Tránh những sai lầm này khi bán nhà

– Trên thị trường nhà đất, việc bán tài sản đôi khi không hề đơn giản. Thực tế, người bán thường gặp phải một số sai lầm cơ bản khiến việc bán nhà gặp nhiều khó khăn. Vậy nếu muốn bán nhà bạn hãy tránh những sai lầm này.

Sắp xếp đồ đạc lộn xộn

Việc có quá nhiều đồ đạc; và các vật dụng khác trong phòng có thể khiến nhà ở thiếu tính thẩm mỹ. Không gian trong nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người mua thường quan tâm. Vì vậy, nếu sắp xếp đồ đạc một cách lộn xộn; bạn vô tình đã để mất điểm trong mắt người mua.

“Hãy dọn dẹp đồ đạc trong phòng thật gọn gàng trước khi bạn đăng ký tài sản lên thị trường”, Liz Dawes, một chuyên gia môi giới tại Mỹ chia sẻ.

Những sai lầm bán nhà

Thay đổi chức năng của các phòng

Sai lầm bán nhà mọi người cần biết

Hình thức làm việc tại nhà ra đời khiến nhiều người quyết định thay đổi thiết kế; để biến một số không gian trong phòng ăn hay phòng khách trở thành những văn phòng tại nhà. Mặc dù vậy, điều này sẽ khiến không gian trở nên chật chội và không thoải mái trong mắt người mua.

Biến một phòng ngủ hoặc phòng khách trở thành văn phòng tại nhà có lẽ không phải là một ý tưởng hay. Bạn chỉ cần giữ nguyên chức năng truyền thống của từng căn phòng trong ngôi nhà. Nhà ở đơn giản là một nơi để nghỉ ngơi và sinh sống; vì vậy, không gian dành cho công việc cần được tối giản.

Tránh những sai lầm này khi bán nhà

Những bức ảnh chất lượng kém

Cái nhìn đầu tiên về bất kỳ một loại tài sản nào đều rất quan trọng. Vì vậy, khi rao bán nhà đất, hãy cố gắng đăng tải những bức ảnh với chất lượng tốt nhất.

Bạn nên sử dụng những thiết bị chụp ảnh chất lượng cao; và cố gắng chụp những bức ảnh chuyên nghiệp thay vì một vài tấm ảnh được chụp một cách hời hợt bằng camera điện thoại. Thậm chí, bạn có thể thuê những thợ ảnh chuyên nghiệp bởi ấn tượng ban đầu chính; là chìa khóa tạo ra sự thành công cho mọi giao dịch.

Tránh những sai lầm này khi bán nhà

Bán giá quá cao

Một số người cho rằng do thị trường nhà đất đang rất nóng; nhu cầu cao và nguồn cung thấp nên họ có thể tăng giá nhà đất cao hơn so với mức phù hợp. Tuy nhiên, bất kể thị trường đang ở trạng thái nào; vẫn có một điểm giá tối ưu cho tất cả các loại tài sản. Điểm giá này thay đổi tùy thuộc vào vị trí; giá trị ngôi nhà và giá trị của những căn nhà khác trong khu vực.

Mọi loại tài sản khi được niêm yết giá đều phải dựa trên tính hợp lý; và nhà đất cũng không phải ngoại lệ. Đôi khi, bạn có thể tăng giá hoặc giảm giá ở trong ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra mức giá quá cao; chắc chắn sẽ rất khó để bạn có thể bán nhà đất thành công.

Rắc rối trong quá trình xem nhà đất

Một trong những điều quan trọng mà bạn nên chú ý đó là luôn sẵn sàng; để người mua xem nhà càng sớm càng tốt, nếu không; sai lầm bán nhà, sẽ có rất nhiều ngôi nhà trên thị trường sẵn sàng được những người bán khác giới thiệu đến họ.

Một số người bán hoặc nhà môi giới thường tạm hoãn việc dẫn người bán đến xem nhà đất; cho đến khi chúng sẵn sàng để được giới thiệu. Ngoài ra, với nhiều người, việc xem nhà đất còn phải lên lịch trước; và chỉ được xem vào một số khung giờ cố định trong tuần. Chính những điều này có thể sẽ làm mất đi cơ hội của bạn trên thị trường; nơi mà sự cạnh tranh đang diễn ra tương đối khốc liệt.

Anh Nguyễn (Sun-sentinel)

Xem thêm:

Khoản vay bắc cầu trong bất động sản là gì?

Bí quyết bán nhà nhanh gấp 3 lần bình thường

>>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: Thị trường bất động sản

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse