Vốn vài trăm triệu, đầu tư bất động sản cách nào để có lãi?

Nhiều người trước nay vẫn lầm tưởng rằng muốn đầu tư bất động sản cần số tiền rất lớn; tuy nhiên, chính sự lầm tưởng của nhiều người mà đã tự đánh mất cơ hội đổi đời của mình.

Xưa tới nay, bất động sản là kênh đầu tư tương đối an toàn; và chỉ có thể đổi đời nhờ bất động sản dường như đã trở thành chân lý của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để một bước đầu tư vào bất động sản không còn dễ dàng như giai đoạn 2015 – 2016.

Bởi diễn biến của thị trường nhà đất trong những năm gần đây đã trải qua nhiều cơn sốt cục bộ. Mỗi lần cơn sốt đất đi qua, giá đất tăng chóng mặt; và thiết lập những mặt bằng giá cao ngất ngưởng.

Trong bối cảnh hiện nay, ngay cả những quỹ đất ven đô như Hoài Đức; Thạch Thất, Sơn Tây, Gia Lâm… cũng có mức giá trên 1 tỷ đồng với những lô đất diện tích từ 30 – 40m2. Nếu nhìn vào diễn biến thị trường tại những khu vực này; thì không còn cơ hội cho những nhà đầu tư non kinh nghiệm và có vốn mỏng.

Đầu tư đất nông thôn

Kinh nghiệm của một nhà đầu tư lâu năm, ông Nguyễn Thái Tài; (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng, thực tế thị trường vẫn còn điểm sáng; dành cho người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực bất động sản; và có mức vốn chỉ từ 400 – 600 triệu đồng.

Đầu tư đất nông thôn
Đất tại các vùng nông thôn thường có giá vài trăm triệu đồng.

Thực tế thị trường nhà đất tại vùng nông thôn

Theo ông Tài, trong những năm gần đây thị trường bất động sản tại nông thôn; đang có sự thay đổi chóng mặt; các giao dịch diễn ra nhiều khiến làng trên xóm dưới đều sôi động. Ở các vùng nông thôn tại Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình;… trong mấy năm trở lại đây có những địa điểm mức giá tăng từ 2 – 3 lần; cá biệt có nhiều lô đất đã tăng đến 4 lần.

“Thực tế thị trường nhà đất tại vùng nông thôn đang là điểm sáng trong mắt nhiều nhà đầu tư. Với số vốn bỏ ra chỉ vài trăm triệu đồng; sau 2 – 3 năm tăng lên tiền tỷ là chuyện bình thường”, ông Tài nói.

Đầu tư đất nông thôn

Nhà đầu tư này cho biết, tại vùng nông thôn hiện nay đang phát triển mạnh mẽ; về cơ sở hạ tầng đường xá, bệnh viện, trường học… Đặc biệt, tại những khu vực này thường 1 hộ gia đình; có thể đang sở hữu đến cả ngàn m2 đất từ đời ông cha để lại; trong khi đó họ không nhu cầu để sử dụng hết nên nhiều người đang có ý định bán. Do đó, quỹ đất vẫn còn rất nhiều, hơn nữa mức giá vẫn còn rẻ chỉ từ 3 – 5 triệu đồng/m2. Đầu tư đất nông thôn

Vốn vài trăm triệu, đầu tư bất động sản cách nào để có lãi?
Hạ tầng tại nông thôn đang được đầu tư mạnh mẽ khiến giá đất có nhiều tiềm năng tăng giá.

Chia sẻ thêm về ưu điểm của đất quê

“Ở các trục giao thông chính đường có thể rộng từ 10 – 15m; còn đường trong làng xóm ô tô có thể chạy hết từng ngõ ngách bởi đều đã được trải bê tông rộng rãi. Có thể thấy, hạ tầng tại những khu vực nông thôn hiện nay đã hoàn thiện; và đồng bộ sẽ trở thành yếu tố tăng giá rất lớn”, ông Tài nói.

Đầu tư đất nông thôn

Chia sẻ thêm về ưu điểm của đất quê, ông Tài cho rằng, từ 4 – 5 năm trở lại đây; nhiều khu công nghiệp đổ bộ về các vùng nông thôn xây dựng; do đó cũng thu hút được nhiều người đi làm ăn xa nay trở về quê để lập nghiệp; lấy vợ, chồng thì điều tiên quyết sẽ cần tới đất để xây nhà. Vì lẽ đó, nên mật độ dân số tại các vùng quê không còn thưa thớt như trước kia; và tính thanh khoản cũng trở nên cao hơn.

“Nhiều người lầm tưởng phải mua đất tại Hà Nội mới dễ tăng giá; và tính thanh khoản cao mà bỏ quên mất thị trường tiềm năng; trong nhiều năm nay là đất nông thôn. Trong khi đó đất tại thành phố đã tăng cao nên có sự hiểu nhầm; muốn đầu tư đất phải có vốn cả tỷ đồng. Chính vì vậy những nhà đầu tư non kinh nghiệm đang tự đánh mất cơ hội đổi đời của mình”, ông Tài lý giải.

Vốn vài trăm triệu, đầu tư bất động sản cách nào để có lãi?
Những lô đất có vị trí kinh doanh thuận lợi sẽ có tiềm năng lớn.

Quan sát hiện trạng phát triển kinh tế tại địa phương

Bên cạnh đó, nhà đầu tư này cho biết thêm; với tiềm năng vốn nhỏ có thể sở hữu quỹ đất lớn mà dễ thanh khoản của đất quê vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế, rất nhiều người sau khi mua đất quê sau 4 – 5 năm; vẫn chưa thể bán được đều vướng phải vấn đề mua đất tại những nơi quá hẻo lánh; mật độ dân số không cao, tiềm năng phát triển kinh tế thấp.

Theo đó, ông Tài khuyên: “Trước khi xuống tiền; nhà đầu tư cần quan sát hiện trạng phát triển kinh tế tại địa phương; mật độ dân số và tình hình giao dịch diễn ra thế nào?

Đặc biệt, tại vùng quê rất nhiều đất hiện nay vẫn chưa có sổ đỏ hoặc đất nông nghiệp. Do đó, nhà đầu tư tuyệt đối không mua đất chỉ qua giấy viết tay để tránh tình trạng mất trắng tài sản”.

Nguyễn Minh (Dân Việt)

Xem thêm:

>>> Ngày càng nhiều người chọn mua nhà xa trung tâm thành phố

> Không muốn mất tiền trên thị trường bất động sản, nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nên làm gì?

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse