Thành phố Vũng Tàu – điểm sáng trong du lịch Việt

Biển xanh, cát trắng nơi phố biển Vũng Tàu luôn khiến du khách ngất ngây mỗi khi ghé thăm. Bên cạnh đó, Thành phố Vũng Tàu còn nổi tiếng bởi vô số cảnh sắc hữu tình, các món ăn nổi tiếng… Cùng tìm hiểu về mảnh đất này ở bài viết dưới đây.

Vị trí địa lý thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu là thành phố nằm ở phía nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây có 4 mặt giáp biển và sông ngòi. Phía Đông và phía Nam giáp biển đông; Phía bắc giáp thành phố Bà Rịa, huyện Tân Thành và huyện Long Điền; Phía tây giáp Vịnh Gành Rái.

thành phố vũng tàu

Thiên nhiên con người Vũng Tàu

TP cách TP HCM 100km theo hướng cao tốc Long Thành- TP HCM. Cách thành phố Biên Hòa 95km.

Diện tích đất tự nhiên của TP là 14.442ha. TP nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Do chịu ảnh hưởng của biển nên Vũng Tàu có khí hậu rất ôn hòa, ít bão. Thiên nhiên con người Vũng Tàu rất tươi đẹp. Chính vì thế nó là điểm sáng du lịch của tỉnh cũng như của cả nước.

Thành phố Vũng Tàu qua những chặng đường.

Cùng điểm qua chặng đường phát triển của thành phố biển

Bắt đầu từ những ngôi làng

Từ nhiều thế kỉ trước, bán đảo Vũng Tàu nơi có người sinh sống đã được nhắc đến trong các thư tịch cổ. Từ thời năm 1776, Lê Quý Đôn cũng đã nhắc đến trong tác phẩm “Phủ biên tạp lục”. Ngay cả trong sách Đại Nam Nhất Thống Chí của sử sách nhà cũng cũng có nhắc đến mảnh đất này.

Phạm Văn Dinh, Lê Văn Lộc, Ngô Văn Huyền là những người lập nên những ngôi làng đầu tiên tại đây. Các ông đã được nhân dân nơi đây tôn vinh là những bậc tiền hiền có công khai phá mảnh đất này.

Trở thành thành phố du lịch

Theo sự phát triển của thời gian và trải qua lịch sử biết bao thăng trầm. Từ thời Pháp trị, họ nhận thấy đây là mảnh đất tươi đẹp, thiên nhiên sủng ái nơi đây. Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, bờ biển trải dài xanh ngát. Người Pháp đã biến nơi đây thành nơi nghỉ dưỡng.

Thành phố du lịch

Kể từ đây, Người Pháp đã xây những những tòa nhà mang đậm kiến trúc Pháp. Mảnh đất dần hình thành dáng dấp của thành phố du lịch. Ngày 1/5/1895 Thành phố Vũng Tàu được thành lập với đủ tư cách pháp lý và ngân sách cần thiết để xây dựng và phát triển theo hướng du lịch nghỉ dưỡng. Sau đó thành phố được xây dựng với các khách sạn, nhà nghỉ biệt thự được xây mới cùng với bãi biển ngập tràn ánh nắng. Nó trở thành thành phố du lịch nổi tiếng Nam Bộ. 

Ngày nay nó càng nổi tiếng hơn trên cả đất nước và cả công đồng quốc tế.

Là trung tâm du lịch và dầu khí của cả nước

Không chỉ là trung tâm du lịch nổi tiếng. Vũng Tàu còn được biết đến là trung tâm dầu khí lớn nhất cả nước. 

Trung tâm dầu khí lớn nhất cả nước. 

Là một vùng biển với tiềm năng về dầu khí và kinh tế biển. TP nổi tiếng với các bãi tắm đẹp, phong cảnh thiên nhiên kỳ thú có nhiều di tích văn hóa lịch sử đặc sắc. Giờ đây, nhắc tới Vũng Tàu không thể thiếu dầu khí.  Nhờ có nó, mà nhà nước đã xây dựng được trung tâm khí điện đạm Phú Mỹ, một trong những cụng công nghiệp lớn và là trung tâm nhiệt điện lớn nhất Việt Nam

Lời kết

Với những lợi thế về vị trí địa lý. Những tiềm năng sẵn có của mình. TP Vũng Tàu đang ngày càng xác định được định hướng phát triển của mình. TP đang vươn mình, vượt qua mọi khó khăn thử thách để tạo dựng một diện mạo mới. Một sức hấp dẫn mới. Mà vẫn bảo tồn duy trì giá trị nguyên vẹn ban đầu của mình. TP vẫn luôn bảo tồn giữ gìn những nét đặc sắc riêng của bán đảo có tuổi đời lên đến hơn một trăm năm qua.

Biết trân trọng những gian khó của bao thế hệ cha ông đi khai phá buổi đầu. Tự hào với những chiến công oanh liệt. Cùng tạo nên những thành tựu trong xây dựng kiến thiết và mở rộng tương lai của thành phố. Tất cả người dân thành phố Vũng Tàu đang cùng nhau chung sức chung lòng đoàn kết xây dựng thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh hơn. Xứng danh với cái tên thành phố anh hùng, trung tâm du lịch và dầu khí cả nước. Cố gắng vươn tầm quốc tế là mục tiêu cao cả của không chỉ thành phhos Vũng Tàu mà còn là của cả tỉnh và cả đất nước.

Hi vọng với những chia sẻ trên về thành phố Vũng Tàu. Sẽ giúp các bạn thêm yêu mảnh đất này. Nếu bạn chưa từng đặt chân đến mảnh đất này thì hãy lên kế hoạch đi ngay thôi. Đến thăm nơi đây, và trải nghiệm cuộc sống con người nơi đây. Hãy cho mình một kì nghỉ thật xứng đáng.

Yeshouse

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse