Điểm sáng đầu tư mới cùng bất động sản khu công nghiệp

Giai đoạn 2020 – 2021,  cả nước đang hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid – 19. Trong bối cảnh đó, hoạt động của các khu công nghiệp (KCN) vẫn có những tăng trưởng nhất định. Thị trường bất động sản khu công nghiệp đang có một vị thế lớn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đây sẽ là điểm sáng đầu tư mới giai đoạn này.

Toàn cảnh khu công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021

Mặc dù gặp vài khó khăn trước mắt, tình hình sản xuất công nghiệp ở nước ta vẫn khá ổn. Trong hơn 30 năm kể từ ngày đổi mới, hạ tầng BĐS khu công nghiệp đã phát triển mạnh mẽ. Cả nước hiện nay có 366 KCN được thành lập (số liệu 9/2020) . Tổng diện tích tự nhiên đạt 113 nghìn ha. Ngoài ra, tổng diện tích đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê hiện cũng có khoảng gần 74 nghìn ha.

Các KCN trải đều từ Bắc đến Nam. Trong đó, 2 đầu đất nước được đánh giá tiềm năng nhất:

  • Hà Nội và khu vực vệ tinh Hà Nội: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương.
  • HCM và khu vực vệ tinh HCM: Bình Dương, Long An, Đồng Nai.
Cả nước hiện có 336 dự án KCN đã hoàn thiện đưa vào sử dụng
Cả nước hiện có 336 dự án KCN đã hoàn thiện đưa vào sử dụng

Vì ảnh hưởng đại dịch, toàn cảnh ngành công nghiệp có những biến đổi nhất định. Toàn ngành sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn không chạm đáy. Trong đó, một số ngành vẫn có tốc độ tăng trưởng ổn định. Bất Động Sản Khu Công Nghiệp vẫn có những tăng trưởng nhất định.

Nhu cầu đầu tư bất động sản khu công nghiệp hiện nay

Dù dịch bệnh, nhưng xu thế thị trường cho thấy nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào khu công nghiệp. Bất động sản khu công nghiệp vì vậy có những tín hiệu khởi sắc rất tốt. Ví dụ như:

  • Đồng Nai có kế hoạch xây 3 KCN mới. Vị trí tại Long Thành, Bàu cạn và Sông Nhạn. Mục tiêu là giảm tải cho các dự án KCN đang hoạt động tại đây.
  • Long An sẽ có dự án khu công nghiệp mới. Dự án tọa lạc tại huyện Đức hóa, tổng giá trị dự án đến 59 triệu USD. Tổng vốn đầu tư là 1.355 tỷ đồng. 
  • Vĩnh Phúc sắp khai thác dự án KCN Sông Lô, Tam Dương 1, Thái Hòa – Liên Sơn….
Bất động sản công nghiệp thu hút đầu tư trong và ngoài nước
Bất động sản công nghiệp thu hút đầu tư trong và ngoài nước

Có thể nói, bất động sản khu công nghiệp vẫn có nhiều lợi thế nhất định. Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng ta có hạ tầng ổn định. Có giao thông thuận lợi, có nền chính trị an ninh, hài hòa. Vì vậy, nhu cầu dịch chuyển của nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam là điều dễ hiểu. 

Đây cũng là “sân chơi” của nhiều nhà đầu tư trong nước. Mô hình bất động sản công nghiệp luôn tăng giá lũy kế. Vì vậy, sản phẩm phân khúc này rất hút khách. Từ những ông lớn bất động sản đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều xem đây là cơ hội tốt.

Đô thị vệ tinh khu công nghiệp hút khách đầu tư

BĐS Khu công nghiệp vốn đã hút khách. Đô thị vệ tinh khu công nghiệp càng hút khách hơn. Khi một KCN được xây dựng, sẽ mở ra rất nhiều triển vọng cho kinh tế vùng:

  • Hạ tầng được cải thiện đáng kể để phục vụ nhu cầu thông thường hàng hóa.
  • Số lượng người lao động đổ về KCN nhiều. Từ đó, nhu cầu nhà ở tăng lên.
  • Các khu vệ tinh được ưa chuộng để triển khai các mô hình nhà ở, nhà cho thuê, kinh doanh dịch vụ… Tất cả nhằm mục đích phục vụ người lao động và các chuyên gia trong KCN.
  • Những công ty con mọc lên nhiều, là đối tác của nhiều doanh nghiệp sản xuất trong KCN.
Bất Động Sản Khu Công Nghiệp
Các khu đô thị có lợi thế vị trí gần KCN có tính thanh khoản tốt

Chính vì điều này, những khu vực vùng ven KCN được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Tại đây, rất nhiều dự án đất nền, nhà phố mọc lên. Đặc biệt, những KCN ven các thành phố lớn. Điển hình như Long An, Đồng Nai, rất gần HCM. Nhu cầu dịch chuyển về đây sinh sống và làm việc khiến bất động sản tăng trưởng đáng kể.

Những khu đô thị vệ tinh xung quanh KCN luôn nhận được sự quan tâm đầu tư lớn. Đây không chỉ là chốn an cư lý tưởng. Nó còn là sản phẩm có tiềm năng sinh lời ổn định trong tương lai. 

Mô hình khu BĐS công nghiệp sinh thái lên ngôi 

Trong xu thế thời đại mới, bất động sản khu công nghiệp sinh thái sẽ được ưa chuộng nhất. Đây là loại hình mới nhất hiện nay. Mô hình này phù hợp với định hướng phát triển lâu dài. Nó vừa đảm bảo giảm khai thác tài nguyên lại vừa bảo vệ môi trường. Trong khi đó, hiệu suất của doanh nghiệp vẫn được đảm bảo. Trong chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đây là mô hình lý tưởng nhất.

Bất động sản KCN sinh thái là xu thế tất yếu của tương lai
Bất động sản KCN sinh thái là xu thế tất yếu của tương lai

Hiện nay, nước ta cũng đang bắt đầu thí điểm vài mô hình KCN sinh thái. Điều này cần nỗ lực chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, khi xu hướng phát triển đại trà, đây sẽ là xu hướng chính.

Chính vì vậy, từ thời điểm này, các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp. Hoặc có thể chọn các khu đô thị liền kề, kế cận KCN để đầu tư. Trong đó, chọn lựa các tỉnh thành vệ tinh của những thành phố lớn sẽ triển vọng nhất. Tin chắc rằng, phân khúc này sẽ mang lại giá trị bền vững trong tương lai. 

Yeshouse.com.vn

XEM THÊM:

>> Những khu công nghiệp tại Đức Hòa tỉnh Long An

>> Bất động sản công nghiệp được săn đón bởi các nhà đầu tư (moc.gov.vn)

>> Danh sách đất nền Long An mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse