Chuyển hướng qui hoạch: bất động sản Tây Bắc Tp.HCM bùng nổ

Hội thảo “Quy hoạch Đô thị Tp.HCM: Thực tiễn và Cơ hội đầu tư”; tổ chức vào sáng 30/10 vừa qua đã xác định sẽ chuyển quy hoạch sang hướng Tây Bắc Tp.HCM. Điều này làm thị trường bất động sản Củ Chi và các tỉnh giáp ranh khu vực này trở nên bùng nổ với nhiều dự án sáng giá.

Chọn hướng Tây Bắc để mở rộng quy hoạch

Sở Quy hoạch kiến trúc Tp.HCM chọn hướng Tây Bắc để phát triển đô thị hóa. Vì Tp.HCM nằm trong “vùng Tp.HCM” gồm 8 tỉnh, thành và tháng 12/2017, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch “vùng Tp.HCM” đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Bản đồ định hướng phát triển không gian đô thị khu đô thị Tây Bắc. đất nền tây bắc bùng nổ
Bản đồ định hướng phát triển không gian đô thị khu đô thị Tây Bắc.

Từ đó, đặt ra yêu cầu điều chỉnh quy hoạch chung thành phố cho phù hợp với định hướng chung của toàn vùng và khu vực Tây Bắc thành phố với lợi thế quỹ đất trên nền cao thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; hơn nữa trải qua thời gian thực hiện gần một thập niên; thành phố đã có những yêu cầu thực tiễn mới. Cụ thể, để tạo ra một sản phẩm đến tay người sử dụng thì chi phí hạ tầng khu vực Tây Bắc sẽ thấp hơn rất nhiều phía Đông Nam.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cho hay; Thành phố sẽ tiếp tục chỉnh trang khu trung tâm hiện hữu; ưu tiên phát triển theo định hướng giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở. Tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt; phát triển đô thị theo hướng Tây Bắc để thích ứng biến đổi khí hậu.

đất nền tây bắc tp. hồ chính ngày một bùng nổ và tăng giá
Các khu mua sắm vui cơi khu vực Tây Bắc – Củ Chi phát triển sầm uất

Thị trường bất động sản Tây Bắc bùng nổ

Việc khai thông mở rộng các tuyến đường đã giúp thị trường bất động sản Tây Bắc – Củ Chi sôi động và không ngừng tăng giá không chỉ ở năm 2018 mà có thể cả trong năm 2019. Điều đó cho thấy đầu tư bất động sản “hot” nhất hiện nay là vào các dự án đô thị phía Tây Bắc. Do vậy, dù chưa bao giờ trầm lắng trước sức nóng của khu Đông và khu Nam; thì đây mới thời kì thật sự bùng nổ của các dự án khu Tây Bắc – Củ Chi khi hạ tầng ngày càng được mở rộng với các tuyến đường huyết mạch. Trong đó, nổi bật là dự án Metro City được giới thiệu bởi đại diện uy tín trên thị trường bất động sản Công ty Cổ Phần YesHouse.

Xem thêm:

Có nên đầu cơ đất Hóc Môn, Củ Chi chờ ngày lên thành phố Tây Bắc?

Đức Hòa: Tâm Điểm Đầu Tư “Vàng” Khu Vực Tây Bắc TP.HCM

Danh sách dự án đất nền Long An

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse