Đầu tư BĐS cần lưu ý những gì?

Với đặc thù là các giao dịch có giá trị lớn, bất động sản đôi khi trở thành những quyết định tài chính quan trọng nhất cuộc đời nhiều người. Do đó, cần xác định rõ một vài vấn đề trước khi thực hiện đầu tư BĐS.

Đầu tư BĐS cần lưu ý những gì?

Mục tiêu đầu tư BĐS

Điều đầu tiên cần xác định là tại sao bạn muốn đầu tư vào BĐS. Biết mục tiêu đầu tư sẽ giúp xác định các bước cần làm tiếp theo. Ví dụ, một số nhà đầu tư mua BĐS để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ; điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cũng như có thêm các nguồn thu khác.

Trong khi đó, một vài người khác đầu tư bất động sản để sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập; bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn.

Phân loại tài sản

BĐS cũng như nhiều loại hình đầu tư khác; có rất nhiều phân khúc khác nhau. Mỗi phân khúc sẽ có những ưu và nhược điểm riêng về rủi ro; lợi nhuận,…Mặc dù vậy; trên thị trường hiện nay đang có 4 phân khúc cốt lõi bao gồm:

Nhà đất – Bao gồm nhà, đất, căn hộ, chung cư, bungalow và nhà phố

Văn phòng – Các tòa nhà văn phòng thường nằm ở những trung tâm thành phố lớn, có vị trí thuận lợi. Những tài sản này được cho thuê dài hạn và đem lại dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư BĐS. Mặc dù vậy; đại dịch Covid-19 đã thay đổi cấu trúc của phân khúc này.

Bán lẻ – Là những nơi được sử dụng để bán hàng hóa; bao gồm các ki-ốt ven đường;  khép kín và cửa hàng bán lẻ.

Công nghiệp – Phân khúc này thường có chi phí bảo trì thấp hơn so với phân khúc nhà đất và văn phòng; vì chúng thường nằm ở những khu vực ít dân cư và cách xa trung tâm thành phố.

Định giá tài sản

Điều quan trọng là phải định giá tài sản của bạn trước khi niêm yết; vì điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi tiết quan trọng như giá niêm yết; các khoản thuế và các tùy chọn tài chính khác. Ngoài ra, nếu bạn dự định sử dụng một phần vốn đầu tư BĐS của mình để đầu tư vào những loại hình khác; bạn cần phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của các khoản thế chấp.

Thu nhập thụ động từ đầu tư BĐS

Cuối cùng, bạn không nhất thiết phải sở hữu bất động sản để bắt đầu đầu tư trên thị trường. Ủy thác đầu tư bất động sản là một cách tốt để bạn chân ướt chân ráo đầu tư vào bất động sản; mà không cần phải bỏ ra một lượng lớn tiền mặt. Đây là một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn nếu xét đến sự ổn định; và tiềm năng tăng trưởng của các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs).

Anh Nguyễn (London News Time)

Xem thêm:

>> Đầu tư bất động sản 2021 – Kênh đầu tư hút tiền thời gian qua

>> 4 công nghệ đang phá vỡ lối mòn trong đầu tư bất động sản

Cùng chủ đề: Đầu tư bất động sản

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse