Những sai lầm “kinh điển” mà nhà đầu tư bất động sản mới cần phải biết để tránh thua lỗ

Bạn luôn cần chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sai lầm. Mà hầu hết người mới đầu tư bất động sản như bạn hay gặp phải.. Tuy nhiên, một số sai lầm hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu từ những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Dưới đây là một số sai lầm “kinh điển” theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản.

Sợ hành động

Đây là sai lầm chính cần phải tránh khi tham gia vào thị trường bất động sản. Lỗi này thường là do bạn bị phụ thuộc vào ý kiến của những người xung quanh hoặc những lời khuyên không tốt.

Kết bạn sai người

Nếu xung quanh bạn là những người không thành thạo trong lĩnh vực bất động sản. Hoặc chưa bao giờ bỏ một xu nào đi đầu tư. Họ thường sẽ khuyến khích bạn không nên đầu tư và ngăn cản bạn hành động. Vì vậy, nếu muốn tham gia vào thị trường, hãy tìm đến những người truyền cảm hứng. Và tin tưởng bạn để giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại và đặt một bước chân trên con đường đầu tư.

Lắng nghe người tiêu cực

Việc người thân hay bạn bè bạn đầu tư không tốt không có nghĩa là bạn sẽ chịu chung số phận. Hãy lắng nghe những câu chuyện thành công từ những người thành công. Họ đã gặp những khó khăn gì và xử lý ra sao? Đừng cho phép những người bi quan làm bạn tụt hậu. Bạn cần có đủ quyết tâm để tiếp tục tiến lên ngay cả khi những người xung quanh bảo bạn phải làm khác đi. Bạn không nên bị nỗi sợ hãi của người khác làm nhụt chí.

sai lầm trong đầu tư bất động sản
Không học hỏi

Không học hỏi

Là một nhà đầu tư mới, bạn cần học hỏi kiến thức chuyên ngành thông qua sách vở, hội thảo, các buổi đào tạo và nhiều hơn nữa. Nếu bạn lơ là việc nạp thêm kiến thức. Bạn gần như chắc chắn sẽ mắc phải những lỗi phổ biến nhất.

Đánh giá thấp thách thức đầu tư

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người mắc phải khi mua bất động sản là nghĩ rằng đầu tư là trò trẻ con. Đôi khi, mọi người không đặt đúng câu hỏi trước khi đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn thu nạp đủ kiến thức. Bạn có thể tự tin để đặt câu hỏi về thông tin do người bán cung cấp. Điều quan trọng là phải đặt những câu hỏi đúng. Và có tất cả các thông tin liên quan về bất động sản bạn muốn đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi lựa chọn bất động sản và người thuê.

Không quan tâm tới thuế thu nhập từ bất động sản

Đầu tư với suy nghĩ tích lũy tài sản cho tương lai là một điều tốt. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu và không được đào tạo bài bản. Bạn có thể nhầm tưởng rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn mong muốn.

Ví dụ, để nhanh chóng trả khoản vay và trông coi căn nhà. Bạn cho thuê một căn nhà trống và không không có đồ đạc. Đây là một sai lầm rất lớn. Vì cho thuê nhà kèm đồ sẽ có lợi hơn dưới góc độ thuế khóa. Với một số kiến thức về thuế và các quy định về cho thuê nhà, bạn có thể dễ dàng tránh được sai lầm này.

Để cảm xúc chi phối

Khi thực hiện khoản đầu tư bất động sản đầu tiên. Bạn có thể bỏ lỡ vì những lựa chọn vội vàng hoặc vì cảm xúc. Niềm yêu thích của bạn đối với một bất động sản có thể là một bất lợi. Đặc biệt là khi bạn không đặt cho mình những câu hỏi phù hợp. Hãy nhớ rằng, bạn đầu tư vào bất động sản để kiếm lợi nhuận chứ không phải để sống trong chính bất động sản đó. Khi bạn say mê một bất động sản, bạn có thể mất đi sự sáng suốt và cuối cùng chỉ sơn và lát gạch mà bạn thích. Mà không tính đến người thuê hoặc người mua trong tương lai. Hãy nhớ rằng khoản đầu tư vào bất động sản mà chúng ta đang nói không dành cho nơi mà bạn ở.

Quản lý yếu kém

Thiếu kiến thức và quản lý yếu kém khiến bạn bị phụ thuộc. Và không thể kiểm soát công việc của các nhà thầu bên ngoài. Từ đó khiến tiến độ chậm lại và chất lượng có thể không tốt. Đây là sai lầm dẫn tới mất mát về thời gian. Tiền bạc và cả chi phí cơ hội khi giá nhà trên thị trường liên tục biến động.

Muốn đàm phán quá nhiều

Do ham lợi nhuận cao, một số nhà đầu tư thường bỏ lỡ những giao dịch tốt. Bạn cần phải hiểu rằng, đừng nên cố gắng trở thành triệu phú ngay từ lần đầu tư đầu tiên. Nếu bạn thương lượng quá nhiều, bạn có thể đánh mất một giao dịch có lợi. Vì vậy, hãy nắm bắt ngay cơ hội mua một ngôi nhà nếu bạn cảm thấy giao dịch đó sẽ mang lại lợi nhuận.

Muốn tự mình làm mọi thứ

Cuối cùng, một sai lầm bạn không nên mắc phải khi đầu tư vào bất động sản. Là tự cô lập bản thân và quyết định đầu tư theo ý mình. Hãy gặp gỡ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để học hỏi kiến thức. Tìm hiểu bối cảnh thị trường, kết nối với mạng lưới các nhà đầu tư. Và nhà thầu khác để có thêm nguồn nhân sự tốt và tin tưởng giao việc cho họ. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu và có thể dành nó để bắt tay vào một giao dịch khác.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố may mắn với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, kỹ năng và kiến thức mới là những điều kiện tiên quyết trên thị trường bất động sản.

những sai lầm cơ bản trong đầu tư bất động sản

Bất động sản là nơi có thể làm giàu nhanh chóng

Đây là suy nghĩ của rất nhiều người trước khi họ bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản. Mọi người tin rằng bất động sản sẽ giúp họ trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản thực tế là một công việc rất khó khăn và ẩn chứa nhiều rủi ro. Để kiếm được tiền từ bất kỳ khoản đầu tư nào không phải là một chuyên đơn giản; và bất động sản tất nhiên cũng tương tự. Do đó, bạn nên gạt bỏ suy nghĩ rằng bất động sản sẽ giúp bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng.

Đánh giá sai về giá trị của tài sản

Một số nhà đầu tư thực hiện giao dịch mà không có bất kỳ khoản đánh giá và nghiên cứu thích hợp nào. Đây có thể là sai lầm tiếp theo mà các nhà đầu tư; đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm thường mắc phải. Nhiều người dễ bị chú ý bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài của các dự án và ngay lập tức đổ tiền vào những tài sản đó. Việc này sẽ dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sau. Trước khi thực hiện giao dịch; bạn cần thẩm định giá trị chính xác về tài sản mà mình đang quan tâm.

Chi trả quá nhiều tiền cho tài sản

Đây là một cạm bẫy chết người đối với các nhà đầu tư. Khi bạn trả quá nhiều, lợi nhuận ngay lập tức sẽ bị giảm xuống sau khi giao dịch được thực hiện thành công. Thậm chí, bạn có thể đối mặt với những khoản lỗ khổng lồ nếu chi trả quá nhiều tiền cho một tài sản.

Không lập kế hoạch

Điều tồi tệ nhất mà một nhà đầu tư có thể làm đó là mua bán không có kế hoạch. Đôi khi, sức nóng của thị trường sẽ thu hút và khiến bạn khó cưỡng lại được việc mua nhà. Tuy nhiên, một nhà đầu tư hoặc người mua thông thái chắc chắn luôn lập kế hoạch trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Mua bán bất động sản là một quá trình dài hạn. Do đó, những điều phát sinh bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể và cẩn thận để giảm thiểu rủi ro khi mua bán nhà đất.

Thực hiện giao dịch mà không cần tư vấn

Đôi khi việc nghĩ rằng bản thân quá tài giỏi và không cần sự trợ giúp của người khác sẽ làm hại chính mình. Suy nghĩ này xuất hiện một cách phổ biến trong xã hội hiện nay. Tất nhiên, trong trường hợp may mắn, mọi giao dịch trước kia của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Mặc dù vậy, trước những yếu tố bất ngờ như đại dịch Covid-19 khiến thị trường biến động liên tục; liệu bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Đó là lý do vì sao các dịch vụ tư vấn bất động sản ra đời. Những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề theo cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua những lời khuyên từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp vì nó cũng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để xử lý nhiều tình huống khác nhau.

Nếu đầu tư bất động sản là một việc làm đơn giản; chắc chắn tất cả mọi người sẽ làm điều đó. Tuy nhiên, thực tế đây là một quá trình phức tạp; yêu cầu nhà đầu tư phải trang bị đầy đủ các yếu tố nếu không muốn đối mặt với những hệ quả nghiêm trọng. Trước khi bạn tham gia đầu tư bất động sản; hãy lập kế hoạch phù hợp và định giá tài sản kỹ lưỡng. Quan trọng hơn, bạn cần phải nỗ lực và quyết tâm với lựa chọn của mình.

Lam Vy (Forbes)Anh Nguyễn (Biz Report)

Xem thêm:

>> Bạn nên tìm nguồn vốn kinh doanh bất động sản từ đâu?

>> Cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi bất động sản trong 10 năm tới?

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse