Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất dành cho những nhà đầu tư mới

Hiện nay, mua bán nhà đất không chỉ là nhu cầu cần thiết của con người. Nó còn là một trong những kênh đầu tư BĐS sinh lời hấp dẫn. Nếu là một nhà đầu tư mới, chắc chắn bạn sẽ rất bỡ ngỡ trước thị trường BĐS sôi động. Do đó, tìm hiểu các quy trình và kinh nghiệm mua bán nhà đất sẽ giúp bạn giao dịch thuận tiện hơn.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cần mua kinh nghiệm mua bán nhà đất

Khi mua bán nhà đất bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng phải bỏ thời gian tìm hiểu chi tiết về nó.

Trong đó, có 4 vấn đề cần được quan tâm hàng đầu:

1. Tính pháp lý, theo kinh nghiệm mua bán nhà đất, đây là vấn đề cần quan tâm đầu tiên

Nhà đất đã có sổ đỏ là điều kiện tiên quyết để bắt đầu cho mọi giao dịch. Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ cầm sổ đỏ và tự tin mọi thứ. Cần xem thực tế vị trí lô đất có khớp với sổ đỏ hay không. Nhiều trường hợp lừa đảo có thể bán sản phẩm A với sổ đỏ B. Trong cùng 1 khu vực, A có vị trí không thuận lợi bằng B nhưng người mua không chú ý. Vì vậy sau khi mua xong mới tá hỏa.

Tìm hiểu thực tế vị trí mua bán với thông tin sổ đỏ xong, bạn đã có thể yên tâm 7 phần. Sau đó, hãy tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác. 

Sổ đỏ là căn cứ pháp lý tốt nhất trong mua bán nhà đất
Sổ đỏ là căn cứ pháp lý tốt nhất trong mua bán nhà đất

2. Quy hoạch

Sản phẩm mua bán nhà đất của bạn nằm trong dự án hay khu quy hoạch nào không? Sổ đỏ và các thông tin ở phòng công chứng chưa đủ để giải đáp những vấn đề này. Bạn cần phải liên hệ với phòng công chứng một cửa khu vực muốn mua bán. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn bạn các quy trình xác minh quy hoạch hay dự án.

3. Nợ

Nếu sổ đỏ đã được thế chấp vay ngân hàng thì cũng rất an toàn giao dịch. Vì ngân hàng sẽ không cho vay với nhà đất không có tính pháp lý. Bạn có thể xem các thông tin vay ở trang phụ lục có dấu đỏ ngân hàng. Cũng có trường hợp sổ đỏ được cầm vay ở các tổ chức tín dụng đen. Điều này gần như người bán sẽ không nói. Vì vậy bạn có thể tra cứu dựa vào việc tìm hiểu thông tin chủ đất. Một phần sẽ dựa vào may mắn của người mua.

4. Tranh chấp, theo kinh nghiệm mua bán nhà đất, yếu tố này cũng rất quan trọng

Mua bán nhà đất ngại nhất là vấn đề tranh chấp. Những tranh chấp đình đám thì có thể dễ dàng biết được. Nhưng nhiều tranh chấp nhỏ hay kín kẽ thì người bán có thể giấu nhẹm đi. Nguyên tắc là nhà đất tranh chấp sẽ không được chuyển nhượng mua bán. Do đó, chỉ cần những tranh chấp nhỏ cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Hãy bí mật tìm hiểu những vấn đề này qua những hàng xóm xung quanh đó.

Nhà đất có tranh chấp sẽ bất lợi cho người mua
Nhà đất có tranh chấp sẽ bất lợi cho người mua

Mọi vấn đề liên quan chuyển nhượng đều phải thực hiện ở phòng công chứng

Phòng công chứng là nơi diễn ra các hợp đồng chuyển nhượng. Cơ quan này có trách nhiệm “sang tên, đổi chủ” cho sản phẩm bất động sản. Vì vậy, kinh nghiệm mua bán nhà đất không thể bỏ qua là đây. 

Nếu bạn mua đất mà chủ đất yêu cầu thực hiện ở Thừa Phát Lại (TPL) thì hãy cẩn thận. Văn phòng TPL chỉ có chức năng công nhận các giao dịch tiền bạc. Họ không đủ thẩm quyền sang tên sổ đỏ cho người dân. Đa phần các nhà đất không sổ sẽ được giao dịch tại đây.

Mua bán nhà đất qua môi giới kinh nghiệm mua bán nhà đất

Thay vì tự mình tìm kiếm, bạn có thể chọn mua bán nhà đất qua môi giới. Dịch vụ này mang lại nhiều ưu điểm:

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Tìm được công ty môi giới BĐS uy tín giúp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả. Họ có nguồn thông tin đa dạng. Họ nắm bắt thị trường mỗi ngày. Vì vậy, mọi nhu cầu mua hay bán đều sẽ được đáp ứng nhanh chóng. So với tự tìm khách hàng giao dịch, thời gian giảm đi đáng kể.

2. Mua được bất động sản như ý

Khi làm việc cùng môi giới chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhiều lợi ích. Trong đó, các thông tin về quy hoạch,vị trí, hiện trạng… đều sẽ được cung cấp chính xác.

Khi đó, bạn sẽ dễ chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Trong khi đó nếu tự mua, bạn dễ bị rối trước quá nhiều thông tin từ thị trường.

Mua bán nhà đất qua môi giới rất tiện lợi, hiệu quả
Mua bán nhà đất qua môi giới rất tiện lợi, hiệu quả

3. Hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Những nhà đầu tư mới bước vào thị trường sẽ không có nhiều kinh nghiệm pháp lý. Vì vậy chọn môi giới giúp bạn có được các tư vấn hỗ trợ về thủ tục giấy tờ. Họ cũng giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu thuế phí chi tiết. Khi mua bán qua môi giới, quá trình giao dịch lúc nào cũng diễn ra nhanh hơn.

Điều quan trọng là bạn nên chọn những đơn vị môi giới uy tín. Điển hình như Yeshouse. Chúng tôi là nhà môi giới nhà đất, ký gửi BĐS được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Thị trường của Yeshouse chủ yếu ở TPHCM và những tỉnh thành lân cận. Với Yeshouse, việc mua bán nhà đất sẽ tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Tại đây có đầy đủ các sản phẩm BĐS, đủ phân khúc, đa dạng mức giá. Mua bán nhà đất nhanh chóng giúp bạn nắm bắt nhanh các cơ hội. Khi mua bán nhanh, lợi nhuận thu về cao, bạn sẽ là nhà đầu tư thành công. Chúc các bạn có được sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn mua đất nền Long An cùng Yeshouse!

XEM THÊM:

>> Một số dự án bất động sản căn hộ Vũng Tàu cao cấp

>> Kinh nghiệm thanh toán tiền mua bán nhà đất tránh rủi ro (laodong.vn)

>> Danh sách đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse