Cơ hội hay thách thức thị trường bất động sản TP. HCM đang lệch pha cung – cầu ?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA); thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng thừa cầu thiếu cung ở phân khúc căn hộ bình dân và việc cần thiết là các nhà đầu tư phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và chọn hướng phát triển phù hợp.

thị trường bất động sản tp hồ chí minh lệnh pha cung cầu
Nhà ở cao cấp ở TP HCM đang có dấu hiệu thừa cung và trong năm 2019 sẽ đối diện nhiều thách thức. (Ảnh: VTV News)

Theo báo cáo của HoREA, 10 tháng đầu năm 2018; thị trường bất động sản Việt Nam có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở đưa ra thị trường tại TP. HCM là gần 24.000 căn nhà thuộc 65 dự án, giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ căn hộ bình dân chỉ đạt 19,3%, trong khi phân khúc căn hộ cao cấp chiếm đến 31,3%. Điều đó cho thấy cơ cấu sản phẩm bị mất cân đối và nguồn cung cho phân khúc đô thị thấp tầng đang thiếu hụt.

Tìm hướng giải quyết cho vấn đề nan giải này, HoREA đề xuất; để thị trường bất động sản phát triển bền vững cân bằng; thì phân khúc căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất; tiếp theo là phân khúc căn hộ trung cấp; còn phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ lệ nhỏ nhất.

Song song đó, việc đô thị hóa được Sở Quy hoạch kiến trúc Tp.HCM chọn hướng Tây Bắc để phát triển đô thị hóa thì hạ tầng giao thông khu vực này đang được đầu tư mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch thu hút nguồn vốn đầu tư bất động sản rất lớn.

Không khó để nhận ra; việc khai thông mở rộng các tuyến đường đã giúp bất động sản sôi động và không ngừng tăng giá không chỉ ở năm 2018 mà có thể cả trong năm 2019. Điều đó cho thấy đầu tư bất động sản “hot” nhất hiện nay là vào các dự án đô thị vùng ven thấp tầng ở phía Tây Bắc. Hiểu được thế mạnh của vị trí cũng như tiềm năng phát triển kinh tế cao; các dự án hướng tây bắc đang thống lĩnh thị trường và nhận được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nếu quan tâm và muốn đầu tư bất động sản; thì đây là cơ hội vàng để bạn “xuống tay”; tuy nhiên để đầu tư có hiệu quả và an toàn, người mua cần phải chọn lựa kỹ càng. Theo đó, dự án phải đảm bảo được các tiêu chí chất lượng tốt; mô hình mới, được hỗ trợ về tài chính từ chủ đầu tư và ngân hàng và nên ưu tiên lựa chọn các dự án do các doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó, dự án đô thị sinh thái liền kề Củ Chi có chủ đầu tư uy tín; pháp lí 1/500 nền đất có diện tích đa dạng, sổ riêng từng nền, đất thổ cư 100%; METRO CITY là một sản phẩm bất động sản không thể bỏ lỡ.

Sở hữu vị trí liên kết tam giác vùng kinh tế trọng điểm HCM – Long An – Bình Dương; và liền kề những khu đô thị hiện đại với qui mô lớn như khu đô thị Vingroup 900ha; khu vườn sinh thái safari 500ha; Vinhomes Leman golf Course, Centre Mall; lại có hạ tầng vô cùng đồng bộ được bao quanh bởi rất nhiều tiện ích: trường học; cơ quan hành chính, UBND xã, ngân hàng, bưu điện, chợ dân sinh; bệnh viện đa khoa Củ Chi, bến xe Củ Chi, công viên nước, vườn trái cây; METRO CITY khẳng định được giá trị đẳng cấp của mình khi được  kiến tạo thành một không gian xanh tươi mát lành cho chủ sở hữu.

Nằm ở vị trí vàng phía Tây Bắc; lại là một dự án có dịch vụ chất lượng mà giá lại rất bình dân; METRO CITY là một lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư thông minh.

Xem thêm:

Quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) mới nhất

Khu lấn biển Cần Giờ: Chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch 1/500

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse