã có dịp chứng kiến một tình huống đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về việc chăm sóc khách hàng. Trong một dịp tôi đi khảo sát một vài căn nhà trong hệ thống của chúng tôi. Khi tôi đến đúng lúc một bạn nhân viên kinh doanh của chúng tôi đang nói chuyện thuyết phục khách thuê một căn phòng trong nhà. Bạn ấy đưa ra mọi lập luận thuyết phục và những lý do hấp dẫn để cho khách hàng thấy rằng căn phòng này là sự lựa chọn tốt nhất của họ. Tuy nhiên, hôm đó cộng sự của tôi đã gặp một khách hàng khó tính.

Cô khách hàng ấy khá là đa nghi và vẻ mặt luôn tỏ ra không tin với những gì bạn nhân viên kinh doanh nói. Rồi bỗng một tình huống bất ngờ xảy ra; trên cầu thang đi xuống một khách hàng đã thuê căn phòng khác. Anh ấy la lên: “Oh Trang, em đến đây thuê phòng à?”, đó là một người bạn của cô khách hàng ấy. Hai người gặp nhau vui mừng nói chuyện. Lúc sau anh khách hàng kia chỉ nói nhỏ một câu; “Nếu em thuê thì lấy ngay phòng này đi, ở đây ở thoải mái tự do, công ty này làm ăn dịch vụ cũng tốt lắm. Anh thấy phòng lúc nào cũng kín khách, em lấy ngay kẻo hết”.

Ve mat co khach hang rang ro - Chăm sóc khách hàng để xây dựng việc kinh doanh bền vững và phát triển - cho-nha-dau-tu
3. Vẻ mặt cô khách hàng rạng rỡ

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

gettyimages 1136557960 612x612 1 - Chăm sóc khách hàng để xây dựng việc kinh doanh bền vững và phát triển - cho-nha-dau-tu

Lời khuyên cho nhà đầu tư bất động sản

Và cuối cùng, vẻ mặt cô khách hàng rạng rỡ; cô ấy nhanh chóng nhờ bạn nhân viên kinh doanh của tôi giúp cô thực hiện hợp đồng của mình. Bạn thấy đó, khi bán hàng, người bán hàng có thể nói cả ngàn lời hoa mỹ không bằng chính người bạn của khách hàng chỉ nói một lời. Và kể từ đó, tôi đã xây dựng một quy trình chăm sóc khách hàng mới cho hệ thống của chúng tôi.

Với những kỹ thuật mà tôi vẫn chia sẻ trong chương trình; rất nhiều học viên của tôi đã khiến khách hàng hài lòng và trở thành những khách hàng ruột của họ. Bên cạnh đó, chính khách hàng lại mang tiếp bạn bè đến thuê những sản phẩm khác của họ. Vì vậy, hãy nhớ luôn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của mình hết lòng bạn nhé.

Chuyên mục Lời khuyên cho nhà đầu tư bất động sản sẽ đưa ra các lời khuyên; từ các chuyên gia dành cho người đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản để sinh lợi nhuận. Theo kinh nghiệm của cha ông “Mua vàng thì lỗ – chứ mua thổ thì lời” được đúc kết từ nhiều năm và cũng được vận dụng ở thời điểm hiện nay khi chăm sóc khách hàng, cho thấy khả năng sinh lời của bất động sản rất là lớn.

Theo Doanh Nhân Việt Nam

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm mua nhà đất xương máu và dễ sinh lời nhất

>> 5 trải nghiệm sống thượng lưu tại Diamond Park Plaza

>> Charm Diamond – thời điểm vàng để sở hữu căn hộ hạng sang

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse