Những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An

Đầu tư bất động sản là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vốn bỏ ra cũng vô cùng lớn. Bài viết này đưa ra những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An để chắc chắn sẽ không bị thua lỗ. Lưu lại những điều dưới đây bạn nhé. 

Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư, trước khi quyết định đầu tư đất tại Đức Hòa

Lễ bàn giao sổ hồng, đầu tư đất tại Đức Hòa
Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Thị trường đất Đức Hòa hiện nay đang có giá bán khá rẻ. Tùy vào từng vị trí sẽ có giá khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu 1m2. Nhưng nếu giá bán mà bạn đang nhận được thấp hơn quá nhiều so với thị trường; thì hãy tính đến các rủi ro khác như năng lực hoàn thiện dự án, trước khi quyết định đầu tư.

Hãy chọn một chủ đầu tư uy tín có đầy đủ các yếu tố: năng lực tài chính, độ uy tín, độ hài lòng của cư dân,….. để quyết định đầu tư. Không nên vì thấy giá rẻ mà “lao” vào.

Giấy tờ rõ ràng, pháp lý minh bạch

Để yên tâm khi đầu tư vào đất tại Đức Hòa, nhà đầu tư cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem các giấy tờ cần thiết về: tài chính, dự án, giá trị đất, hồ sơ năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền (nếu bạn giao dịch qua môi giới), quy hoạch, thiết kế và các thủ tục pháp lý khác. 

Xem thêm : Covid-19 cần bán đất ngộp Đức Hòa, cắt lỗ 50%

Tránh mua đất sổ chung khi đầu tư đất

Một trong những điều đại kỵ khi mua đất nền là mua đất chung sổ. Bởi những mảnh đất chung sổ thường rất dễ xảy ra tranh chấp: tách sổ, diện tích đất. Đặc biệt là bạn sẽ rất khó để xác định vị trí đất nền bạn định mua. Hình thức này tuy giá rất rẻ so với đất sổ riêng, nhưng khả nâng lợi nhuận rất thấp; và rất khó bán cho nhà đầu tư đất hoặc khách hàng khác.

Tránh mua đất có sổ đỏ chung để không bị rủi ro

Xem kỹ tiến độ thanh toán

Hình thức thanh toán khi mua đất nền đầu tư theo dự án thường sẽ trả góp theo tiến độ hoàn thiện; hoặc ngân hàng hỗ trợ vay. Hãy tìm sự hỗ trợ từ luật sư nếu bạn không rõ về các thủ tục này. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng những giấy tờ pháp lý, văn bản có liên quan của các dự án để xác định dự án có sạch hay không.

Chọn dự án phù hợp với khả năng tài chính

Mỗi dự án đầu tư đất nền tại Đức Hòa sẽ có mức tài chính khác nhau. Lựa chọn một dự án có tài chính phù hợp với khả năng và số tiền bạn có sẵn sẽ an toàn hơn. Không vay ngân hàng quá 50% giá trị của lô đất. Nếu hợp tác với 1 người khác để đầu tư, hãy thỏa thuận bằng văn bản một cách rõ ràng. 

Những lưu ý trên đây là bắt buộc trước khi bạn quyết định tham gia vào một dự án đất nền ở Đức Hòa. Các nhà đầu tư cần lưu ý cẩn thận với lĩnh vực có nguồn vốn tài chính lớn. 

Yeshouse.com.vn

Xem thêm: Tư vấn các thủ tục mua bán nhà đất

Cảm ơn bạn đã theo dõi Yeshouse trên facebook!

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse