Đầu Tư BĐS Bằng 80% Lý Tính Và Chỉ 10% Cảm Xúc

Đây là một thực thế mà tôi nhận thấy rất nhiều anh chị đầu tư bất động hiện nay thường xuyên gặp phải. Ngay từ đầu do không có mục tiêu; xác định mục đích rõ ràng khi mua bất động sản dẫn tới bị cảm xúc quá khi mua; mà cảm xúc thì có thời hạn rất ngắn, dẫn tới nhiều sai lầm không rút lại được.

Như tôi chia sẻ với anh chị; mua để ở thì cần cả 2 với để ở ngoài lý tính là các tiện ích như công viên, bể bơi, rạp chiếu phim… thì phần cảm xúc cũng quan trọng vì sống đẹp; thoải mái sẽ làm gia đình an vui hơn.

Nhưng với đầu tư thì khác lý tính là rất rõ ràng; không thể rảnh là đi nghe mở bán; nghe giới thiệu, đi sự kiện thấy hoành tráng thấy nhiều người mua mà mình cũng mua; rồi nhận lại quả đắng.

Những câu hỏi đơn giản để anh chị không mua phải bất động sản không phù hợp với mình như: Mình mua để làm gì? sau này bất động sản này ai là người dùng nó? Giá hiện tại so với xung quanh có tăng được nữa không? nếu là mình sau này mình có mua ở đây?

Ngày nay bất động sản không chỉ là một mảnh đất; hay chỉ là một căn nhà với bốn bức tường không nữa; các chủ đầu tư hiện này đã đưa công nghệ bán hàng vào; đồng thời “trang điểm” cho các bất động sản của mình với các tên gọi quốc tế; các tiện ích nghe rất cao cấp; cùng với sự quảng cáo đa kênh, sự kiện giới thiệu ở các khách sạn 5 sao; dùng hình ảnh người nổi tiếng tạo cho người ta luôn phải với; với nữa… đánh vào cảm xúc người mua hàng. Đánh vào trái tim dễ móc tiền hơn là khối óc. Thế nên nếu chúng là không có một mục tiêu hay kế hoạch đầu tư cụ thể rất dễ mắc phải sai lầm.

Trong thực tế không thiếu những câu chuyện bị cảm xúc tại các sự kiện mở bán làm cho các khách hàng mua và nhận quả đắng; đôi nghe nghe rất hợp lý từ các con số; đến nhạc đến hình ảnh chuyên nghiệp vãi chưởng nhưng tất cả các thứ đó đều là để cho bạn xuống tiền; mục đích là vậy không gì khác, còn sau này thế nào thì còn do số của bạn có hên hay không!!

Xem thêm: Cơ Cấu Lại Danh Mục Đầu Tư BĐS

Nhiều anh chị đi đến một vùng đất biển thấy biển đẹp quá nghĩ đơn giản là làm được du lịch và mua luôn; đấy đơn giản thế thôi lý do mua quá hợp lý; tôi có tiền, tôi thích mà tôi mua; và sau này tôi có thể bán lỗ, hoặc đợi 5 – 10 năm nữa không sao. Mua hay đầu tư theo cảm hứng không có phân tích quy hoạch; vĩ mô, chính sách, đặc điểm vùng đất, lịch sử văn hóa, cạnh tranh…

– Vùng đất này tiềm năng ra sao?-  Các con số về nhân khẩu học: Dân số, thu nhập bình quân, hành vi tiêu dùng,…

–  Giá đất quá khứ, hiện tại?

–  Dự án này như thế nào?

–  Chủ đầu tư ra sao? có dự án nào làm chưa? báo cáo tài chính ra sao? nhân sự công ty ấy thế nào?

–  Các con số đưa ra có thực tế không?

–  Hạ tầng xung quanh như thế nào?

–  Quy hoạch tương lại cụ thể vùng đất ấy ra sao?

–  Lãi vốn dự kiến?

–  Dòng tiền cụ thể là bao nhiêu? cho thuê, kinh doanh?

Nguồn: Theo Trần Minh BĐS

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse