Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản với giá đất rẻ?

Hiện nay tình hình thị trường bất động sản giá đất rẻ vô cùng tiềm năng, với nhu cầu cao thu hút nhiều khách hàng lẫn các nhà đầu tư.

Nước ta đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa với tốc độ nhanh. Nhu cầu về bất động sản, đặc biệt là nhà đất rẻ ngày càng tăng cao. Việt Nam được nhiều tập đoàn lớn chọn là nơi đầu tư  phát triển. Đi kèm với những bước chuyển mình mạnh mẽ cũng có rất nhiều vấn đề nảy sinh. Nhu cầu nhà ở tăng cao, nhiều người cân nhắc để mua nhà hơn. Phân khúc nhà đất rẻ sẽ được ưu tiên do nhu cầu cao của người dân.

Nguồn cung ở phân khúc bất động sản cao cấp đang dư thừa

Nghiên cứu thị trường cho thấy số lượng nhà ở cao cấp đang nhiều hơn nhà ở bình dân. Nhu cầu mua đất rẻ và nhà ở với diện tích trung bình đang có xu hướng tăng lên. Nguyên nhân là do nền kinh tế nước ta đang bão hòa. Phần lớn người lao động có nguồn thu chưa cao. Vì vậy mà có thể thấy tình trạng cung và cầu chênh lệch xuất hiện ngày càng rõ. 

Phân khúc bất động sản giá rẻ nhu cầu cao
Phân khúc bđs giá rẻ nhu cầu cao

Nhu cầu của đa số người dân là mua nhà đất rẻ ở phân khúc trung bình và thấp. Trong khi đó thì hầu hết các dự án hiện nay đang cung cấp đều ở phân khúc cao. Hơn 70 % nhu cầu của người dân không được đáp ứng. Thị trường nhà đất rẻ với phân khúc tầm trung hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng sinh lời.

Đầu tư vào thị trường bất động sản giá rẻ với mức vốn có sẵn

Thị trường bất động sản giá rẻ giúp các nhà đầu tư không phải vay vốn để đầu tư. Tính an toàn của việc đầu tư phân khúc nhà đất rẻ là nguồn vốn sẽ không bị kiểm soát. Ngày nay các ngân hàng thương mại thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc cho vay tín dụng. Đặc biệt là đối với việc vay để đầu tư kinh doanh bất động sản. Đối với các dự án cao cấp thì các ngân hàng thương mại  sẽ càng thận trọng hơn. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng và nhà đầu tư khi vay vốn.

Việc đầu tư vào nhà đất rẻ với số vốn hiện tự do và không bị ngân hàng kiểm soát là một lựa chọn tốt. Tính an toàn của việc đầu tư cao hơn. Các nhà đầu tư có thể chia nhỏ nguồn tiền lớn ra nhiều dự án khác nhau để giảm thiểu rủi ro.

Phân khúc bất động sản nhà đất rẻ – cơ hội cho các nhà đầu tư

Để có được cơ hội sinh lời cao, các nhà đầu tư cần phải giải quyết được việc tích lũy quỹ đất. Quỹ đất rẻ nhưng phải đáp ứng được những nhu cầu tiên quyết về khả năng phát triển trong tương lai. Một tiêu chí quan trọng cho việc chọn đất rẻ đầu tư là phải có vị trí kết nối tốt. Bên cạnh đó nên có khoảng cách không quá xa trung tâm. 

đất rẻ có nhu cầu cao
Phân khúc bđs giá rẻ cơ hội cho các nhà đầu tư

Tiến hành xã hội hóa các bất động sản để doanh nghiệp an tâm đầu tư vào phân khúc này. Cơ chế chính sách cũng được đặc biệt quan tâm. Thủ tục được triển khai nhanh, gọn và thuận lợi tạo điều kiện tiếp cận đất đai dễ hơn. Các nhà đầu tư phải làm cho phân khúc giá rẻ thực sự trở thành động lực của thị trường. Khi đó mới có thể làm cho các doanh nghiệp đủ lòng tin để đầu tư. Chính sách bán bất động sản cũng là chìa khóa để chủ đầu tư thu lợi. Vậy nên cần tung ra những chính sách mua bán hấp dẫn kích cầu cho thị trường địa ốc

Đầu tư vào thị trường bất động sản Long An với giá đất rẻ có nên hay không?

Nắm bắt thị trường

Để đầu tư sinh lời trong lĩnh vực bất động sản cần phải chủ động nắm bắt thị trường. Việc tham gia vào các dự án nhà đất rẻ cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Cần phải tính toán được tài chính, điều hàng dòng tiền tốt giữa các dự án khác nhau. Nhiều dự án giá rẻ đang mở bán phải cạnh tranh với nhau cho thấy thị trường đang nóng. Trước khi đầu tư nên tìm hiểu và có sự chọn lọc giữa các cơ hội.

Có chiến lược cụ thể

Các nhà đầu tư nhất định phải hoạch định cho mình một chiến lược cụ thể. Đặc biệt là những dự án yêu cầu thời gian đầu tư dài hạn. Tầm nhìn chiến lược là yếu tố cần thiết khi đầu tư vào thị trường nhà đất rẻ. Những dự án cần thời gian để đầu tư cơ sở hạ tầng sau khi hoàn thiện sẽ sinh lời cao.  

Bất động sản giá rẻ Long An tiềm năng lớn
Bất động sản giá rẻ Long An tiềm năng lớn

Phân khúc đất nền Long An giá rẻ đang nhận được nhiều sự chú ý. Lợi thế về dự án với nhiều quy mô đang nở rộ, nơi đây hứa hẹn sẽ phát triển vượt bậc. Giá đầu tư rẻ hơn các khu vực giáp ranh cho thấy thị trường Long An rất thích hợp để đầu tư. Trong thời gian tới nơi đây hứa hẹn sẽ đột phá về sự khan hiếm của quỹ đất. 

Nguồn khách hàng đổ về với nhu cầu mua đất rẻ tăng nhanh. Vì vậy đất sạch, đẹp, pháp lý hoàn chỉnh tại đây sẽ có xu hướng thu hẹp trong tương lai. Thị trường bất động sản Long An đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Các dự án cơ sở hạ tầng mang tính kết nối chiến lược. Tiến độ dự án đã tạo nên sức hấp dẫn cho các sản phẩm bất động sản.

XEM THÊM:

>> 5 lý do thuyết phục nên đầu tư đất rẻ Đức Hòa (Long An)

>> Cơ hội để mua nhà, đất giá rẻ giữa dịch bệnh COVID-19 (laodong.vn)

https://yeshouse.com.vn/cong-ty-bat-dong-san-uy-tin-tai-long-an-yeshouse/

https://yeshouse.com.vn/dat-nen-long-an/

Cùng chủ đề: Tin tức nhà đất Long An

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse