Tương lai của ngành bất động sản trong thời đại công nghệ 4.0

– Các công nghệ mới và sự thay đổi về nhu cầu của người mua nhà đã bắt đầu làm rung chuyển ngành bất động sản trong những năm gần đây. Những yếu tố này đã ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của giao dịch bất động sản truyền thống.

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết tương lai của bất động sản sẽ đi về đâu; và làm thế nào để thích ứng với những thay đổi này. Hãy khám phá để trang bị cho bản thân; và doanh nghiệp của bạn khi bước tới tương lai của bất động sản.

>> Bất động sản 24h: Nhiều nhà đầu tư gom đất nền vùng ven TP.HCM đón đầu hạ tầng

1. Tương lai của công nghệ bất động sản

Tương lai của nghành Công nghệ bất động sản
Tương lai của nghành Công nghệ bất động sản

Ngành bất động sản đang có những thay đổi nhanh chóng do công nghệ mới và dòng vốn chảy vào. Việc tăng vốn này sẽ là một tín hiệu cho thấy ngành bất động sản; đang chuẩn bị tạo ra các nguồn tài nguyên kỹ thuật số mới. Đáng chú ý nhất, các nhà đầu tư nên sẵn sàng triển khai các nền tảng niêm yết bất động sản trực tuyến, ứng dụng điện thoại thông minh và công nghệ thực tế ảo. Vì tất cả những yếu tố này sẽ tác động đến tất cả các khía cạnh của giao dịch bất động sản.

Các nhà đầu tư sẽ sớm nhận thấy sự gia tăng của các trang web niêm yết bất động sản. Sự phổ biến của các nền tảng niêm yết trực tuyến cũng có nghĩa là người mua; và người thuê sẽ có nhiều nhu cầu khác về bất động sản họ tìm kiếm. Các nhà đầu tư cần phải thích ứng với người mua (và người bán) trong thế giới số hóa.

Sự phát triển của các ứng dụng

Sự phát triển của các ứng dụng điện thoại thông minh bất động sản cũng sẽ tiếp tục thay đổi lĩnh vực này. Các ứng dụng này sẽ hướng đến quá trình giao dịch bất động sản. Việc phát hành các ứng dụng nhằm đẩy nhanh quá trình đóng cửa giao dịch; chẳng hạn như giúp người mua ước tính tỷ lệ thế chấp, chia sẻ tài liệu; và thậm chí chuyển nhượng chứng thư hoặc quyền sở hữu.

Thực tế ảo là một công nghệ khác sẽ ảnh hưởng đến thế giới bất động sản trong những năm tới. Các nhà đầu tư có thể đã quen với các video 3-D và hình ảnh 360 độ. Dẫu vậy, những tài nguyên này dự kiến ​​sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa.

Phần mềm thực tế ảo sẽ không chỉ dành riêng cho việc tham quan bất động sản; mà còn có thể giúp lên kế hoạch cải tạo. Chẳng hạn, nhiều ứng dụng có thể sớm nhắm đến việc cho phép; các nhà đầu tư xem trước các căn phòng được sửa sang lại từ chính điện thoại của họ.

brown and black house

Tương lai của công nghệ thực tế ảo

Tương lai của công nghệ thực tế ảo trong bất động sản; có thể giúp các nhà phát triển bất động sản và các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào đất thô. Theo Forbes, các chương trình thực tế ảo có thể cho phép người dùng; xem các bất động sản đã hoàn thiện trước khi bắt đầu xây dựng.

Than Merrill là nhà đầu tư bất động sản và Giám đốc điều hành FortuneBuilders với 15 năm kinh nghiệm. Vị giám đốc này cho hay: “Sự xuất hiện và ngày càng phổ biến của tiền điện tử; và blockchain sẽ tác động rất lớn đến thời gian giao dịch;” Merrill cũng nói thêm rằng với việc tăng cường truy cập vào các công nghệ này; người mua và người bán sẽ làm việc nhanh hơn bao giờ hết.

Giám đốc điều hành Archilogic Dominique Burgauer tiết lộ các công ty sáng tạo; hiện đang thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới. Burgauer cho biết, “hầu hết mọi giai đoạn trong vòng đời của tòa nhà [sẽ sớm] được quản lý trực tuyến. Từ xây dựng và trang bị nội thất đến chào bán và bảo trì, ngành bất động sản sẽ online 24/7”.

Có thể thấy nhiều nhà đầu tư; có thể đang chờ đợi các đối thủ cạnh tranh mở đường cho các công nghệ mới. Trên thực tế, các nhà đầu tư nên tập trung vào những cách tốt nhất; để thích ứng với những công nghệ mới này trước khi đối thủ của họ có cơ hội làm được điều đó.

2. Tương lai của môi giới bất động sản

white high rise buildings under white clouds

Cho đến ngày nay, nhà môi giới đã thành công trong việc chứng minh giá trị của mình trong quá trình giao dịch bất động sản. Kỹ năng đàm phán và kiến ​​thức chuyên môn; về thị trường địa phương của họ sẽ luôn giúp người bán tối đa hóa lợi nhuận từ bất động sản của họ. Trong khi đó, nhà môi giới của người mua sẽ giúp họ sở hữu bất động sản với giá thành có lợi nhất.

Bên cạnh việc tối đa hóa giá trị của một ngôi nhà khi bán; các nhà môi giới giúp bất động sản bán nhanh hơn. Ngoài các chiến dịch tiếp thị, rất có thể họ đã sở hữu một danh sách người mua có nhu cầu. Nhà môi giới tài ba có thể đã liên hệ với người mua trước khi nhà chính thức được bán.

Không thể phủ nhận rằng các dịch vụ niêm yết trực tuyến đã thay đổi cách thức bán bất động sản. Đặc biệt, các nhà môi giới đã phải thích nghi với sự ra đời của công nghệ; với việc gia tăng sự cạnh tranh trên thị trường.

3. Tương lai của thị trường nhà ở

grey sofa set

Thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ thay đổi khi một làn sóng người mua nhà mới đổ bộ: Thế hệ Gen Y.

Những người mua nhà thuộc Gen Y thường quan tâm nhiều hơn đến các khu dân cư có thể đi bộ và gần các tiện ích cộng đồng.

Tương lai của bất động sản sẽ liên quan đến việc tăng cường tập trung vào các tính năng bổ sung; như lối vào mái nhà, các khu vực chung và thậm chí cả không gian làm việc; được thiết kế riêng ngoài những tiện ích truyền thống có sẵn.

Thị trường nhà ở cũng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của các bất động sản hạng sang. Khi nhu cầu nhà ở tiếp tục tăng, hàng tồn kho (đặc biệt là bất động sản cao cấp); sẽ gia tăng để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà.

Hiệu quả năng lượng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của 80% người mua nhà. Nhìn chung, tương lai của thị trường nhà ở bất động sản thể hiện một số thay đổi thú vị. Các nhà đầu tư nên theo dõi các khu vực thị trường; của họ để biết thời điểm tốt nhất để thay đổi theo các xu hướng mới nổi.

Xem thêm:

>> Chu kỳ bất động sản diễn ra như thế nào?

>> Đẩy mạnh mời gọi đầu tư nhà ở xã hội

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dương Thảo An (Fortunebuilders)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse