Thị trường bất động sản Long An: Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Long An là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Khu vực này có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Thị trường bất động sản Long An khu vực đang có các dấu hiệu chững lại do dịch bệnh Covid 19. Giai đoạn 2021 được nhiều chuyên gia đánh giá là cơ hội vàng với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng mang nhiều rủi ro khi nhiều nhà đầu tư đang bị “mắc kẹt” vì thị trường có tính thanh khoản thấp.

Thị trường BĐS Long An vẫn khá “nóng” dù dịch bệnh

Thị trường bất động sản Long An mang một đặc thù rất lớn. Địa hình khu vực thuộc dạng bán bình nguyên, quỹ đất rộng, màu mỡ (Đức Hòa, Mộc Hóa). Ngoài ra, hướng về phía Tây TPHCM là đất phù sa màu mỡ, mở đầu cho các tỉnh thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long. Do đó, điểm mạnh chính là phát triển cây trồng nông nghiệp lâu năm. Cùng với đó là phát triển công nghiệp.

Long An vẫn luôn đi đúng chủ trương này. Đây được đánh giá là khu vực có nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh hiện nay. Giá bất động sản nơi đây luôn ở ngưỡng cao. Đặc biệt là 3 khu vực: Bến Lức, thành phố Tân An, Đức Hòa. 

Thị trường bất động sản long an vẫn có tính thanh khoản cao dù dịch bệnh
Thị trường vẫn có tính thanh khoản cao dù dịch bệnh

Với địa thế vùng ven HCM, dù dịch bệnh, nhưng các dấu hiệu đều cho thấy thị trường chỉ hơi chững lại. Sâu trong đó, dòng chảy thanh khoản vẫn âm ỉ. Các khu vực Đức Hòa đang ghi nhận các cơn sóng ngầm báo hiệu những đợt sốt mới. Đây cũng là vùng đất được đánh giá tiềm năng nhất Long An hiện nay. Tại đây, có ít nhất 5 KCN đang và sắp đi vào hoạt động. Có hơn 10 dự án KDC đến từ nhiều ông lớn bất động sản. Thị trường vẫn ghi nhận dòng vốn từ HCM, Bình Dương, Đồng Nai đổ về đây ngày càng nhiều.

Các sản phẩm tầm trung được ưa chuộng

Có một đặc điểm của thị trường bất động sản Long An là các phân khúc tầm trung rất được ưa chuộng. Dòng sản phẩm này có mức giá từ 500 triệu – 2,5 tỷ đồng. Đây là mức giá nằm trong giới hạn cho phép của những người mua an cư. Những nhà đầu tư nhỏ cũng hướng sự chú ý đến các dự án trong mức giá này. Đây cũng là dòng sản phẩm có tính thanh khoản tốt nhất hiện nay.

Nhà đất Long An so với các khu vực Bình Dương hay Đồng Nai vẫn còn khá rẻ. Với tác động dịch bệnh, giá cũng có giảm nhẹ so với đầu năm. Do đó, các nhà đầu tư không dám mạo hiểm trong cuộc chơi. Nếu chọn bất động sản cao cấp, dịch bện thanh khoản kém thì khó có thể thanh toán nợ. 

Long An là điểm đến màu mỡ cho BĐS công nghiệp giá tầm trung
Long An là điểm đến màu mỡ cho BĐS công nghiệp giá tầm trung

Hơn nữa, xét theo mức giá chung của thị trường, dao động từ 6 – 18 triệu/m2. Chỉ cần tầm tiền tỷ là đã có thể sở hữu được lô đất mặt tiền đẹp. Vì vậy, đây chính là xu hướng đầu tư mới của các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp hay tập đoàn thì xu hướng đầu tư đi theo hướng khác. Thường là khai thác đất để xây dựng KDC hoặc triển khai BĐS Công nghiệp.

Rủi ro từ các nhà đầu tư ôm hàng

Thị trường bất động sản Long An vẫn ghi nhận các giao dịch đều đặn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thắng lợi.

Theo ghi nhận, các sản phẩm ở vị trí tốt rất được săn đón. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư vì chọn giá rẻ nên chọn sản phẩm ở khá xa trung tâm. Thậm chí nhiều khu vực chưa có đường sá. Do đó, dù chỉ vài trăm triệu, nhưng mỗi người ôm vài lô. Đúng lúc đại dịch, không bán ra được. Lúc này, nguy cơ thua lỗ thấy rất rõ. 

Chọn bất động sản vị trí tốt để hạn chế rủi ro
Chọn bất động sản vị trí tốt để hạn chế rủi ro

Ôm hàng để chờ thời điểm lên giá là chiến lược được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nếu sản phẩm không đáp ứng nhu cầu người mua thì rất khó bán. Một phần vì dịch bệnh, nhiều người không dám mạo hiểm. Nếu phải mua bất động sản bằng vay ngân hàng thì lại càng chần chừ. Vì vậy, với nhiều người, đây vẫn là một thị trường bất động sản đầy rủi ro.

Nên chọn hướng đi nào khi đầu tư thị trường bất động sản Long An?

Rủi ro không chỉ đến từ thanh khoản. Hiện nay, Long An đang ghi nhận hàng loạt dự án đầu tư. Nhiều người thiếu cẩn trọng nên chọn các dự án kém chất lượng, chưa đủ tính pháp lý. Do đó, thậm chí nhiều người còn mất trắng khi đầu tư.

Cho đến nay, bất động sản Long An vẫn là kênh đầu tư sinh lợi rất tốt. Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư, bạn cần chú ý đến uy tín chủ đầu tư. Đón nhận các xu hướng thị trường và nên ưu tiên chọn các phân khúc sau:

  • Bất động sản công nghiệp
  • Bất động sản nghỉ dưỡng
  • KDC có tiện ích hạ tầng hoàn thiện

Nếu chọn mua đất trong khu dân cư hiện hữu, nên chú ý đến vị trí, tiện ích. Hạ tầng xung quanh. Mua đất cách xa các tiện ích sẽ rất khó bán. Xu hướng tăng giá cũng không tốt. Ngược lại, đất dự án chính là chìa khóa vàng để đạt được lợi nhuận cao nhất.Nhìn chung, đầu tư vào thị trường bất động sản Long An giai đoạn 2021 có nhiều thuận lợi hơn rủi ro. Hiện nay, có khá nhiều dự án giá tốt đang được YESHOUSE phân phối tại thị trường này. Các bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

XEM THÊM:

>> 5 cách giúp khách hàng tìm kiếm những nhà môi giới phù hợp khi giao dịch bất động sản

>> Đất nền ven trung tâm TP.HCM còn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019? (cafef.vn)

>> Dự án đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse