Đất nền Long An: TOP những dự án có khả năng sinh lời cao

Long An hiện đang là khu vực thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn đặc biệt là đất nền

Đức Hòa - Long An Đức Hòa – Long An

Những lý do đất nền Long An thu hút nhà đầu tư
1. Đề án quy hoạch vùng vệ tinh TP.HCM
Được biết, theo đề án Quy hoạch vùng của TP.HCM, 3 huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.
Để bắt kịp với sự quy hoạch của TP. HCM, Long An cũng đưa ra nhiều hướng quy hoạch tiệm cận. Mục đích là để thúc đẩy kinh tế, đô thị và bất động sản địa phương. Cụ thể, UBND tỉnh đã quy hoạch 4 địa phương gồm Đức Hoà, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc phát triển thành khu đô thị – công nghiệp tổng hợp. Trong đó, huyện Đức Hoà định hướng thành khu trung tâm dịch vụ phía Đông Bắc của tỉnh.
Để đáp ứng nhu cầu quy hoạch, phát triển như trên, đất nền Long An sẽ trở thành loại hình bất động sản phù hợp nhất. Bởi nó có thể sử dụng để xây dựng nhiều dự án tương ứng.

2. Hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối Long An – Đông Nam Bộ
Hiện nay, Long An đã nâng cấp hạ tầng giao thông lên một tầm cao mới. Nhờ có hạ tầng giao thông đồng bộ, Long An được xem là điểm đến lý tưởng để phát triển đô thị. Đồng thời cũng là nền tảng tốt để bất động sản tăng trưởng mạnh. Điểm sáng hiện hữu trong giao thông Long An là cao tốc TP.HCM – Trung Lương được đưa vào hoạt động từ năm 2010. Tuyến đường này giúp việc lưu thông từ miền Tây Nam bộ đi Đông Nam bộ, đặc biệt là TP.HCM rất nhanh chóng và tiện lợi.
Ngoài ra, còn một số tuyến giao thông khác giúp kết nối Long An – Đông Nam Bộ thuận lợi như:
• Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo lên 6 làn xe kết nối Khu công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc).
• Mở rộng đường Lê Văn Lương lên 30m, nối thằng Cần Giuộc với quận 7.
• Mở tuyến Metro số 4 liên kết các quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – quận 1 – quận 4 – quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).
• Nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 830.
Bản đồ Long An Bản đồ Long An

3. TP.HCM siết chặt tách thửa
Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của TP.HCM đã hạn chế việc tách thửa. Nhằm tránh tình trạng trục lợi phân lô đất nền làm giá đất sốt ảo. Việc này khiến nguồn cung đất nền tại đây ngày càng trở nên khan hiếm. Từ đó, giá đất nền TP.HCM vì thế càng tăng cao, thu hẹp khả năng đầu tư bất động sản.
Trước quyết định này, Sở Xây dựng TP.HCM đã có ý kiến kiến nghị các quy định về quản lý tình trạng phân lô bán đất nền tại nhiều quận, huyện ven TP.HCM. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ tại một số nơi tạo thành những khu dân cư tự phát. Không đáp ứng yêu cầu quy hoạch về hạ tầng kỹ thuật, môi trường…
Cho nên, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng về các khu vực giáp ranh TP.HCM. Đặc biệt là huyện Đức Hoà, Bến Lức và Cần Giuộc (Long An).

4. Giá đất nền Long An rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu
Đối với những dự án bất động sản quy mô lớn, giá đất rẻ có ý nghĩa rất quan trọng. Vì tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, hạn chế việc phải vay nợ ngân hàng, gọi vốn, thế chấp… Do đó, bài toán tái chính đầu tư bất động sản tại Long An có nhiều lợi thế hơn tại TP.HCM.


Xem các dự án đất nền Long An tại đây https://yeshouse.com.vn/dat-nen-long-an/