Khu dân cư Rạch Lào nằm ở đâu và quy hoạch có gì mới?

Cùng Yeshouse tìm hiểu chi tiết quy hoạch Khu dân cư (KDC) Rạch Lào thuộc quận 8, tỷ lệ 1/2000. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong việc lựa chọn nơi đầu tư nhà đất; hoặc đến đây sinh sống – làm việc.

Mục tiêu quy hoạch là đảm bảo KDC này phát triển theo đúng quy hoạch chung quận 8; khai thác hiệu quả giá trị sử dụng đất; và định hướng phát triển hệ thống giao thông phù hợp với nhu cầu thực tế.

Khu dân cư Rạch Lào nằm ở vị trị nào?

KDC Rạch Lào thuộc một phần phường 15, quận 8. Tổng diện tích khu vực này là 89,15ha; giới hạn các mặt tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông giáp kênh Đôi.
  • Phía Tây giáp kênh Tàu Hủ – Lò Gốm.
  • Phía Nam giáp kênh Ngang số 3.
  • Phía Bắc giáp kênh Ngang số 2.
Bản đồ Khu dân cư Rạch Lào quận 8 - Yeshouse
Bản đồ Khu dân cư Rạch Lào quận 8.
Bố cục phân khu chức năng tại Khu dân cư Rạch Lào

Theo đó, tại KDC Rạch Lào được quy hoạch gồm 4 phân khu; là đất ở, đất công trình công cộng, đất cây xanh thể dục thể thao và đất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Đất ở

Gồm 2 nội dung quy hoạch:

(1) Cải tạo và sắp xếp lại các khu ở hiện hữu ổn định (được thực hiện trên cơ sở hiện trạng) để hình thành khu đô thị khang trang;

(2) Xây dựng mới các khu nhà; trong đó chú trọng đầu tư chung cư cao tầng tại các khu đất trống, khu sản xuất công nghiệp đã di dời.

Đất công trình công cộng

Các công trình công cộng cấp khu vực được quận 8 tính toán và cân đối cho cả khu dân cư Rạch Lào. Đồng thời, quận điều chỉnh quy hoạch xây dựng công viên cấp phường; và dự án hồ điều tiết nước thải.

Đất cây xanh thể dục thể thao

Gồm 4 nội dung quy hoạch:

(1) Giảm quy mô công viên cấp phường;

(2) Trong các khu nhà ở cao tầng sẽ bố trí các mảng xanh nhỏ; tận dụng khoảng cây xanh bảo vệ rạch để tạo cảnh quan và sự thông thoáng cho khu vực;

(3) Phát triển trồng cây xanh trên các tuyến đường; trong đó chú ý bố trí xen cài nhiều vườn hoa nhỏ, cây xanh và thảm cỏ;

(4) Mật độ xây dựng tại công viên cây xanh tối đa 10%. Tầng cao đối đa 2 tầng.

Đất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp

Quận 8 sẽ di dời các cơ sở sản xuất ô nhiễm vào khu công nghiệp tập trung để mở rộng các công trình công cộng (trong đó mở rộng trường THPT Ngô Gia Tự).

Quy hoạch giao thông đô thị

Tại Khu dân cư Rạch Lào, quận 8 sẽ tổ chức giao thông theo hướng cải tạo mở rộng, kết hợp xây mới một số tuyến đường; tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh. Cụ thể:

(1) Tại các giao lộ, công trình được vạt góc để đảm bảo tầm nhìn an toàn cho lái xe và khách bộ hành;

(2) Mặt đường được thiết kế bê tông nhựa. Điều này giúp thoát nước mặt một cách nhanh nhất, tránh gây mất vệ sinh môi trường;

(3) Để tạo các không gian xanh đô thị, đồng thời là diện tích để xe, các công trình sẽ có khoảng lùi so với chỉ giới đường.

(4) Tại các giao lộ, bán kính bó vỉa được thiết kế phù hợp với quy chuẩn xây dựng nhằm tạo cảm giác an toàn và êm thuận khi qua giao lộ.

Quận 8 cũng xác định các tuyến đường chính, và là trục động lực phát triển thương mại – dịch vụ của KDC; gồm các tuyến Bến Bình Đông, Lưu Hữu Phước, Nguyễn Nhược Thị và Lương Văn Can.

Tính đến tháng 08/2021, trên địa bàn KDC có một số cơ sở giáo dục là các trường Mầm non Bé Ngoan, mầm non Hoa Phượng; trường Tiểu học Nguyễn Nhược Thị; và trường THPT Ngô Gia Tự.

Trên đây là chi tiết quy hoạch Khu dân cư Rạch Lào (phường 15 quận 8), có tỷ lệ 1/2000; được Yeshouse cập nhật.

Có thể bạn quan tâm: Quận 8 TP HCM – Dải đất có hình dáng đặc biệt nhất thành phố

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse