Quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) mới nhất

Việc quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 là minh chứng rất rõ cho bước chuyển mình mạnh mẽ của vùng ngoại ô này. Dưới đây là những thông tin cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về thông tin quy hoạch phường An Phú Đông. 

Thông tin chung về phường An Phú Đông

An Phú Đông trước đây là một xã thuộc Gò Vấp, về sau được sát nhập vào huyện Hóc Môn. Diện tích tự nhiên của phường là 8,56 km².

Phường nằm ở vị trí “cửa ngõ” có quốc lộ 1A chạy ngang, cách trung tâm thành phố khoảng 7km; và được bao bọc bởi các sông Sài Gòn và Vàm Thuật. Do đó, thông tin quy hoạch phường An Phú Đông càng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Bản đồ quy hoạch tổng thể phường An Phú Đông - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ quy hoạch tổng thể phường An Phú Đông.

Cụ thể về các phía tiếp giáp: Phía Bắc giáp với thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương). Phía Nam giáp quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh có ranh giới là sông Vàm Thuật. Phía Đông giáp với thành phố Thủ Đức, được chia ranh giới là sông Sài Gòn. Còn phía Tây giáp phường Thạnh Lộc (quận 12).

Nơi đây được coi là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều khu di tích lịch sử có lối kiến trúc và nét văn hóa độc đáo. Nổi bật là chùa Tường Quang, tu viện Khánh An, đình Hanh Phú,… 

Ngoài ra, hệ thống giao thông tại khu vực trong và xung quanh phường được đầu tư cải tạo và xây mới liên tục. Đặc biệt đó là tuyến Quốc lộ 13, giúp việc di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

Dành cho bạn: Thông tin quy hoạch quận 7 (TP.HCM) giai đoạn 2020 – 2030

Chi tiết quy hoạch phường An Phú Đông

Sự thay đổi lớn nhất nằm trong quy hoạch của phường được thể hiện qua 2 dự án.

Dự án 1: Xây dựng cầu An Phú Đông nối Gò Vấp và quận 12

Cầu An Phú Đông được khởi công xây dựng vào tháng 02/2020 và chính thức thông xe ngày 31/12/2020. Cầu được xây dựng với tổng mức đầu tư là 79,5 tỷ đồng. Đường dẫn hai bên cầu dài 1.166m và có hành lang cho người đi bộ.

Có cầu An Phú Đông, người dân hết cảnh "lụy phà" - Yeshouse
Hình 2. Có cầu An Phú Đông, người dân hết cảnh “lụy phà”.

Dự án xây dựng cầu An Phú có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân trong khu vực. Cây cầu thúc đẩy quá trình giao thông, tạo sự giao thương mạnh mẽ.

Bởi trước đó, khi chưa có cầu, người dân ở khu vực này di chuyển chủ yếu bằng phà. Phương tiện di chuyển này vừa gây nguy hiểm, vừa tốn kém chi phí đi lại. Khó khăn hơn khi vào giờ cao điểm, các phương tiện kẹt dài ở hai đầu cầu gây ùn tắc nghiêm trọng.

Dự án 2: Xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại phía Bắc An Phú Đông

Đô thị này với tỷ lệ 1/2000 tại khu vực Bắc An Phú Đông với tổng diện tích là 148,45 ha. Chủ thực hiện dự án xây dựng đô thị với mong muốn tạo nên những giá trị kiến tạo. Từ đó giúp người dân có cơ hội tiếp cận với khu dân cư hiện hữu, có cuộc sống xanh và chất lượng hơn. 

Dự án đô thị phía Bắc An Phú Đông - Yeshouse
Hình 3. Dự án đô thị phía Bắc An Phú Đông.

Trong đó, đô thị thuộc quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông sẽ bao gồm:

Khu vực ở

Khu vực ở được hình thành trên khu đất nông nghiệp và đất trồng cây. Thiết kế chính của khu vực này là ở dạng liên kết, xen kẽ các chung cư trong khu quy hoạch.

Khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở

Đối với khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở sẽ bao gồm công trình nhà ở cao tầng cùng khối đế thương mại. Hình thức kiến trúc cho khu vực này sinh động và đa dạng. 

Khu vực trung tâm giáo dục

Ngoài ra, chủ thực hiện dự án còn kết hợp thêm không gian mở là các công viên cây xanh cùng hệ thống công trình phúc lợi. Điều này sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng, xanh sạch đẹp kết hợp với hạ tầng, tiện ích đầy đủ.

Đây là khu vực có sự bố trí hài hòa của những công trình phục vụ cho giáo dục. Việc thiết kế dựa trên mục đích chính là tạo ra tổ hợp cơ sở hiện đại, dựa trên các cơ sở có sẵn để sáng tạo và tạo ra sự khác biệt. Dự án này nhằm thiết lập môi trường giáo dục thông minh, tiện ích hơn; thúc đẩy sự phát triển toàn bộ mạng lưới khu vực. 

Khu vực công cộng

Khu vực công cộng bao gồm các công trình kiến trúc chung, đáp ứng cho nhu cầu của cư dân. Khu vực này không chỉ đem đến sự mới lạ, tính thẩm mỹ về cảnh quan chung mà còn nâng giá trị hạ tầng lên một tầm cao mới.

Khu cây xanh và thể dục

Đây là khu vực dành cho việc thư giãn, nghỉ ngơi của người dân. Ý nghĩa của các thiết kế trong khu vực này đó là tạo nên sự thông thoáng, xanh mát. Đồng thời, tạo ra không gian như: công viên nhỏ, đường dạo bộ… để mang đến một không gian cây xanh đúng chuẩn đô thị sạch.

Tác động của quy hoạch phường An Phú Đông tới Bất động sản

Bản đồ quy hoạch An Phú Đông được triển khai giúp thay đổi thị trường bất động sản theo chiều hướng tích cực. Dẫn chứng là giá đất trên địa bàn tăng đến 60 – 70% sau khi xây cầu An Phú Đông.

Trên thực tế, rất nhiều yếu tố khác cũng thay đổi với tốc độ nhanh khi hạ tầng giao thông được cải thiện.

Ngoài ra, kết hợp với quy hoạch phường là các chính sách giãn dân từ trung tâm ra vùng ven. Điều này sẽ tạo bàn đạp vững chắc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 

Như vậy, việc quy hoạch đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ; giúp gia tăng nhiều giá trị tại khu vực này và những khu vực lân cận. Ở thời điểm hiện tại, An Phú Đông còn dư nhiều quỹ đất với mức giá mềm. Do đó đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt nhằm mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. 

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Xem thêm: Quy hoạch Nhà Bè (TP.HCM) giai đoạn 2020 – 2025

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse