Kinh nghiệm mua đất ở an toàn và uy tín bậc nhất hiện nay

Thực tế ngày nay, nhiều người lựa chọn đầu tư vào thị trường đất đai nhiều hơn thay vì là các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư lớn, do đó bạn cần cân nhắc chặt chẽ đến nhiều yếu tố khác nhau trước khi mua. Và để biết thêm về các kinh nghiệm mua đất ở cũng như đất nông nghiệp là các loại đất khác, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Hãy rõ ràng về lý do tại sao bạn lại quyết định mua đất

Có thể bạn sẽ xem mảnh đất này là một khoản đầu tư tốt với hy vọng sẽ mang về lợi nhuận cao trong tương lai. Hoặc bạn có thể đang tìm kiếm một không gian thích hợp để xây dựng bất động sản. Cho dù lý do của bạn là gì, thì tốt nhất; bạn vẫn nên cân nhắc đến mục đích chính khi đầu tư vào thị trường đất đai.

Kinh nghiệm mua đất ở
Bạn cần nắm rõ đặc điểm của những lô đất bạn dự định sẽ mua để có thể ước định được giá trị cũng như tiềm năng của chúng

Làm quen với các loại đất khác nhau trên thị trường bất động sản

Đât đai ở những khu vực khác nhau là khác nhau. Do đó, bạn cần nắm rõ đặc điểm của những lô đất bạn dự định sẽ mua; để có thể ước định được giá trị cũng như tiềm năng của chúng. Những vùng đất chưa từng được phát triển; có đặc điểm khác với những khu vực đã được xây dựng trước đó.

Dành thời gian nghiên cứu thị trường đất đai

Có một sự khác biệt lớn về giá trị đất đai hiện tại, giá đất luôn luôn giao động; và nằm ở nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu về thị trường và dự tính mức chi phí hợp lý để trả cho mảnh đất của bạn.

Tập trung vào các lĩnh vực đất đai có tiềm năng phát triển

Vị trí chính là một trong những điểm tiềm năng mà bạn nên đặt lên hàng đầu khi chọn đất đai. Cho dù đó là đất xây nhà ở, đất nông nghiệp hay đất ruộng thì vị trí cũng sẽ quyết định đến nhiều yếu tố liên quan khác. Tìm kiếm các khu vực được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng cũng như kết nối giao thông tốt

Nếu bạn không rành về lĩnh vực tìm kiếm của mình; hãy dành thời gian tìm hiểu và xem liệu chúng có thực sự đáp ứng tiêu chí của bạn hay không.

Xác định giấy phép quy hoạch cho bất kỳ tòa nhà nào trên đất hay không

Một số lô đất được bán với giấy phép quy hoạch đã được cấp. Tuy nhiên, có một số lô đất bị giới hạn việc xây dựng cũng như gắn liền; với nhiều vấn đề pháp lý. Do đó, bạn nên làm rõ những điều này trước khi đặt bút ký vào hợp đồng. Chắc chắn bạn không muốn mất một khoản tiền lớn mà không thể phát triển bất động sản trên mảnh đất của mình.

Nói tóm lại, các vấn đề về quy hoạch có liên quan mật thiết; đến quyết định mua đất của bạn đến mức điều quan trọng; là phải chỉ định một luật sư có chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể này. Nhờ đó, bạn sẽ có được những tư vấn chính xác nhất và đưa ra được quyết định đầu tư tốt nhất.

Kinh nghiệm mua đất ở an toàn và uy tín bậc nhất hiện nay -
Ảnh 2: Vị trí chính là một trong những điểm tiềm năng mà bạn nên đặt lên hàng đầu khi chọn đất đai (Nguồn: Internet)

Đảm bảo khảo sát đất phù hợp trước khi mua

Cho dù là nói về kinh nghiệm mua đất nông nghiệp hay kinh nghiệm mua đất ở thì việc khảo sát là không thể bỏ qua. Và bạn cũng nên thực hiện điều này một cách nghiêm túc; hãy nghĩ đến khoản tiền lớn mà bạn sẽ chi trả để sở hữu miếng đất đó.

Hãy tìm hiểu xem có những khó khăn tiềm ẩn với việc mua đất; từ ranh giới và giao thông đi lại cho đến rủi ro lũ lụt và đường dây điện hay không. Đảm bảo tất cả các vấn đề đều được giải quyết ổn thoả để không ảnh hưởng đến việc sử dụng đất sau nay.

Đặc biệt là đối với kinh nghiệm mua đất ruộng cũng như đất nông nghiệp. Bạn cần phải tính đến cả hệ thống tưới tiêu cũng như chất dinh dưỡng của đất. Vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trồng trọt của bạn.

Luôn coi việc mua đất như một khoản đầu tư dài hạn

Bất động sản sẽ không ngừng tăng giá qua từng năm; và bạn nên xem chúng là một khoản đầu tư dài hạn. Hãy lưu ý là việc kiếm được lợi nhuận nhanh chóng trên mảnh đất trong thời gian ngắn là không khả thi.

Bạn cần kiên nhẫn và có những giải pháp đầu tư thích hợp để có thể sinh nhiều lợi nhuận hơn. Đặc biệt là biết cách tăng giá trị bất động sản; và thu hút những người mua tiềm năng nếu bạn có dự định sang nhượng hoặc bán lại.

Kinh nghiệm mua đất ở an toàn và uy tín bậc nhất hiện nay -
Ảnh 3: Bất động sản sẽ không ngừng tăng giá qua từng năm và bạn nên xem chúng là một khoản đầu tư dài hạn (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn; nhất là những người đang có ý định đầu tư vào thị trường đất đai và bất động sản. Nói về kinh nghiệm mua đất ở sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn nên quan tâm. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bạn cần phải tìm hiểu kỹ; dành thời gian nghiên cứu thị trường và lựa chọn đất ở những khu vực tiềm năng. Nhờ đó, có thể mang đến những lợi nhuận và tiềm năng phát triển hơn trong tương lai.

Xem thêm:

>> Có nên mua chung cư Xuân Phương Residence thay vì nhà thổ cư

>> Bất động sản thương mại – Một phân khúc lớn thường bị bỏ rơi

>> Bí quyết thúc đẩy sự nhạy bén khi đầu tư bất động sản

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse