Đầu tư nhà phố – kênh an toàn và nhiều tiềm năng hậu Covid-19

Đầu tư nhà phố. Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư có tiềm năng, nhất là vì nguồn cung hàng đang khan hiếm tại những khu vực đắc địa.

Bất động sản tăng giá – xu thế dòng tiền cuối năm

Theo CBRE Việt Nam, bất chấp tác động của Covid-19; giá chào bán các dự án căn hộ mới thuộc tất cả các phân khúc trên địa bàn TP.HCM trong những tháng đầu năm 2021 tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong năm 2021 và 2022, giá căn hộ hạng sang có khả năng tăng 2-7%.

Trong bối cảnh nguồn cung cho thị trường tăng vọt sau thời gian kìm nén; điều này đã khiến cho mặt bằng giá bất động sản vẫn tăng mạnh khi nhu cầu rất lớn. Khu vực TP. Thủ Đức là địa phương có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng trung bình từ 15-20%.

Nhận định diễn biến giá nhà tại TP.HCM trong quý 4/2021, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng; giá sơ cấp sẽ tiếp tục đà tăng khi lượng cầu tăng ổn định và quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Giá chào bán sơ cấp của phân khúc cao cấp; và trung cấp dự kiến tăng trong khoảng từ 3-7% theo năm.

Phân khúc hạng sang

Phân khúc hạng sang sẽ đạt mức tăng cao nhất 7-8%; nhờ các dự án căn hộ có thương hiệu sắp ra mắt; trong khi giá phân khúc bình dân sẽ không có nhiều biến động do thiếu nguồn cung mới.

Dự án LUMIÈRE riverside tại TP. Thủ Đức ghi nhận 100% giao dịch thành công đối với dòng sản phẩm căn hộ ở trong năm 2021

Thị trường căn hộ, giá mở bán mới dự kiến tiếp tục tăng trong quý cuối năm dưới sức ép thiếu hụt quỹ đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang. Đầu tư nhà phố

Theo dự báo, bước sang quý I/2022, khi kinh tế trên đà phục hồi; các nhà đầu tư đều muốn tìm kiếm các cơ hội để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì gửi ngân hàng. Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung trong đó đặc biệt là các sản phẩm bất động sản.

LUMIÈRE Shops – điểm sáng khu thương mại dịch vụ hạng sang tại Thảo Điền

Tâm điểm của phân khúc hạng sang đang tại Thảo Điền; phải kể đến LUMIÈRE riverside với hơn 1.000 căn hộ được mở bán thành công trong các lần ra mắt. Điểm đặc biệt của dự án đó là nhà phát triển Masterise Homes đã dành 20.000m2; cho các tiện ích như trung tâm mua sắm, cửa hàng ăn uống; giải trí để đáp ứng nhu cầu sống của cư dân; và khách vãng lại nằm tại các khối đế của tòa tháp này.

Các căn shop cũng là sản phẩm sở hữu nhiều lợi thế độc nhất về mặt đầu tư; không chỉ bởi chất lượng xây dựng hay thương hiệu nhà phát triển bất động sản; mà còn bởi vô vàn tiện ích cao cấp, đáp ứng nhu cầu sinh sống-làm việc-giải trí; bên cạnh chất lượng quản lý và mức độ an toàn – những yếu tố mà các dự án nhà ở đơn lẻ khó có thể cạnh tranh được.

Tiềm năng tăng giá của dòng sản phẩm này là điều dễ hiểu bởi lợi thế về thương mại dịch vụ quá rõ. Khách thuê không gian bán lẻ tại đây trực tiếp hưởng lợi từ chi tiêu định kỳ của cư dân; bao gồm cả những người sinh sống trong khu vực.

Dưới góc độ đầu tư, các dự án shop trong lòng dự án phức hợp chính; là sự lựa chọn lý tưởng vì không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người mua đầu tư; mà còn cả người thuê lại các không gian thương mại tại đây.

Đầu tư nhà phố - kênh an toàn và nhiều tiềm năng hậu Covid-19
Khu Thương mại dịch vụ LUMIÈRE shops tại Thảo Điền đang được ra mắt thị thường trong tháng 12 này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư

Chính sách ưu đãi được triển khai

Theo các chuyên gia, việc “xuống tiền” trong giai đoạn này có thể là nước cờ thông minh; bởi nhiều chính sách ưu đãi được triển khai sẽ giúp người mua hưởng lợi nhiều hơn so với thời điểm trước. Đầu tư nhà phố

Chưa kể, nhìn dài hạn BĐS vẫn là kênh đầu tư; có tiềm năng trong tương lai khi lạm phát gia tăng hậu Covid-19. Sự khan hiếm cục bộ ở những khu vực vị trí đắc địa sẽ còn kéo dài; do đó sản phẩm sẽ chỉ có xu hướng thiếu chứ không thừa.

Điều này không chỉ thể hiện qua việc BĐS khu vực quận 2; đặc biệt các điểm nóng của BĐS như Thủ Thiêm, Thảo Điền;… vẫn ghi nhận lượng giao dịch tốt, có đến 63,9% ghi nhận đầu tư bất động sản; vì có kỳ vọng tăng giá đối với nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Xem thêm:

>> Cơ hội hồi sinh cho bất động sản Đà Nẵng

>> Bất động sản 24h: Giá đất TP.HCM có tăng theo khi đất Thủ Thiêm lập đỉnh?

>> Lãi suất cho vay bất động sản sẽ tăng?

>> 3 bước để trở thành nhà đầu tư chứng khoán

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

PV

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse