Những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An

Đầu tư bất động sản là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vốn bỏ ra cũng vô cùng lớn. Với thị trường Đức Hòa, nhà đầu tư cần lưu ý để chắc chắn sẽ không bị thua lỗ. Lưu lại những điều cần lưu ý dưới đây bạn nhé. 

Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An
Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư trước khi quyết định ký kết

Thị trường đất Đức Hòa hiện nay đang có giá bán khá rẻ. Tùy vào từng vị trí sẽ có giá khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu 1m2. Nhưng nếu giá bán mà bạn đang nhận được thấp hơn quá nhiều so với thị trường thì hãy tính đến các rủi ro khác như năng lực hoàn thiện dự án. 

Hãy chọn một chủ đầu tư uy tín có đầy đủ các yếu tố: năng lực tài chính, độ uy tín, độ hài lòng của cư dân,….. để quyết định đầu tư. Không nên vì thấy giá rẻ mà “lao” vào.

Giấy tờ rõ ràng, pháp lý minh bạch

Những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An
Yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh năng lực của nhà thầu để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ

Để yên tâm khi đầu tư vào đất tại Đức Hòa. Nhà đầu tư cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem các giấy tờ cần thiết về: tài chính, dự án, giá trị đất, hồ sơ năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền (nếu bạn giao dịch qua môi giới), quy hoạch, thiết kế và các thủ tục pháp lý khác.

Tham khảo một số dự án đất nền

Tránh mua đất sổ chung

Một trong những điều đại kỵ khi mua đất nền Long An – Đức Hòa là mua đất chung sổ. Bởi những mảnh đất chung sổ thường rất dễ xảy ra tranh chấp: tách sổ, diện tích đất, đặc biệt là bạn sẽ rất khó để xác định vị trí đất nền bạn định mua.

Xem kỹ tiến độ thanh toán

Những lưu ý khi đầu tư đất tại Đức Hòa, Long An
Tránh mua đất có sổ đỏ chung để không bị rủi ro

Hình thức thanh toán khi mua đất nền theo dự án thường sẽ trả góp theo tiến độ hoàn thiện hoặc ngân hàng hỗ trợ vay. Hãy tìm sự hỗ trợ từ luật sư nếu bạn không rõ về các thủ tục này. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng những giấy tờ pháp lý, văn bản có liên quan của các dự án để xác định dự án có sạch hay không.

Chọn dự án phù hợp với khả năng tài chính

Mỗi dự án sẽ có mức tài chính khác nhau. Lựa chọn một dự án có tài chính phù hợp với khả năng và số tiền bạn có sẵn sẽ an toàn hơn. Không vay ngân hàng quá 50% giá trị của lô đất. Nếu hợp tác với 1 người khác để đầu tư, hãy thỏa thuận bằng văn bản một cách rõ ràng. 

Những lưu ý trên đây là bắt buộc trước khi bạn quyết định đầu tư vào một dự án đất nền ở Đức Hòa. Các nhà đầu tư cần lưu ý cẩn thận với ngành đầu tư có nguồn vốn tài chính lớn. 


Xem thêm các bài viết liên quan