Sau tết: chỉ là kẹt xe hay còn vấn đề đáng báo động nào khác?

Các cửa ngõ vào TP HCM kẹt xe kinh hoàng, dòng xe nối đuôi vô tận,…nhưng vẫn còn vấn đề đáng chú ý hơn.

Mấy ngày Tết Kỷ Hợi năm 2019 đã qua. Người dân khắp cả nước đã có những ngày vui ngập tràn không khí đón xuân; mọi người đều phấn khởi, khắp nơi ai nấy đều đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc bên người thân và bạn bè. Và kết thúc kì nghỉ lễ, hàng triệu người lại tất bật lên đường trở lại các thành phố lớn; chuẩn bị bắt đầu cuộc sống thường nhật. Nếu từng sinh sống, học tập và làm việc ở TPHCM; chắc hẳn ai trong số chúng ta đã từng ít nhất một lần từng chứng kiến những hình ảnh dòng xe nối đuôi nhau dài như vô tận vào những ngày sau tết. Kẹt xe là hai từ gây ám ảnh nhất vào dịp này.

Kẹt xe cửa ngõ thành phố hồ chí minh

Người dân khắp nơi đổ về thành phố HCM sau kì nghỉ tết
kẹt xe trên cao tốc

Theo số liệu công bố ngày 12/11/2018 từ Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của thành phố thì hiện nay TP HCM là địa phương đông dân nhất cả nước; với ước khoảng 8,7 triệu dân. Tuy nhiên nếu tính những người cư trú không đăng kí thì dân số thực tế của thành phố gần đây nhất là 14 triệu người. Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của thành phố thấp hơn nhiều địa phương khác trong nước; nhưng lại là địa bàn có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những năm gần đây; mỗi năm dân số TP HCM tăng thêm từ 200.000 đến 400.000 người; trong đó có nhiều người nhập cư từ các địa phương khác làm tăng sức ép lên hạ tầng đô thị và nảy sinh nhiều vấn đề xã hội; trong đó nổi cộm là vấn đề nhu cầu nhà ở.

Nhu cầu nhà ở không ngừng tăng theo tỉ theo tỉ lệ thuận với dân số. Hơn nữa, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng bậc nhất cả nước. Chính vì vậy mà người dân đến đây sinh sông làm ăn lâu năm thường có nhu cầu ở lại an cư và coi đây như quê hương thứ 2 của mình. Nhu cầu an cư không ngừng tăng mà quỹ đất ở thành phố là không đổi, làm giá cả ngày càng đắt đỏ, kèm theo chính sách hạn chế xây mới dự án ở trung tâm khiến ngày càng nhiều người tìm đến bất động sản vùng ven thành phố đặc biệt là khu vực Tây Bắc – Củ Chi.

dự án tốt ở long an
Một dự án vùng ven thành phố

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Yeshouse cho biết tại các sàn giao dịch tọa lạc ở khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, giá đất khu vực này vẫn tăng bình quân khoảng 25%/mỗi năm (trừ giai đoạn nóng sốt). Với đà tăng trưởng như hiện nay; theo nhiều dự đoán mặt bằng giá sẽ còn tăng khi hạ tầng hoàn thiện.

Quỹ đất ở trung tâm không đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở của người dân, tạo nên sức ép đô thị vô cùng lớn, cho nên TP đang ưu tiên tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất phát triển đô thị, giá đất còn rẻ; kết nối về phía tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài… thuận tiện.

TP dùng ngân sách hàng nghìn tỉ đồng để thực hiện chiến lược mở rộng các khu đô thị vệ tinh; trong đó khu Tây Bắc được xem là điểm nhấn. Nếu so sánh khách quan, Tây Bắc là khu vực từ trước đến nay chưa được Tp.HCM chú ý đầu tư về nguồn lực phát triển; do đó những thông tin hạ tầng được lộ diện đang trở thành cú hích mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây.

Yeshouse.com.vn

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse