Bản đồ quy hoạch quận 7 (TP.HCM) giai đoạn 2020 – 2030

Đối với những ai đang có ý định mua nhà đất tại thì việc tìm hiểu bản đồ quy hoạch quận 7 rất quan trọng và cần thiết. Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn có được mức giá giao dịch tốt, sinh lời nhanh, cao và đặc biệt an toàn khi đầu tư bất động sản khu này.

Từ khi thành lập vào năm 1997, quận 7 đã nhanh chóng phát triển, chuyển mình hội nhập vào nền kinh tế thị trường với sự sáng tạo, năng động và cởi mở, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội,…từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh chất của người dân trong quận.

Nổi bật ở quận 7 phải kể đến là KĐT Phú Mỹ Hưng, KCX Tân Thuận, hồ Bán Nguyệt,….Với sự phát triển năng động đó, quận 7 trở thành trung tâm đô thị mới của TP.HCM.

Bản đồ quy hoạch tổng thể quận 7 - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ quy hoạch tổng thể quận 7.

Thông tin cơ bản về quận 7

Quận có diện tích 35,69 km2, dân số năm 2019 là khoảng 360.000 người, mật độ đạt 10.091 người/km2. Bao gồm 10 phường là Tân Phú, Tân Quy, Tân Phong, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Phú Mỹ, Phú Thuận, Bình Thuận, Tân Hưng và Tân Kiểng.

 • Phía Đông giáp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) và Thành phố Thủ Đức.
 • Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn.
 • Phía Nam giáp huyện Nhà Bè.
 • Phía Bắc giáp quận 4 (qua Kênh Tẻ) và Thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Định hướng phát triển của bản đồ quy hoạch

Là mô hình kết hợp của 3 hướng là phát triển tập trung, phát triển phân tán và phát triển theo trục. Cụ thể như sau:

 • Phát triển tập trung: Là KĐT Phú Mỹ Hưng, nơi có đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đến nâng cao. Các công trình trung tâm vui chơi giải trí, thương mại, y tế, trường học,…Đây được xem là trung tâm của quận 7.
 • Phát triển phân tán: Các trung tâm công cộng thuộc cấp xã, được lấy làm phát triển phân tán. Gồm một số công trình chung như khu vực hành chính, thương mại, chợ, y tế, trường học,…
 • Phát triển theo trục: Khu vực các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát cùng tuyến 15B.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch Nhà Bè (TP.HCM) giai đoạn 2020 – 2025

Ban đồ quy hoạch quận 7 giai đoạn 2021 – 2030

Bản đồ quy hoạch đất đai

Theo quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung quận 7 năm 2020, với tỷ lệ 1/5.000. Nội dung quyết định cụ thể như sau:

 • Khu 1: Khu sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10 ha cùng với phường Tân Hưng được dùng để làm khu công trình dịch vụ đô thị giống như trung tâm thương mại, trường học, y tế, thể thao,…
 • Khu 2: Phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang Thành phố Thủ Đức qua cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25 ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
 • Khu 3: Phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần cầu Phú Mỹ. Diện tích khoảng 20 ha, các chức năng chính là công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà cao tầng.
 • Khu 4: Phía Tây đường Đào Trí, nằm ngay bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Bao gồm các khu chức năng là công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà cao tầng.
Một góc quận 7 nhìn từ trên cao - Bản đồ quy hoạch quận 7 - Yeshouse
Hình 2. Một góc quận 7 nhìn từ trên cao.
Bản đồ quy hoạch giao thông tại quận 7

Quận 7 được coi là khu đất vàng khi được ưu ái nằm dọc cảng sông Sài Gòn. Theo kế hoạch, bến Bạch Đằng (quận 1) sẽ là bến trung tâm; vừa phục vụ các hoạt động công cộng, vừa phục vụ du lịch đường thuỷ. Đến nay, dự án này bắt đầu thực hiện với tổng giá trị khoảng 1.250 tỷ đồng.

Công trình bao gồm việc xây dựng cầu dài 346m, rộng 22,5m. Điểm đầu từ đường D1 khu đô thị Him Lam (quận 7); điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4).

Cùng với đó là các tuyến đường ở cửa ngõ phía Nam của thành phố. Tuyến đường Nguyễn Văn Linh được coi là tuyến đường huyết mạch của quận 7. Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ vào giờ cao điểm thường xuyên ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng.

Do đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đề xuất dự án hoàn chỉnh, xây dựng kết cấu lại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Giá trị dự kiến khoảng 2.620 tỷ đồng.

Trong đó, vốn đầu tư xây dựng đảo tròn trung tâm với đường kính 60m và 2 hầm chui vào khoảng 840 tỷ đồng. Đồng thời xây dựng thêm 2 cầu vượt với giá trị dự kiến khoảng 1.780 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 gồm 6 làn xe với mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng. Nhánh cầu chính dẫn xuống đường Huỳnh Tấn Phát. Một số dự án khác đang đợi kêu gọi đầu tư và nhận phê duyệt từ chính phủ.

Lời kết

Trên đây là bản đồ quy hoạch quận 7 gồm các kế hoạch, thông tin trong giai đoạn 2020 – 2030. Quận 7 là nơi hội tụ khá nhiều lợi thế, với ưu điểm là có sông Sài Gòn chảy qua.

Trong tương lai sẽ có nhiều công trình, khu căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại được xây dựng; đặc biệt là ở khu trung tâm phường Tân Phú.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 (TP. HCM)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse