Những lưu ý để lựa chọn thời điểm bán đất thích hợp nhất

Tìm hiểu và lựa chọn thời điểm bán đất phù hợp sẽ giúp quá trình giao dịch các sản phẩm BĐS diễn ra nhanh chóng và có lợi hơn cho người bán.

Làm thế nào để xác định được thời điểm bán đất tốt nhất là thắc mắc của nhiều người. Họ có thể là chủ sở hữu của loại hình BĐS này hoặc những người môi giới nói chung. Có thể căn cứ một số yếu tố như: tình hình thị trường bất động sản hiện tại, xu – hướng cung cầu, mức giá,… để đưa ra nhận định phù hợp về khoảng thời gian tốt nhất cho việc giao dịch. YESHOUSE sẽ cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề này để mọi người tham khảo.

Chọn đúng mùa rao bán đất

Thời điểm cuối năm được xem là mùa của thị trường BĐS ở các khu vực. Dù là các sự kiện ra mắt giới thiệu dự án mới hoặc hoạt động giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp trong khoảng thời gian này. Các nhà đầu tư cũng thường hay cân nhắc xuống tiền vào lúc này. Điều này đồng nghĩa với việc rao bán đất ở thời điểm này sẽ có cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, sản phẩm khi lên sàn hoạt động sôi nổi cũng đối mặt với sức cạnh tranh rất lớn. Bí quyết là chủ sở hữu BĐS cần phải nêu bật được ưu điểm sản phẩm của mình. Đồng thời cân nhắc về chiến lược chào bán, chiến lược giá hiệu quả.

Thời điểm cuối năm được xem là mùa bán đất của thị trường BĐS
Thời điểm cuối năm được xem là mùa của thị trường BĐS

Mặt khác, tháng 7 âm lịch lại được coi là “khoảng lặng” trong giao dịch BĐS. Vì quan niệm “tháng cô hồn” nên ít có nhà đầu tư nào mong muốn mua bán lớn vào lúc này. Thực ra cũng có không ít đơn vị chủ quản đưa ra các chính sách ưu đãi về giá, quà tặng,… vào thời điểm này để thu hút người mua, gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ. Tuy vậy về phía người bán, nên xem xét kỹ thời điểm này nếu không muốn mạo hiểm.

Đánh giá xu hướng cung – cầu của thị trường

Các chỉ số về xu hướng cung – cầu cũng ảnh hưởng không ít đến giá trị giao dịch. Nó giúp chủ sở hữu xác định được đây có phải là lúc để bán đất hay không. Nói một cách đơn giản, nếu sản phẩm BĐS của bạn nằm ở phân khúc cung ít – cầu nhiều thì việc mua bán sẽ thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu áp lực cạnh tranh cao thì quá trình này phải đối diện nhiều thách thức.

Các chỉ số về xu hướng cung – cầu cũng ảnh hưởng không ít đến giá trị giao dịch
Các chỉ số về xu hướng cung – cầu cũng ảnh hưởng không ít đến giá trị giao dịch

Ở thị trường nước ta, nhu cầu mua nhà đất của phân khúc tầm trung trở xuống khá cao. Tuy nhiên, sản phẩm dành cho phân khúc này lại đang khan hiếm. Trong khi đó các sản phẩm cao cấp thì có nguồn cung quá lớn. Nếu khu vực bạn muốn bán rơi vào phân khúc cung ít – cầu nhiều thì cũng sẽ mở ra cơ hội khá lớn để giao dịch thành công.

Bán đất sau khi tham khảo đo lường giá cả

Một khi thị trường BĐS hoạt động sôi nổi với nhịp độ nhanh, xu hướng giá sẽ tăng. Thời điểm thị trường tăng giá cũng là lúc số lượng khách hàng nhiều, tiêu thụ nhanh. Điều này sẽ giúp cho các chủ sở hữu mong muốn bán đất sẽ có lợi hơn. Nhất là các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, lúc này là thích hợp nhất để chào bán.

Chú ý tham khảo đo lường giá cả để chọn thời điểm bán đất tốt nhất
Chú ý tham khảo đo lường giá cả để chọn thời điểm bán đất tốt nhất

Nắm bắt tin tức của thị trường BĐS trong khu vực

Nếu bạn có khả năng nắm bắt tin tức tốt về BĐS trong khu vực thì hẳn là sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc lựa chọn thời điểm bán đất hợp lý nhất.

Nắm bắt thị trường

Những khu vực đang có xu hướng phát triển thì thị trường sẽ diễn ra sôi động hơn. Chủ đầu tư có thể chào bán với giá tốt và giao dịch cũng thường diễn ra nhanh chóng. Muốn biết được những thông tin này, bạn cần phải chủ động tìm hiểu thị trường. Bên cạnh đó là tham khảo những chính sách của địa phương để có nhận định tốt nhất.

Những khu vực đang có xu hướng phát triển thì thị trường BĐS sẽ diễn ra sôi động hơn
Những khu vực đang có xu hướng phát triển thì thị trường BĐS sẽ diễn ra sôi động hơn

Ngoài ra, với BĐS nằm trong những khu vực “đang lên” như các vùng lân cận thành phố lớn (ví dụ như đất nền Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…) thì bạn cần phải chủ động quan sát và tìm hiểu nhiều hơn các nguồn thông tin để cập nhật kịp thời các sự thay đổi. Chẳng hạn ở khu vực bất động sản Long An – điểm kết nối TPHCM với các tỉnh ĐBSCL. 

Theo dõi cơ sở hạ tầng, giao thông khu vực

Về vị trí, tỉnh này có đến 4 huyện tiếp giáp TPHCM (Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc). Nó cho thấy sự thuận lợi về giao thông lẫn khả năng tiếp cận thành phố lớn. Hạ tầng ở các nơi này đang được cải thiện để đáp ứng lưu lượng xe đi qua địa bàn. Mặt khác, thế mạnh ở Long An nói chung là sự phát triển nhanh của các KCN. Từ đó cũng thu hút một lượng lớn công nhân đến làm việc và sinh sống. Chính những sự thay đổi mang tính chiến lược của các cấp chính quyền địa phương sẽ tạo ra những thời cơ mới cho những người đang sở hữu BĐS lẫn các nhà đầu tư. 

Song, một số chuyên gia BĐS cũng đánh giá rằng khu vực này có tiềm năng. Cụ thể, khả năng cao sẽ tạo nên một “làn sóng mới” tương tự như Bình Dương, Đồng Nai. Lý do là vì quỹ đất rộng và giá thành tương đối rẻ. Từ những thông tin trên, những chủ sở hữu nếu muốn bán đất cũng phải cân nhắc thời cơ.

Hy vọng qua bài viết trên đây về những lưu ý để lựa chọn thời điểm bán đất tốt nhất sẽ giúp mọi người có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề này. Từ đó đưa ra những quyết định thích hợp nhất để mang về lợi nhuận cao.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về các hạng mục BĐS, vui lòng liên hệ với YESHOUSE qua:

Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất!

XEM THÊM:

>> Covid-19 cần bán đất ngộp Đức Hòa, cắt lỗ 50%

>> 4 thời điểm “vàng” giúp mua nhà với giá cả hợp lý

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse