Làm sale bất động sản bạn được gì?

Sale bất động sản là một ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy, bạn được gì khi làm sale bất động sản, một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay?

Hoa hồng cao đã khiến ngành mua bán bất động sản trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây. Nó thu hút nhiều người trẻ tuổi, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp. Những lợi thế của làm sale bất động sản là gì và nó đem lại những gì cho bạn? Bài viết sẽ chia sẻ về ngành nghề này đến quý độc giả!

Làm sale bất động sản là làm gì? 

Bạn phải hiểu thấu đáo về mua bán bất động sản trước khi tham gia vào thị trường này. Môi giới nhà đất là tên gọi khác của sale bất động sản. Đây là những người sử dụng kiến thức về bất động sản của họ để tư vấn bán sản phẩm bất động sản. Đội ngũ kinh doanh bất động sản sẽ được trả hoa hồng sau khi bán được hàng.

Nhân viên làm sale bất động sản cũng phải hoàn thành các nhiệm vụ liên quan khác. Chẳng hạn như công chứng tài liệu, đăng ký thay đổi tên, thu phí dịch vụ… Và thực hiện các quy trình pháp lý bất động sản khác

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ bất động sản cho khách hàng. Họ được xem là nhân tố rất quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Họ là cầu nối cho người bán và người mua, giữa cung và cầu bất động sản. Có thể không quá khi nói rằng, sale bất động sản là những chuyên gia trong lĩnh vực môi giới nhà đất.

Làm sale bất động sản
Làm sale bất động sản là gì?

Làm sale bất động sản bạn được gì?

Thu nhập cao

Điều này đúng vì cũng có một khoản lương cơ bản khi làm sale bất động sản. Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc bán bất động sản. Mỗi giao dịch bất động sản thường có giá trị cao nên khoản hoa hồng mà nhân viên kinh doanh nhận được sẽ rất hấp dẫn. Bạn chốt được càng nhiều giao dịch. Doanh số càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền hoa hồng.

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Bạn hoàn toàn kiểm soát được thời gian và nơi bạn làm việc khi bán bất động sản. Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng. Điều quan trọng là bạn xác định nhu cầu khách hàng và chốt đơn hàng như thế nào. Doanh nghiệp sẽ thiết lập các kịch bản để bạn có thể tương tác với đối tác và khách hàng.

Công việc thoải mái, thu nhập cao

Mở rộng các mối quan hệ

Bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác, đối tác trong khi làm việc. Nhờ đó bạn có nhiều mối quan hệ hơn với nhiều tầng lớp người trong xã hội. Những kết nối này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nếu bạn biết cách sử dụng chúng. Bất động sản hiện đang là nghề nghiệp hot nhất vì nó mang lại tiềm năng thu được lợi nhuận tài chính cũng như các cơ hội kết nối xã hội.

Nâng cao kỹ năng mềm

Để có thể tư vấn và hoàn tất giao dịch thành công, bạn sẽ được học các kỹ năng mềm. Sau đó, ngoài việc hiểu rõ vấn đề, bạn cũng cần rèn luyện các kỹ năng khác. Chẳng hạn như xây dựng lòng tin của khách hàng và kỹ năng giao tiếp. Chúng sẽ giúp bạn chốt giao dịch nhanh chóng hơn.

làm sale bất động sản
Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Cơ hội phát triển bản thân và thành công sớm

Bạn có thể thúc đẩy bản thân khi làm việc trong lĩnh vực sale, điều này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Những người có ý chí và tầm nhìn sẽ được phát triển và đào tạo để bán hàng hiệu quả hơn. Cơ hội thành công sẽ đến với bạn ngay sau khi bạn hiểu thấu đáo về nghề Sales và có kiến thức vững vàng về thị trường.

Làm sale bất động sản sẽ rèn luyện tính kiên trì

Công việc có thể còn khó khăn hơn khi bạn gặp khách hàng mua bất động sản. Câu nói “khách hàng là thượng đế” ám chỉ việc khách hàng luôn coi mình là thượng đế. Nó gây ra vô số tình huống nan giải. Bạn sẽ học được tính kiên trì, cách ăn nói hiệu quả, nhẹ nhàng. Điều này giúp cho ngay cả những vị khách dễ tính nhất cũng phải gật đầu đồng ý. Khi làm sale bất động sản, bạn sẽ rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại hơn.

Kiên trì, nhẫn nại hơn
Kiên trì, nhẫn nại hơn

Học được những kiến thức về marketing

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp thị bất động sản là rất quan trọng. Kiến thức về marketing là vô cùng quan trọng đối với việc mua bán bất động sản. Điều này có nghĩa là để nhắm mục tiêu khách hàng hoặc có được định hướng tiếp thị phù hợp.

Nhân viên sale phải có khả năng hiểu các khái niệm về quảng cáo và truyền thông đa phương tiện. Nhân viên làm sale bất động sản phải hiểu đặc điểm của sản phẩm và sau đó chuyển nó thành văn bản và hình ảnh truyền thông. Thông tin sau đó sẽ được đưa lên các trang mạng xã hội. Ví dụ như Google, Facebook, Zalo, YouTube… để tuyên truyền rộng rãi.

Do vậy, khi trở thành nhân viên sale bất động sản. Bạn sẽ học được cách chủ động cập nhật dữ liệu về sở thích bất động sản của khách hàng. Ví dụ như khách hàng thường đọc thông tin về bất động sản ở đâu. Áp dụng dữ liệu bạn đã thu thập sau đó để nhắm mục tiêu và thu hút khách hàng phù hợp. Đó chính là thông tin tiềm năng để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Nắm bắt tâm lý khách hàng như bác sĩ tâm lý

Nhân viên làm sale bất động sản thường phải hiểu cách sử dụng tâm lý học để lôi kéo khách hàng thành công hơn. Bạn có thể áp dụng nhiều chiến lược tâm lý khác nhau để xây dựng các kết nối có ý nghĩa hơn với khách hàng của mình. Bạn có cơ hội thể hiện sự dũng cảm, khả năng truyền đạt ý tưởng rõ ràng. Và khả năng thuyết phục của mình khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản. 

Điều này sẽ rèn cho bạn sự kiên nhẫn và tự tin mỗi ngày. Hơn thế nữa, bạn sẽ phát triển các mối quan hệ vững chắc cho tương lai. Đồng thời tích luỹ kinh nghiệm nắm bắt tâm lý khách từ những nhân viên sale bất động sản kỳ cựu. 

làm sale bất động sản
Nắm bắt tâm lý khách hàng

Trở thành chuyên gia công nghệ

Nhiệm vụ của người làm sale bất động sản là gì khi tệp khách hàng ngày càng mở rộng? Để có thể đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của khách hàng, bạn phải luôn theo dõi “nhất cử nhất động” của khách hàng. Ngoài ra, trong khi tương tác với khách, bạn cũng cần thu thập và phân tích dữ liệu quan trọng. Tất cả nhằm xác định các nhu cầu tiềm năng của khách hàng.

Do đó, công việc này sẽ giúp bạn có kỹ năng phân tích, chắt lọc. Hơn nữa, bạn còn được học cách sử dụng các công cụ công nghệ  tiên tiến. Ví dụ như phần mềm chăm sóc khách hàng (phần mềm CRM), hệ thống email thông minh (Mailchimp, Hubspot, Active campaign). 

Được ăn vận đẹp và học hỏi nhiều giá trị

Nhân viên làm sale bất động sản luôn trong hình tượng chỉnh chu: đầu tóc chải chuốt gọn gàng, quần áo phẳng phiu, cặp sách chỉnh tề, giày dép bóng loáng. Nói chung, bạn sẽ có ngoại hình và phong cách của một người thành công. Đây là điều bắt buộc để làm việc với tư cách là một đại lý bất động sản.

Các nhà môi giới bất động sản không chỉ có ngoại hình ưa nhìn mà còn học được nhiều kiến thức chuyên môn. Kiến thức từ những người đã thành công trong lĩnh vực này trước đây. Bạn có thể nâng cao kiến thức xã hội bên cạnh thông tin chuyên môn. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tài năng và đẩy nhanh con đường đến thành công.

làm sale bất động sản
Làm sale bất động sản được ăn mặc lộng lẫy như ca sĩ, diễn viên

Trở thành copywriter tuyệt vời

Một nhân viên làm sale bất động sản cần có khả năng viết nếu họ muốn công việc hiệu quả hơn. Trong thị trường ngày nay, một phần đáng kể nhân viên sale bất động sản liên hệ với khách hàng qua email. Điều này khiến kỹ năng viết trở thành một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng. Khi viết nội dung bán hàng, có một vài hướng dẫn để làm theo. 

Ban đầu, bạn nên viết ít. Khi viết thư cho ai đó, hãy cố gắng ngắn gọn và thẳng thắn. Thứ hai, không sử dụng định dạng văn bản tiêu chuẩn. Bạn nên cá nhân hóa càng nhiều thông tin người tiêu dùng càng tốt. Là một tùy chọn định dạng thứ ba, hãy sử dụng dấu đầu dòng. Việc đọc và hiểu của khách hàng sẽ được tạo điều kiện bởi cấu trúc danh sách. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động ở đầu và cuối văn bản của bạn để nhắc người đọc tiếp tục.

Những điều kể trên này bạn đều sẽ được học trong khi làm sale bất động sản. Từ đó, bạn cũng có thể trở thành một tay viết cừ khôi!

Làm sale bất động sản cần hiểu biết về phong thủy

Phong thủy được coi là một khía cạnh quan trọng trong ngành bất động sản. Nó giúp đảm bảo may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho chủ sở hữu ngôi nhà. Hiểu biết về phong thủy là một trong những điều cần biết trước khi xử lý giao dịch mua bán bất động sản. Bởi vì nó sẽ cho phép các chuyên gia bán hàng tư vấn cho khách hàng một cách chất lượng và hiệu quả hơn.

Một số khách hàng có thể tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia phong thủy khi mua nhà. Do đó, khi làm sale bất động sản, bạn sẽ được làm quen về phong thủy nhà đất. Kiến thức này giúp bạn có thể cung cấp cho khách hàng một số gợi ý đơn giản để giúp cải thiện phong thủy trong nơi ở mới của họ.

nhân viên kinh doanh bất động sản
Hiểu phong thuỷ như thầy phong thuỷ

Có kiến thức như một luật sư

Quy hoạch đô thị, giấy tờ sở hữu, hợp đồng mua bán và chuyển nhượng và các vấn đề pháp lý khác đều liên quan đến ngành bất động sản. Để có thể tư vấn chính xác và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản cần phải nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến các vấn đề này.

Nhân viên làm sale bất động sản trước tiên phải làm quen với các luật điều chỉnh quy hoạch đô thị. Quy hoạch đô thị sẽ lựa chọn nơi xây dựng nhà, dự án hoặc một khu vực đô thị. Các khu công nghiệp, khu đô thị mới, khu dân cư, khu đất công cộng, khu đất canh tác và khu giải trí đều thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy định về quy hoạch đô thị. Nó cũng bao gồm các khu vực dự kiến phát triển nhà ở. Những khó khăn liên quan đến vị trí. Bao gồm cả việc sử dụng đất để xây dựng các công trình công cộng.

Hiểu các quy tắc này cho phép nhân viên làm sale bất động sản tư vấn chính xác cho khách hàng. Nhất là các thông tin về vị trí của bất động sản. Ví dụ như các tiện nghi gần đó, tiềm năng đầu tư và các mối nguy hiểm liên quan đến việc sử dụng và quản lý nó. 

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh bất động sản phải hiểu cách thực hiện các quy trình pháp lý. Bao gồm chuyển nhượng, hợp đồng mua bán, đăng ký quyền sử dụng tài sản và quyền sở hữu đất, hỗ trợ và thủ tục hỗ trợ. Bạn sẽ được học các kiến thức này thành thạo như một luật sư. Điều này giúp khách hàng giải quyết các vướng mắc pháp lý phát sinh khi sử dụng, quản lý tài sản bất động sản.

Làm sale bất động sản rành đường như dân công nghệ

Bạn phải biết vị trí cụ thể của dự án, lộ trình nhanh nhất và các thông tin khác về bất động sản bạn đang bán. Bạn cũng có cơ hội làm quen với các tiện ích địa phương và phương tiện giao thông công cộng. Do đó, khi làm sale bất động sản, thường xuyên dẫn khách đi xem nhà, đất, bạn có thể sẽ rành đường hơn cả “xe ôm” công nghệ nữa đấy!

Ví dụ: Bạn phải biết các đường cao tốc dẫn từ trung tâm chính của Quận 1. Đường nào đến Sân bay Tân Sơn Nhất? Đường nào đi vào khu vực dự án để bán nhà, đất? Thời gian nhanh nhất là bao lâu? Mất bao lâu để đi từ dự án đến các khu vực lân cận?,…

Làm sale bất động sản được đi khắp nơi như hướng dẫn viên du lịch
tư vấn yeshouse

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích mà bạn đạt được khi làm sale bất động sản. Đó cũng chính là những kỹ năng mà bạn sẽ rèn luyện khi làm việc. Nếu bạn muốn phát triển thịnh vượng trong ngành bất động sản, bạn không nên bỏ qua những điều kể trên.

Bất động sản đang có sự hồi sinh mạnh mẽ và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Nó mang đến cơ hội cho những nhân viên làm sale bất động sản có năng lực. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này và muốn trở nên giàu có nhờ công việc này, đừng ngại nắm lấy cơ hội và tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Không quan trọng bạn là ai, bạn học ở đâu, hoặc bằng cấp của bạn là gì, tham gia với chúng tôi ngay hôm nay!

Mọi chi tiết xin liên hệ Mr. Tuấn qua số điện thoại: 0932036456. 

XEM THÊM:

Thủ tục mua bán nhà đất Đức Hòa Long An từ A-Z

Dịch vụ tách thửa đất và những lưu ý về tách thửa 2023

Mời bạn theo dõi Yeshouse trên Facebook!

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse