Nhà đất Long An, đâu là tâm điểm đầu tư lý tưởng nhất?

Nhà đất Long An là điểm nóng thu hút nhiều mối quan tâm từ các nhà đầu tư. Được quy hoạch là khu vực vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt là các huyện nằm sát Tp. Hồ Chính Minh như Đức Hòa, Bến Lức; đang được đẩy mạnh kết nối hạ tầng, phát triển các khu độ thị tầm cỡ; nằm trong kế hoạch giãn dân của Chính phủ. Tạo cơ chế giúp tỉnh Long An và các tỉnh lân cận Sài Gòn đột phá phát triển về kinh tế.

Tiếp nối tiếng vang của 2020, đất nền tại Long An tiếp tục trở thành cái tên được nhiều nhà đầu tư BĐS “dòm ngó”. Với những lợi thế riêng, BĐS Long An sở hữu được lượng lớn nguồn lực đầu tư trong suốt thời gian qua. Có thể thấy, sức hút của các sản phẩm đất Long An không những không giảm mà ngày càng tăng. Trong số các khu vực đất Long An, nổi trội nhất vẫn là đất Đức Hoà. 

nhà đất long an thu hút nhà đầu tư
Tình hình đất nền Long An 2021 ra sao?

Đánh giá tình hình nhà đất Long An hiện tại

Kể từ 2017, giá đất Long An liên tục tăng, mức giá vượt ngưỡng 40 – 60% so với giá cũ. Cụ thể, phải kể đến huyện Đức Hoà, tăng từ 4 – 6 triệu đồng/m2 lên 10 -12 triệu đồng/m2. Chênh lệch đó chỉ diễn ra trong thời gian 5 năm (2012 – 2017). Đỉnh điểm là năm 2020 đất huyện Đức Hoà có giá từ 14 – 18 triệu đồng/m2. Nó còn tiếp tục tăng vào năm 2021. Theo dự đoán nhà đất Long An sẽ thiết lập mặt bằng giá mới trong giai đoạn 2021 – 2025 theo chiều hướng tăng lên; có thể lấy giá năm 2021 là giá khởi điểm cho chu kỳ tăng mới này.

Song song đó, thị trường BĐS Long An luôn đón nhận nhiều dự án nhà đất, đất bán với quy mô và tiềm năng phát triển cao. Được biết, trung bình mỗi năm đất nền Long An lại tăng từ 20 – 40% giá bán. Thậm chí, có lúc còn nổ ra “cơn sốt giá” từ 50 -60%.

Chỉ riêng điều này đã đủ lý giải hiện tượng các nhà đầu tư ồ ạt đổ về Long An. Mục đích là để tìm kiếm cơ hội sinh lời nhanh chóng. 

Có nên đầu tư vào thị trường BĐS Long An?

Các nhà đầu tư chọn những mảnh đất rẻ, vị trí tốt, pháp lý minh bạch để mua lại. Đây chính là mối chốt của kinh doanh BĐS. Trong khi đó, các mảnh đất tại Long An có đầy đủ các yếu tố trên và đầy tiềm năng. Thật dễ hiểu khi các nhà đầu tư khắp cả nước “cuốn cuồn” đầu tư vào đây. Có thể nói sức hút của nhà đất Long An trong những năm tiếp theo là vô cùng lớn. Cơ sở hạ tầng đã và đang tập trung đầu tư, giúp di chuyển từ Tp. Hồ Chính đến các huyện của tỉnh Long An ngày càng gần hơn tính theo thời gian di chuyển.

Có thể nói Long An có địa lý vô cùng đắc địa, là cửa ngõ của các tỉnh ĐBSCL. Thế nhưng, trái lại giá đất nơi đây lại khá “mềm”. Vậy việc gì mà các chủ đầu tư phải ngần ngại khi “xuống tiền” cho BĐS Long An. 

Nhà đất Đức Hòa, Long An đáng “rót vốn” ra sao?

Vị trí trọng điểm của các khu công nghiệp tầm cỡ

nhiều khách hàng tham quan nhà đất long an
Vị trí đắc địa của Đức Hoà

Sự hiện hữu của các khu công nghiệp lớn trở thành nhân tố khiến nhà đất Đức Hoà – Long An hấp dẫn hơn. Một số khu công nghiệp phải kể đến đó là Đức Hoà 1, Xuyên Á, Tân Đức,… Các khu công nghiệp này thu hút lượng lao động đông đảo. Từ đó, làm tăng nhu cầu mua đất xây nhà của người dân. Nhờ đó mà đất xây nhà tại đây cũng được đà tăng giá. 

Thừa hưởng lợi ích từ thị trường BĐS Long An

TP HCM là thành phố “đất chật người đông”. Bình Dương và Đồng Nai cũng có quỹ đất hạn hẹp, giá lại cao. Song, Long An như một điểm sáng ngày càng lớn mạnh trên thương trường. Các chủ đầu tư tìm đến Long An để mua nhà đất, mặc nhiên sẽ lựa chọn khu vực tiềm năng nhất. Và Đức Hoà là sự lựa chọn sáng giá bởi vị trí liền kề HCM và kinh tế đang phát triển. Ngoài ra, ở đây sở hữu mật độ dân cư đông đúc nhất tỉnh Long An (≈ 647 người/m2 tính đến 2018).

Đức Hoà được quy hoạch thành khu đô thị vệ tinh 

Tiềm năng của khu đô thị Đức Hoà
Tiềm năng của khu đô thị Đức Hoà

Đức Hòa tiếp giáp với huyện Bình Chánh, do đó nó trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Đông Bắc. Ngoài ra, huyện Đức Hoà còn là một phần của quy hoạch phát triển đô thị, công nghiệp tỉnh nhà. 

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ thống giao thông phát triển ở long an, tiềm năng nhà đất long an tăng giá
Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng

Với vị trí “vàng” giáp ranh HCM, Đức Hoà thuận lợi lưu thông đến TP HCM một cách nhanh chóng. Nổi bật với Quốc lộ 10, các dự án hạ tầng đường cao tốc HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, N2,… Hơn nữa, việc hoàn thiện hạ tầng giao thông còn góp phần tăng tính liên kết vùng. Đó chính là cơ sở trọng yếu giúp đất nền Đức Hòa có giá trị hơn. Được biết, ở những tuyến đường chính, giá đất dao động ở mức 18 – 20 triệu/ m2. Nó còn hứa hẹn tăng trong thời gian tới. 

Sở hữu nhiều dự án đầu tư hấp dẫn

Nhiều dự án tiềm năng vượt trội
Nhiều dự án tiềm năng vượt trội

Nếu đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, Long An sở hữu nhiều dự án BĐS không có gì khó hiểu. Một số đề án tiềm năng tại huyện Đức Hoà nổi bật là: Khu đô thị Phúc An City, Khu đô thị Cát Tường Phú Sinh, Dự án Hoa Khải New Land Long An,… Không chỉ đối với chủ đầu tư mà người mua thức cũng lựa chọn đất dự án. Bởi nó có ưu thế về vị trí, tiện ích và khả năng sinh lời cao. 

Những lưu ý khi đầu tư nhà đất Đức Hòa, Long An

Quả thực, nhà đất Long An là sản phẩm đáng đầu tư nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải mảnh đất nào trên tỉnh Long An cũng đáng “rót tiền” vào. Các nhà đầu tư cần “bỏ túi” một số lưu ý khi cân nhắc mua đất dự án, thổ cư. Theo chuyên gia BĐS, mua đất dự án mặc dù giá cao. Tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo vị trí đẹp, tiện ích và tiềm năng tăng giá trị. Song, quỹ đất ngày càng khan hiếm, vấn đề pháp lý bảo luôn được đảm bảo. Người mua nên có hiểu biết và xem xét kỹ lượng tính pháp lý, thanh khoản khi giao dịch. Có như thế mới tránh được rủi ro mua phải đất quy hoạch. Hay kể cả đất chưa hoàn thiện pháp lý và thành công đầu tư kiếm lời tốt nhất. 

XEM THÊM:

>> Cách nhận biết dự án đất nền “ma” để không bị lừa đảo

>> Tìm hiểu thêm về tỉnh Long An tại vi.wikipedia.org

>> Danh sách dự án đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse