Bảo vệ môi trường cùng YesHouse

Ý thức được vai trò và trách nhiệm của con người đối với môi trường; mỗi thành viên của YesHouse luôn nhiệt tình đóng góp những ý tưởng hay cũng như luôn hành động một cách thiết thực nhất để bảo vệ mẹ thiên nhiên. Cùng YesHouse bảo vệ và xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp với các cách này nhé!

bảo vệ môi trường cùng Yeshouse
Không gian xanh mà Yeshouse đang xây dựng

1. Tham gia sự kiện Ngày Trái Đất

“Hàng năm, hơn một tỷ người ở 192 quốc gia đã tham gia Ngày Trái Đất, sự kiện truyền thông lớn nhất trên thế giới.” Tất nhiên trong đó có toàn thể nhân viên cùng ban lãnh đạo Yeshouse nhiệt tình hưởng ứng rồi. Trước khi diễn ra sự kiện là các các anh các chị bộ phận Pháp lý; Chăm sóc khách hàng đã nhiệt tình rủ rê phòng Marketing, Hành chính nhân sự, Kinh Doanh chu đáo để tất cả có thể tham gia vào một Ngày tuyệt vời như thế. Cùng với nhau, chúng ta chung tay đảm bảo từ văn phòng, hàng lang, ra đường phố, nhà ở, công viên luôn luôn sạch đẹp.

Tham dự sự kiện Ngày Trái Đất nhé!

2. Tái chế rác thải hiệu quả

Theo EDN (Earth Day Network), Hoa Kỳ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Trong đó, chỉ có 20-25% được tái chế một cách an toàn, 75% còn lại được đem ra bãi rác. Các bạn hãy cùng YesHouse thu gom; phân loại các đồ vật làm từ nhựa, kim loại, thủy tinh và đồ điện tử, để chuyển đến những cơ sở tái chế chất thải để chúng được xử lý đúng cách và tái chế một cách an toàn. Tái chế lại những chất liệu đó chúng ta sẽ tiết kiệm được nguồn tài nguyên và hạn chế được số lượng rác thải.

3. Ưu tiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Ban lãnh đạo YesHouse thương xót cho hơn 100.000 động vật biển và một triệu con chim chết do nuốt phải và bị nghẹt thở, bởi các món đồ làm bằng nhựa mỗi năm (theo EDN) nên quy định loại bỏ các món đồ làm bằng nhựa không thể tái chế và thay thế chúng bằng vật liệu khác thân thiện với môi trường hơn, chẳng hạn như thủy tinh. Các nhân viên bắt đầu quen với thói quen sử dụng chai nước có khả năng tái chế, cốc thủy tinh và các vật dụng “thân thiện” khác trong công ty cũng như cuộc sống hằng ngày.

4. Trở thành “lao công” mọi lúc mọi nơi

Bất kì một thành viên nào trong khối hỗ trợ cũng như nhân viên kinh doanh YesHouse đều trở thành lao công dọn dẹp ngay tức khắc khi bắt gặp chai nhựa hoặc rác tại bàn làm việc, chỗ ăn uống hay bất cứ đâu. Mọi người đều chung tay nhặt rác và thu gom chúng lại nên nhiều khi bị chị lao công “than phiền” là không có việc để làm. Sau đó, mọi người còn kỷ niệm thành tích của các bạn bằng cách chụp hình lại và đăng tải lên trang cá nhân; vừa lưu giữ kỷ niệm, vừa có thể kêu gọi, tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường. Nét văn hóa đó quả là đáng yêu phải không các bạn.

5. Hạn chế dùng giấy để tiết kiệm tài nguyên

Bạn có thể góp phần bảo vệ cây xanh và giảm rác thải; bằng một cuộc gọi điện thoại hoặc một cái email đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy, Yeshouse gửi email thay thế chứ không dùng giấy để thông báo những nội dung quan trọng.

Công ty chỉ in khi thấy thực sự cần thiết. Nếu phải in, nên in hai mặt. Hãy ấn nút từ chối khi máy ATM hỏi bạn có lấy hóa đơn không!

Cùng nhân viên Yeshouse hạn chế sử dụng cốc giấy dùng 1 lần bạn nhé! (bạn có thể tự mang cốc của mình đến cơ quan). Bằng cách này, chúng ta có thể hạn chế tối đa việc lãng phí giấy; từ đó góp phần bảo vệ rất nhiều cây xanh đấy!

Giấy báo cũ, đừng vội ném vào sọt rác hãy cứ tích lại để cho các cô đồng nát nhé. Ích nước lợi nhà, lợi cả người nghèo.

6. Tiết kiệm năng lượng một giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường

Lúc tuyển dụng YesHouse luôn ưu tiên cho những nhân viên sử dụng phương tiện công cộng để đi làm; khuyến khích ai ở gần công ty thì nên đi bộ, đạp xe. Còn những bạn ở gần nhau thì có thể hẹn nhau đi chung; vừa tiết kiệm được tiền xăng vừa tình cảm, hạn chế được kẹt xe lại bảo vệ được môi trường. Trước khi ra về, không ai nhắc ai mọi người đều kiểm tra kỹ càng tắt đèn và rút phích cắm các thiết bị điện, máy lạnh và bộ sạc.

7. Tuyên truyền và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Bằng cách vận động mọi người cùng tham gia vào các sự kiện môi trường; tổ chức các cuộc thi sáng tạo đóng góp các ý tưởng để bảo vệ môi trường, mọi người ở YesHouse ai cũng tin rằng chỉ cần mọi người ý thức được tầm quan trọng của thiên nhiên thì chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc xanh sạch đẹp, một thành phố đáng sống.

8. Xây dựng góc làm việc xanh

Góc làm việc phải luôn có cây xanh nhé

Để cây trong phòng làm việc sẽ mát hơn, không khí trong lành hơn , bạn sẽ luôn thấy thoải mái, dễ chịu và làm việc hiệu quả hơn như mọi người ở Yeshouse nè.

Mở rộng cửa sổ cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng, tắt bớt bóng đèn nếu bạn không thực sự cần.

Hãy cùng YesHouse trở thành những chiến binh bảo vệ trái đất bằng cách chung tay bảo vệ môi trường xung quanh bạn thật tốt. Cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn khi mỗi cá nhân ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng với Trái đất.

Xem thêm:

>> [YESHOUSE] Từ Thiện Trung Thu – Tà Púa, Bình Thuận

>> Tổ chức thể dục thể thao

>> Các hoạt động của Yeshouse

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse