Lý do nên kiểm tra tài sản trước khi mua bán nhà đất

Thị trường nhà đất toàn cầu vẫn đang có những diễn biến khó lường. Nhiều thị trường vẫn ghi nhận tình trạng “sốt giá” bởi nhu cầu tăng cao của người mua.

Chuyên gia của công ty chuyên kiểm tra và sửa chữa -Yeshouse
Chuyên gia của công ty chuyên kiểm tra và sửa chữa

Dù vậy, theo ông Brad Lawler, chuyên gia của công ty chuyên kiểm tra. Và sửa chữa nhà cửa HomeTeam có trụ sở tại Mỹ. Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người mua nên giữ cho mình thói quen. Kiểm tra nhà một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ông chia sẻ rằng có 5 lý do để người mua nên làm điều này

1. Kiểm tra tài sản có thể giúp người mua tránh mất tiền oan

Tại một số thị trường, người mua sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm với giá nhà đất tương đối cao. Theo một báo cáo của Redfin, trong tháng 4, chỉ tính riêng tại Mỹ. Giá nhà trung bình đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc người mua đang có xu hướng trả thêm tiền để mua nhà. Việc kiểm tra tài sản có thể giúp họ tránh mất tiền oan.

“Gần đây, một trong chuyên gia của chúng tôi đã phát hiện ra một vấn đề về kết cấu khiến người bán phải trả 35.000 USD để sửa chữa. Nếu người mua đã mua căn nhà đó mà không được kiểm tra, họ sẽ là người phải chịu khoản phí đó, trực tiếp tạo thêm những gánh nặng về mặt tài chính”, ông Lawler chia sẻ.

2. Việc kiểm tra có thể phát hiện ra những vấn đề mà người bán có thể không biết

Trong luật pháp yêu cầu người bán phải thông báo về những vấn đề mà họ biết. Nhưng thực tế là có nhiều vấn đề mà chính chủ sở hữu tài sản cũng không nắm rõ

Có nhiều vấn đề mà chính người bán cũng không biết. Ví dụ, chúng tôi từng làm việc và chỉ ra các vấn đề liên quan đến hệ thống cách nhiệt hay hoàn thiện bên ngoài. Nếu các sản phẩm không được lắp đặt chính xác, nó có thể gây thiệt hại đáng kể ông Lawler nói thêm.

Mặc dù việc phát hiện ra một vấn đề quan trọng mà người bán không biết có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giao dịch, nhưng nó đem lại cho người mua cơ hội để sở hữu tài sản với mức giá hợp lý hơn.

3. Kiểm tra tài sản giúp người mua có thể lập kế hoạch tài chính cho tương lai

“Một trong những điều chúng tôi làm tại HomeTeam là cung cấp cho người mua một danh sách các hạng mục cần sửa chữa và bảo dưỡng để họ có thể bắt đầu lập kế hoạch ngân sách cho tương lai”, ông Lawler cho biết.

Với thông tin này, người mua có thể dễ dàng lập kế hoạch cho các khoản chi phí trong tương lai. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ nắm bắt được những gì quan trọng. Và thiết yếu cần phải thay thế trước, những thứ gì có thể tận dụng được.

4. Kiểm tra tài sản có thể phát hiện ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của người mua

“Trên thực tế, chúng tôi đã từng gặp trường hợp trong khu đất của một người bán có chứa Radon. Một nguyên tố hóa học và cũng là tác nhân gây ung thư phổi cho cả những người không hút thuốc. Nếu xây dựng công trình nào trên những khu đất này, chủ sở hữu có khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe”, chuyên gia Lawler chia sẻ.

Một số chất tương tự như Radon không thể nhìn, ngửi hoặc nếm thử. Vì vậy, cách tốt nhất là cần kiểm tra tài sản một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Không chỉ các chất hóa học, những tác nhân khác như rêu, nấm mốc,… cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

5. Kiểm tra tài sản có thể giúp người mua không cảm thấy hối tiếc về sau

“Khi thị trường bất động sản đang nóng, người mua có xu hướng chốt giao dịch nhanh hơn. Điều này hoàn toàn có thể khiến nhiều người cảm thấy hối tiếc. Kiểm tra tài sản là một khâu quan trọng và đôi khi mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, một số người thường bỏ qua bước này”, ông Lawler nhận định.

“Thực tế, kiểm tra tài sản không phải là vấn đề gì đó quá lớn hay quá khó để thực hiện. Nếu muốn đưa ra những quyết định sáng suốt để tránh hối tiếc về sau. Bạn nên cân nhắc để kiểm tra tài sản một cách kỹ lưỡng và nghiêm túc”.

Anh Nguyễn (Rismedia)

Xem thêm : Không đủ khả năng mua nhà, người trẻ đầu tư vào đâu để đảm bảo tương lai tài chính?

>>>  Cơ hội mới cho bất động sản thương mại trong mùa dịch

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse