Bất động sản 24h: Cò đất đẩy giá, có làm náo loạn thị trường?

Cò đất đẩy giá. Giá đất tăng từng ngày, phần lớn là “cò đất” bán qua tay, người mua thực ít; Nhà đầu tư chần chừ vì lo tín dụng chuyển hướng; Dân mất ‘đất vàng’ không đấu giá: Chính quyền mong dân thông cảm… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Cò đất đẩy giá
Cò đất đẩy giá

Nhà đầu tư chần chừ vì lo tín dụng chuyển hướng

Trước những đợt thổi giá đất trong những ngày cuối năm; chị Nguyễn Ngọc Ly (Hà Đông, Hà Nội) cũng lao vào cuộc săn tìm sản phẩm mới với kỳ vọng sinh lời.

Hơn một tuần lặn lội tại các vùng ven Hà Nội; chị đã “ngắm” trúng một vài mảnh đất với mức giá khá hợp lý. Tuy nhiên, khi chuẩn bị xuống tiền, chị Ly lại chần chừ, chưa đặt cọc. Lý do là bởi ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với sự đe doạ của biến chủng mới. Chị Ly lo ngại sẽ có sự thay đổi hoặc chuyển hướng đối với tín dụng vào bất động sản.

Việt Nam xuất siêu 4 tỷ USD trong năm 2021

Một năm đầy biến động dưới tác động của dịch Covid-19; tuy nhiên hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng đạt mức kỷ lục với 668,5 tỷ USD, tăng 22,6% so với năm trước. Cán cân thương mại xuất siêu 4 tỷ USD, theo số liệu của Tổng cục Thống kê.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 336,25 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước. Trong đó, các doanh nghiệp FDI vẫn là động lực tăng trưởng chính với với 247,54 tỷ USD, chiếm tới 73,6%. Trong năm 2021, có 35 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD; với các mặt hàng chủ lực như điện thoại các loại và linh kiện; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; giày dép;.

Giá đất tăng từng ngày, phần lớn là “cò đất” bán qua tay, người mua thực ít

Thị trường khan hiếm nguồn cung, các dự án bất động sản chào bán sản phẩm đã đẩy giá lên; đất huyện ngoại thành Hà Nội bằng với khu trung tâm; các cò đất nhân cơ hội này đẩy giá đất ở, đất dịch vụ, đất nông nghiệp xen kẹt… lên giá cao ngất ngưởng.

Những ngày cuối tháng 12/2021, nhiều phân khúc bất động sản như chung cư, đất nền… đều có xu hướng tăng giá chóng mặt. Chị V.H một người đi tìm mua đất tại Hà Nội; với nhu cầu ở thực phải lắc đầu ngao ngán, tháng 6 vừa rồi tìm hiểu một dự án tại huyện Hoài Đức; lô liền kề được giới thiệu gần 100 triệu đồng/m2 nhưng tới tháng 11 khu vực dự án giá đã tăng lên 140 triệu đồng/m2.

Dân mất ‘đất vàng’ không đấu giá: Chính quyền mong dân thông cảm

UBND TP Đồng Hới thừa nhận việc đề xuất UBND tỉnh Quảng Bình; giao đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ cho 15 hộ dân; là không đúng quy định của pháp luật và “mong người dân thông cảm”.

Báo cáo nêu rõ, đề nghị của 15 hộ dân đã được thành phố trả lời; là không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai hiện hành; và không phù hợp với chủ trương của tỉnh. Phường Nam Lý và UBND TP cũng đã gặp gỡ, giải thích để các hộ đồng thuận; chấp hành chủ trương của UBND tỉnh nhưng các hộ không nhất trí đưa khu đất 7C; vào đấu giá và đề nghị tiếp tục thực hiện chủ trương giao đất của UBND tỉnh; trước đó tại thông báo số 1743/TB-VPUBND ngày 30/5/2017; (thông báo kết luận của ông Nguyễn Hữu Hoài, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình)

Xem thêm:

>> Những quy trình không nên bỏ qua khi mua đi bán lại bất động sản

>> Đồn thổi duyệt quy hoạch, giá đất ven sông Hồng ‘dậy sóng’

>> Cẩn trọng với các cơn “sốt đất ảo”

>> Giám sát “từ xa, từ sớm” gói kích cầu chặn bong bóng bất động sản

>> 8 xu hướng tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng năm 2022

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

Hoàng An (TH)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse