Giá nhà đất phía Nam vẫn tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid 19

Toàn quốc đang ghi nhận đợt bùng dịch Covid 19 lần thứ 4. Điều tất yếu là các giao dịch nhà đất phía Nam giảm mạnh. Tuy nhiên theo ghi nhận từ thị trường, giá nhà đất phía nam vẫn leo thang. Điều này cho thấy BĐS vẫn là kênh đầu tư thu hút trong đại dịch. Hơn nữa, nó cũng là tín hiệu cho thấy thị trường vẫn tăng nhiệt không ngừng. Đặc biệt nhất là phân khúc đất KCN, đất nền, nhà liền thổ, thổ vườn. 

Giá nhà đất phía Nam tăng khắp nơi

Thị trường bất động sản phía Nam nổi bật nhất là các khu vực sau:

  • Thành phố HCM
  • Long An
  • Bình Dương
  • Đồng Nai
  • Cần Thơ
  • Bình Phước
  • Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo ghi nhận, trong 6 tháng đầu năm 2021, sản phẩm giảm mạnh. Điển hình như TPHCM giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Không chỉ nguồn cung sụt giảm, tỷ lệ giao dịch cũng giảm rất lớn.

Giá nhà đất các tỉnh phía Nam vẫn tăng cao dù dịch bệnh
Giá nhà đất phía Nam vẫn tăng cao dù dịch bệnh

Nguyên nhân chủ yếu chính là do đại dịch Covid 19. Thị trường sơ cấp hay thứ cấp đều chững lại do dòng tiền bị thay đổi. Nhiều người không dám mạo hiểm vay ngân hàng đầu tư. Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến công việc và thu nhập, vì vậy vay nợ khiến nhiều người e ngại.

Tuy nhiên, điều có thể thấy được là giá nhà đất phía nam vẫn tăng mạnh. Ở TPHCM, giá đã tăng từ 10 – 15% so với 2020. Ở các tỉnh thành khác cũng có biến động tăng. Đặc biệt các thị trường mới như TP Thủ Đức hay Đức Hòa Long An. 

Giá nhà đất tăng ở tất cả các phân khúc. Từ đất nền dự án, thổ cư, thổ vườn, bất động sản công nghiệp. 

Thậm chí, những tháng đầu năm 2021 còn có biểu hiện tăng nóng cục bộ ở nhiều nơi. Đó là giai đoạn nước ta bình yên trước đại dịch. Tuy nhiên sau thời gian điều chỉnh của chính quyền địa phương, mức giá đã bình ổn trở lại.

Dự báo giá nhà đất phía Nam vẫn còn tăng mạnh trong vài năm tới

Vì đại dịch nên các dự án mới vẫn chưa được triển khai xây dựng. Bức tranh BĐS Nam Bộ hiện nay đang ghi nhận nguồn cung ít. Lượng sản phẩm tồn kho cũng không cao. Chính vì vậy, điều chúng ta có thể thấy được là giá BĐS vẫn sẽ có xu hướng trăng mạnh trong thời gian tới.

Kịch bản sáng sủa nhất khi khi dịch bệnh được kiểm soát trong quý 3/2021. Lúc này, thị trường sẽ có các tín hiệu phục hồi. Những dự án chưa chào bán sẽ “lên sóng” . Tuy nhiên, giá nhà đất phía nam chắc chắn sẽ chưa đạt được sự sôi động như trước đây. Có nghĩa là thị trường sẽ khôi phục với bước đi chậm nhưng bền vững.

Sản phẩm nhà liền thổ được ưa chuộng
Sản phẩm nhà liền thổ được ưa chuộng

Người Việt Nam vẫn có tâm lý chuộng nhà liền thổ. Vì vậy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhu cầu nhà đất vẫn là nhu cầu thực. Giá nhà đất phía nam được các chuyên gia dự báo sẽ còn tăng mạnh. Ít nhất là trong giai đoạn 2021 – 2025 cho đến khi có các điều chỉnh mới.

Một nhân tố nữa khiến giá nhà đất tăng không giảm chính là quy hoạch địa phương. Từng tỉnh thành đều đang nỗ lực nâng cấp hạ tầng. An sinh xã hội, việc làm được chú trọng. Hàng loạt KCN mọc lên. Các đô thị được nâng cấp, tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Đây đều là những tiền đề để phát triển dự án BĐS Đô thị nhà ở. Nó cũng là nguyên nhân khiến giá đất tăng bền vững lâu dài. 

Long An, Thủ Đức: Triển vọng đầu tư BĐS tương lai

Ngoài TPHCM, hiện nay thị trường BĐS Long An và TP Thủ Đức đang ghi nhận giá nhà đất phía nam tốt nhất. Đây cũng là hai khu vực được đánh giá triển vọng nhất trong tương lai. Với quỹ đất rộng, vị trí đẹp, thuận tiện, Long An và Thủ Đức chính là điểm đến đầu tư mới: 

Hướng đến bất động sản sinh thái và công nghiệp

Cuộc sống ở các khu đô thị lớn ngày càng chật hẹp và thiếu không gian xanh. Do đó, người dân đang có xu hướng đổ về vùng ven để săn đất. Thủ Đức và Long An lại vừa đủ các điều kiện để đáp ứng được nhu cầu mới hiện nay.

Đô thị mới Thủ Đức có nhiều tiềm năng lớn để đầu tư
Đô thị mới Thủ Đức có nhiều tiềm năng lớn để đầu tư

Hai khu vực này đang có nền kinh tế phát triển từng ngày. Các dự án BĐS công nghiệp ngày càng nhận được đầu tư lớn từ nước ngoài. Không những thế, nhờ quỹ đất rộng, nên có điều kiện phát triển các đô thị sinh thái. Nhân tố môi trường được đảm bảo sẽ thu hút dân cư vào ở. Bất động sản công nghiệp và đô thị sinh thái chính là 2 sản phẩm đầu tư chủ đạo tại đây.

Cần cẩn trọng trong đầu tư

Mặc dù tiềm năng, nhưng hiện nay các vấn đề mua bán bất động sản vẫn khó kiểm soát. Giá nhà đất phía Nam có thể tăng nóng do nhiều thông tin chưa được xác lập. Vì vậy, các nhà đầu tư phải tuyệt đối cẩn trọng. Không nên quá tin vào những thổi phồng của đơn vị môi giới hay người bán. Nên thực tế tìm hiểu các dự án cũng như tìm hiểu chung về quy hoạch, hạ tầng. Có như vậy, mới chọn được sản phẩm tốt và an toàn.

Nhìn chung, dù giá nhà đất các tỉnh thành phía Nam tăng mạnh nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Điều này dễ dự đoán vì nhu cầu thực rất cao. Do đó, nếu muốn đầu tư, bạn nên ưu tiên chọn giai đoạn này. Đây sẽ là thời điểm mua tốt nhất vì nhiều người muốn bán tháo trong mùa dịch. Chúc các bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Để đầu tư thông minh, lợi nhuận cao, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến YESHOUSE, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc.

XEM THÊM:

Cần làm gì khi giá nhà đất tăng cao?

Bất chấp dịch Covid-19, giá nhà liền thổ khắp nơi tăng mạnh (báo Thanh Niên)

Danh sách dự án đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse