Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản?” – Góc Đầu Tư BĐS phần 6

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản?” Đây là một hướng huy động vốn rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn! 

Nhưng không hề dễ dàng, nhà đầu tư sẽ liên tục phải giải quyết các vấn đề chiến lược; phương thức đầu tư, mô hình đầu tư,…và tính đến bài toán tài chính trong suốt quá trình đầu tư. Cùng chúng tôi nhìn nhận các vấn đề của việc “Vay vốn ngân hàng để tham gia đầu tư bất động sản” trong bài chia sẻ này!

1 – Các hình thức vay vốn ngân hàng đầu tư

Hiện nay, ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay. Tuy nhiên 2 hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất là “vay tín chấp và vay thế chấp“, bạn có thể hiểu 2 loại hình này như sau:

  • Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Theo hình thức vay thế chấp thì bạn phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% giá trị tài sản. Lãi suất của hình thức vay thế chấp cũng phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài đến tối đa 25 năm tuỳ theo nhu cầu người vay. ⇒ Hình thức vay này phù hợp với cả cá nhân và doanh nghiệp. 
  • Vay tiền tín chấp là một trong những hình thức cho vay của ngân hàng. Vay tín chấp không đòi hỏi tài sản đảm bảo; nhưng thay vào đó bạn sẽ phải lấy uy tín của mình làm cơ sở để ngân hàng quyết định có cho bạn vay hay không.

Uy tín của bạn được thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng. Tuỳ vào mỗi ngân hàng mà bạn có thể vay một khoản tài chính từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng nếu điều kiện của bạn phù hợp với điều kiện của ngân hàng.

Thời hạn vay tín chấp cũng khá linh hoạt

Thời hạn vay tín chấp cũng khá linh hoạt; bạn có thể được vay tín chấp lên đến 60 tháng tuỳ hỗ trợ của các ngân hàng.

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản
Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản

Thông thường, các khoản vay tín chấp hoặc thế chấp; sẽ được sử dụng như khoản vay tiêu dùng để đầu tư bất động sản. Đặc biệt là vay thế chấp, người mua bất động sản sẽ sử dụng chính tài sản mình mua để trở thành tài sản đảm bảo để được ngân hàng cho vay lên đến 70% giá trị tài sản.

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn để đầu tư bất động sản; bạn nên tìm đến ngân hàng để vay vốn. Vì vay vốn ngân hàng có sự đảm bảo cao bởi pháp lý; thay vì bạn tìm đến “chợ đen” sẽ phải chịu mức lãi suất cao quá luật định.

Tuy nhiên, trước khi có ý định vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản; bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng tình hình thị trường bất động sản, loại hình đầu tư; cũng như lãi suất hàng tháng phải trả để có được khoản đầu tư tiềm năng; và tránh được rủi ro đến mức thấp nhất có thể.

2 – Chính sách tín dụng của ngân hàng đối với thị trường bất động sản 2018

Xét theo thực tế, vay vốn đầu tư bất động sản không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Người ta thường dùng khoản vay tín chấp, thế chấp để trở thành khoản vay tiêu dùng và đầu tư bất động sản.

Trong vài năm trở lại đây hình thức vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện nay khi giá nhà đất đang tăng nóng; các ngân hàng siết vốn vay bất động sản.

Trong đó, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức; khó khăn về quan hệ cung – cầu, tiếp cận quỹ đất đầu tư, thủ tục hành chính nhưng trước hết là khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay tín dụng ngân hàng.

3 – Nhà đầu tư khi nào vay ngân hàng đầu tư bất động sản 

Nếu vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản sinh lời thì nhất định nhà đầu tư phải đảm bảo các yếu tố sau đây:  

  • Điều kiện kinh tế tương đối tốt
  • Thu nhập hàng tháng ổn định

Vì đầu tư bất động sản là đầu tư trung hạn nên nếu có khả năng đáp ứng được điều kiện trên thì việc vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản vẫn là 1 loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nếu như không có nguồn vốn cố định lớn hơn 50% số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng thì bạn sẽ dễ dàng bị phá sản khi có sự cố.

Ngoài ra, để hạn chế số tiền lãi phải trả hàng tháng, cho thuê ngay bất động sản đầu tư tại thời điểm đó trước khi chờ tăng giá cũng là một giải pháp.  

Theo: Rever

Xem thêm:

>> “Phương pháp ĐỊNH GIÁ bất động sản cho nhà đầu tư” – Góc Đầu Tư BĐS phần 5

>> 5 lưu ý khi đầu tư LƯỚT SÓNG bất động sản

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse