Sau hàng loạt biến động mùa dịch, thị trường bất động sản đang diễn biến như thế nào?

Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến thị trường bất động sản. Sau nhiều biến động thì tình hình đất nền và chung cư đang dần nóng lên.

Tình hình thị trường bất động sản trong năm 2021 chịu ảnh hưởng nhiều bởi tình hình dịch bệnh. Sau một thời gian chững lại, thị trường đất nền và chung cư có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Sức nóng của thị 2 phân khúc đất này như thế nào? Đâu sẽ là kênh đầu tư tiềm năng trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Thị trường đất nền nhận tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường bất động sản tại khu vực các tỉnh phía nam đang rất sôi động. Sức mua tăng và lượng tìm kiếm cũng tăng vượt bật, trong khi đó quỹ đất nền đang khan hiếm. Một số tỉnh vùng ven có đất nền “nóng sốt” là Bình Dương, Bình Phước và nhất là Long An. Trong những tháng tiếp theo, đất nền được dự báo sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản.

Thị trường đất nền 2021 tiếp tục nóng
Thị trường đất nền 2021 tiếp tục nóng

Lý giải nguyên nhân thị trường đất nền sôi động

Nguyên nhân đầu tiên là do phân khúc đất nền vốn đã luôn hấp dẫn hơn các loại hình khác. Bởi vậy, khi thị trường bất động sản nóng trở lại người ta nghĩ ngay đến đất nền. 

Nguyên nhân tiếp theo là do sự phát triển các cơ sở hạ tầng tại các tỉnh ven TP.HCM. Các dự án lớn có thể kể đến như các tuyến cao tốc, sân bay Long Thành,… Khi hoàn thành, sự kế nối giữa trung tâm thành phố và các tính vùng ven sẽ dễ dàng hơn. Kỳ vọng đột phá giá đất nền khiếm thị trường này nóng lên và thu hút các nhà đầu tư. 

Một nguyên nhân nữa khiến là do sự cắt giảm lãi suất ở các ngân hàng. Tiền gửi ngân hàng mất giá đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư thu lợi từ thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư không có nguồn vốn đủ lớn sẽ lựa chọn đất nền tại các tỉnh lân cận. Xu hướng đầu tư bất động sản sinh lời đã làm thi trường nóng trở lại.

Thị trường đất nền Long An lên “ngôi”

Long An đang có thị trường đất nền chiếm vị trí chủ lực. Nơi đây luôn dẫn đầu với nguồn cung và lượng tiêu thụ cao. Địa phương này có lượng đất nền đóng góp vào thị trường cao gấp nhiều lần các tỉnh còn lại. Chiếm đến 65% tổng nguồn cung đất nền cho thị trường bất động sản.

Thị trường đất nền Long An nhộn nhịp
Thị trường đất nền Long An nhộn nhịp

Long An là một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Sở hữu các cửa ngõ lớn giao thương với TP.HCM với tốc độ phát triển nhanh. Nơi đây được xem là vùng đất vàng để đầu tư bất động sản. Định hướng xây dựng cơ cấp hạ tầng Long An theo quy hoạch của TP.HCM đã phê duyệt đến 2020. Có tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy Đức Hòa, Bến Lức, và TP. Tân An có vị trí quan trọng.

Nơi đây được chọn để hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với trung tâm TP HCM. Các trục đường giao thông kết nối với TP.HCM cũng đang được triển khai. Khu công nghiệp, khu dân cư huyện Đức Hòa và Bến Lức đang được tập trung đầu tư phát triển. Với tình hình hiện nay, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào trường đất nền Long An.

Bất động sản căn hộ nhộn nhịp hơn

Trong quý 2 vừa qua, giá bán sơ cấp một căn hộ tại TP.HCM trung bình tăng 15%. Có đến 40% dự án chung cư, căn hộ điều chỉnh giá bán. Các dự án tăng giá bán phần lớn là do chi phí phát triển dự án tăng thời gian. Đặc biệt, quỹ đất phát triển nhà ở ngày càng hạn chế. Chi phí đất nền tăng cao dẫn đến chi phí đầu vào và phát triển dự án càng tăng. Giá bán căn hộ TP.HCM đang bị đẩy giá rất mạnh bất chấp những diễn biến xấu của dịch Covid-19. 

Những tháng cuối năm nay, sức mua của các căn hộ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Thị trường bất động sản chỉ phục hồi khi chiến dịch tiêm vaccine được triển khai. Việc tăng giá của các căn hộ TP.HCM khiến nhu cầu giao dịch mở rộng. Các quận huyện và các tỉnh thành lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An cũng bị ảnh hưởng. 

Đâu là kênh đầu tư tiềm năng

Trong thời gian sắp tới, đất nền được dự báo vẫn là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Nguồn cung sẽ tăng thêm do nhu cầu tìm mua của các nhà đầu tư cao. Thị trường bất động sản đất nền sẽ tập trung chủ yếu tạo các tỉnh giáp với TP.HCM như đất nền Long An, Bình Dương,… 

Đất nền là kênh đầu tư tiềm năng 2021
Đất nền là kênh đầu tư tiềm năng 2021

Phân khúc căn hộ cũng có được dự báo có sức cầu tăng, chủ yếu ở thị trường TP.HCM. Thị trường bất động sản tại đây đang có xu hướng phục hồi mới. Dự báo sắp tới thi trường sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Anh chị nên lựa chọn kỹ càng sản phẩm để đầu tư, cần nắm rõ những thông tin về dự án. 

Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá cao mức tiêu thụ và đầu tư thị trường hạng sang. Những tháng cuối năm tỷ trọng tiêu thụ bất động sản hạng sang tiếp tục tăng cao. Đầu tư ngắn hạn được đánh giá là không còn phù hợp với thị trường bất động sản hiện nay. Các nhà đầu tư nên quan sát, tìm hiểu để xác định được chiến lược đầu tư dài hạn. 

XEM THÊM:

>> Tiềm năng đầu từ bất động sản Long An năm 2021

>> Bất động sản tỉnh lẻ diễn biến thế nào trong mùa dịch Covid-19? (cafebiz.vn)

>> Danh sách đất nền Long An

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse