Cần mua đất Long An: Các lưu ý quan trọng nhất định phải nhớ

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư cần mua đất Long An bởi đây là mảnh đất tiềm năng. Vậy bạn cần lưu ý điều gì khi quyết định mua đất tại đây?

Khi cần mua đất Long An bạn vẫn nên cẩn trọng trong giao dịch mua bán của mình. Bởi đất nền giá rẻ có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội, giảm đi áp lực tài chính. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nhân tố tiềm ẩn những rủi ro khi bạn không có lựa chọn đúng đắn. Vì vậy, trước khi quyết định sở hữu một dự án đất, bạn phải nắm bắt được một số điều. Đó là kinh nghiệm mua bán và các giải pháp để đảm bảo cho cuộc giao dịch diễn ra an toàn, như ý. 

Những lưu ý quan trong cho những ai cần mua đất Long An

Nói “không” với hình thức giao dịch viết tay

Cần mua đất Long An? Nói không với hình thức giao dịch viết tay không hợp pháp
Cần mua đất Long An? Nói không với hình thức giao dịch viết tay không hợp pháp

Thị trường bất động sản Long An đem lại nhiều loại hình nhà đất, đất nền tiềm năng. Tuy nhiên nó vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro tiềm tàng. Mà những rủi ro này lại đến từ đối tác mà bạn giao dịch. Những công ty bất động sản hay người bán thiếu uy tín đưa ra hình thức mua bán viết tay và mức giá rẻ bất ngờ, thì thường không đáng tin.

Không riêng gì mua đất Long An, đối với bất cứ tài sản nào khác, bạn cũng nên đặc biệt cân nhắc yếu tố nào. Nó sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng và hấp dẫn ban đầu. Nhưng cũng có thể mang lại rủi ro cao về tính pháp lý và các vấn đề trong hợp đồng. 

Chỉ mua đất Long An có sổ riêng

Cần mua đất Long An? Chỉ mua đất có đầy đủ sổ đỏ, sổ hồng rõ ràng
Chỉ mua đất có đầy đủ sổ đỏ, sổ hồng rõ ràng

Một yếu tố bất lợi khác cho bạn chính là sổ sách không rõ ràng. Nếu không xem xét thận trọng sổ đỏ/ sổ hồng, thậm chí bạn có thể mất trắng mảnh đất đó khi không hoà giải được nếu có tranh chấp xảy ra. Vì thế mà các cuộc giao dịch diễn ra buộc phải có sổ đỏ riêng. Đặc biệt, bạn không nên mua đất có sổ chung vì rất khó kiểm soát phần diện tích đất. Bạn có thể đau đầu vì các tranh chấp chia tách đất đối với trường hợp sổ đỏ chung.

Xác định được cần mua đất Long An vì mục đích gì?

Đây là yếu tố quan trọng, bởi mảnh đất bạn muốn mua phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản nhất mới là mảnh đất có giá trị. Đây sẽ là nơi bạn an cư, lập nghiệp lâu dài nên nó phải có cơ sở hạ tầng tốt. Không nên lựa chọn một mảnh đất nơi “đồng không mông quạnh” hay đường xá xuống cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét về địa chính của mảnh đất có thuận lợi để xây dựng hay không. Bởi lẽ, một mảnh đất giá rẻ nhưng lại tốn quá nhiều kinh phí xây dựng thì đây không phải là mảnh đất lý tưởng để sở hữu. 

Hợp đồng rõ ràng

Khi cần mua đất Long An, quan trọng nhất phải có các thủ tục hợp lệ và rõ ràng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong giao dịch mua bán đất. Hợp đồng cần có chữ ký của tất cả những người tham gia mua bán đất. Vì nếu như đất xảy ra tranh chấp sau này, bạn sẽ tránh được những khó khăn trong việc xử lý. Nếu không, bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc. 

Cần mua đất Long An giá rẻ thì mua ở đâu?

Thị trường bất động sản Long An đang diễn ra sôi động và nhộn nhịp năm 2021 này. Vì thế mà bạn càng cần phải lựa chọn được khu vực có phân khúc đất lý tưởng nhất. Trong đó, đất nền Đức Hòa được đánh giá là mảnh đất tiềm năng và giá rẻ bấy giờ. Giá đất Đức Hoà lại có tiềm năng tăng vọt trong tương lai, đem lại nhiều lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư. 

Tiềm năng tăng giá theo thời gian

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, Đức Hoà là điểm hẹn đầu tư năm nat. Đây là khu vực sáng giá của Long An với giá bán tăng mạnh mỗi năm. Trong khi đó, mặt bằng giá chung tại Đức Hoà vẫn còn thấp so với các khu vực lân cận. Giá đất Đức Hòa đang giao động từ 700 triệu – 2 tỷ / lô 100m2. 

Cần mua đất Long An: Đất nền Đức Hoà với tiềm năng tăng giá trị trong tương lai
Cần mua đất Long An: Đất nền Đức Hoà với tiềm năng tăng giá trị trong tương lai

Tiềm năng phát triển

Long An đổi mới hạ tầng và kinh tế mang lại nhiều ưu thế cho thị trường bất động sản
Long An đổi mới hạ tầng và kinh tế mang lại nhiều ưu thế cho thị trường bất động sản

Với vị trí chiến lược, Long An sở hữu cơ sở hạ tầng vượt trội, giao thông đồng bộ. Đây là yếu tố đem lại tiềm năng to lớn cho việc phát triển thị trường bất động sản cũng như các nhà đầu tư cần mua đất Long An. Đặc biệt, khu vực huyện Đức Hoà có khả năng tăng giá trị các loại hình bất động sản rất lớn. 

Ngoài ra, các tuyến đường giao thông huyết mạch như đường N2, Quốc lộ 1A và Quốc lộ 50 kết nối Long An với TP HCM. Đến năm 2020, hệ thống giao thông sẽ góp phần phát triển ĐBSCL lên một tầm cao mới.

Chưa kể đến hệ thống giao thông nội thành sầm uất của đất nền Long An. Đức Hoà cũng thừa hưởng được lợi thế phát triển, đặc biệt là công nghiệp. Kinh tế Long An cũng phát triển mạnh mẽ nhiều năm qua, tạo động lực rất lớn cho thị trường bất động sản tỉnh thành.

=> XEM THÊM:

Kinh doanh bất động sản đất nền có phải là cơ hội hốt bạc?

Thị trường đất nền Long An thu hút dòng tiền nhà đầu tư

Danh sách đất nền Long An

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse