Những quy trình không nên bỏ qua khi mua đi bán lại bất động sản

Một trong những hình thức đầu tư bất động sản phổ biến nhất trong nhiều năm qua chính là mua đi bán lại. Mục tiêu của hình thức này là cố gắng bán tài sản nhanh chóng để kiếm lời

Hình thức đầu tư bất động sản phổ biến
Hình thức đầu tư bất động sản phổ biến

Do mục tiêu là bán một cách nhanh chóng để kiếm lời nên đôi khi các nhà đầu tư sẽ bỏ qua một số bước không quan trọng. Tuy nhiên, với hình thức đầu tư mua đi bán lại, vẫn có một số bước quan trọng mà các nhà đầu tư cần thực hiện đầy đủ.

Định giá tài sản phù hợp

Mua đi bán lại sẽ trở thành hình thức kinh doanh bất động sản có lãi nếu bạn tìm thấy đúng căn nhà phù hợp. Cách tốt nhất để tìm giao dịch phù hợp là lựa chọn những căn nhà giá rẻ, ở những nơi vừa sức với nguồn vốn của bản thân. Không phải ai cũng có khả năng mua được tài sản ở những vị trí đẹp. Vì vậy, đôi khi bạn cần chấp nhận mức lãi nhỏ hơn; nhưng sẽ lựa chọn được các tài sản phù hợp hơn với nguồn vốn bản thân.

Ước tính chi phí sửa chữa trước khi mua nhà

Trước khi mua nhà, hãy ước tính chi phí sửa chữa cần thiết. Rất khó để ước tính xem một ngôi nhà có đáng để đầu tư hay không nếu không kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Một ngôi nhà cũ nhưng có cấu trúc vững chắc vẫn đáng để sửa chữa; và bán lại hơn những ngôi nhà có cấu trúc không vững chắc; có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm các đơn vị sửa chữa; cải tạo nhà uy tín trước khi giao dịch cũng là điều nên làm bởi bạn có thể tính toán giá dịch vụ, qua đó xây dựng ngân sách phù hợp.

Mỗi căn nhà sẽ yêu cầu sửa chữa, cải tạo những bộ phận khác nhau. Vì thế khâu kiểm tra, thậm định nhà trước khi mua là việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

Không nên cố tìm kiếm thời điểm hoàn hảo để giao dịch

Nhiều người cố gắng tính toán thời điểm tốt nhất để mua bán nhà đất. Đây là một sai lầm phổ biến vì việc dự đoán là vô cùng khó. Ngay cả những chuyên gia bất động sản lâu năm trong nghề cũng chưa chắc có thể đưa ra dự đoán, nhất là khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát cũng như tỷ lệ lãi suất thay đổi có thể đảo ngược hoàn toàn dự đoán.

Do đó, ngay từ thời điểm ban đầu, bạn cần xác định sẽ không có khoản đầu tư nào là hoàn hảo; đồng nghĩa với việc sẽ không có thời gian nào gọi là hoàn hảo để mua bán nhà đất.

Cần tìm ra thời điểm phù hợp

Thay vì cố gắng tìm ra thời điểm phù hợp; bạn nên tập trung vào cách làm sao để tăng giá trị cho các căn nhà. Để làm được điều này, bạn cần rèn thói quen nghiên cứu thị trường, nắm bắt xu hướng,…

Có rất nhiều lợi ích khi kinh doanh bất động sản theo hình thức mua đi bán lại; một trong số đó là khả năng kiếm lãi nhanh hơn so với những hình thức khác. Hơn nữa, mua đi bán lại là một hình thức tương đối đơn giản; khác với những hình thức khác như ủy thác, đầu tư theo nhóm,… Về bản chất, mua đi bán lại là toàn bộ quá trình mua một căn nhà cũ; cải tạo và sửa chữa rồi bán kiếm lời.

Vì vậy, nó có thể phù hợp cho cả những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm lẫn những người đã có thâm niên lâu năm trong nghề.

Xem thêm:

>> Đồn thổi duyệt quy hoạch, giá đất ven sông Hồng ‘dậy sóng’

>> Cẩn trọng với các cơn “sốt đất ảo”

>> Giám sát “từ xa, từ sớm” gói kích cầu chặn bong bóng bất động sản

>> 8 xu hướng tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng năm 2022

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

Anh Nguyễn (Think Realty)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse